nhiễm trùng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về nhiễm trùng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhiễm trùng và chia sẻ thông tin nhiễm trùng
Tin tức về : nhiễm trùng
 • Sơ cứu vết cắt và vết cào xước

  Sơ cứu vết cắt và vết cào xước,sơ cứu,vết cắt,vết cào xước,giảm nguy cơ nhiễm trùng,dùng kháng sinh,rửa tay,cầm máu,thay băng,khâu vết thương sâu,vết thương,băng vết thương,nhiễm trùng
  Những vết cắt hoặc vết cào xước nhỏ thường tự cầm. Nhưng nếu chúng không tự cầm được, hãy băng ép bằng một miếng vải hoặc miếng băng sạch. Giữ băng ép liên tục từ 20 đến 30 phút, và nâng cao vết thương nếu có thể.
 • Mẹo phòng ngừa nhiễm trùng đường tiểu cho bệnh nhân tiểu đường

  tiểu đường,nhiễm trùng
  SKĐS - Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ tăng gấp đôi bị nhiễm trùng đường tiểu (UTI).
 • Bài thuốc chữa viêm amiđan từ củ hành

  amidan,nhiễm trùng,mạn tính,cấp tính,củ hành,bài thuốc từ củ hành,bài thuốc chữa viêm amidan,viêm amidan
  SKĐS - Viêm amiđan là tình trạng nhiễm trùng ở amiđan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính.
 • Dùng thuốc sát trùng bôi da

  thuốc sát trùng,bệnh da,nhiễm trùng,sát khuẩn bôi da
  SKĐS - Có nhiều loại bệnh da hoặc khi bị chấn thương gây trầy xước da đưa đến bị nhiễm trùng, khi đó phải dùng thuốc sát trùng hay sát khuẩn bôi da.
 • Người đã mắc sốt xuất huyết có bị lại?

  sốt xuất huyết,nhiễm trùng,miễn dịch
  SKĐS - Bất cứ một loại bệnh nhiễm trùng nào, sau mắc bệnh, cơ thể sẽ tạo ra kháng thể giúp chống lại bệnh với tính miễn dịch được hình thành.
 • Cách xử trí chín mé

  chín mé,móng tay,sưng phồng,tấy đỏ,đau nhức,nhiễm trùng,áp xe,tạo mủ,ngón tay,ngón chân,viêm khớp
  SKĐS - Tôi thường có thói quen cắt móng tay, móng chân rất sát và hay lấy khoé cho sạch. Gần đây tôi thấy ngón tay bị sưng phồng, tấy đỏ và ngứa, sau đó đau nhức, khó chịu.
 • Trẻ ốm vặt liên miên, mắc các bệnh nhiễm trùng nặng: Bệnh gì?

  suy giảm miễn dịch,nhiễm trùng,ốm vặt,BV Nhi Trung ương,tiêu chảy kéo dài,Lê Thị Minh Hương,BHYT
  SKĐS - Em Nguyễn Minh Hải năm nay 17 tuổi. Em được điều trị tại BV Nhi Trung ương gần 10 năm. Ngay từ khi mới 2 tuổi, Hải đã liên tục phải nhập viện do ho sốt và thường được chẩn đoán viêm phổi và viêm đường hô hấp. Ngoài ra, Hải cũng thường xuyên bị tiêu chảy nặng, suy dinh dưỡng. Phải đến năm 8 tuổi, khi đến khám tại BV Nhi Trung ương, các bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh.
 • Lạm dụng kháng sinh: Trẻ đối mặt với nhiều rủi ro, nguy hiểm

  kháng sinh,trẻ em,nhiễm trùng
  SKĐS - Các chuyên gia cảnh báo rằng trẻ em đang dần trở nên bất lực trong việc chống lại sự nhiễm trùng thông thường vì các loại thuốc kháng sinh giờ đây không thể tiêu diệt các vi khuẩn nữa.
 • Rôm sảy ở trẻ em và phương pháp điều trị

  rôm sảy,trẻ en,tuyến mồ hôi,nhiễm trùng,máy lạnh,quạt thông khí,điều hòa nhiệt độ,khí hậu,nóng ẩm,vi khuẩn,Rôm sảy ở trẻ em và phương pháp điều trịư,hạ huyết áp
  SKĐS - Rôm sảy gây bệnh chủ yếu ở trẻ em nhưng bệnh còn có thể xảy ra ở 1/3 người lớn sống trong vùng khí hậu nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người khi khí hậu nóng và ẩm.
 • Cần nhận biết sớm nhiễm trùng đường tiểu

  nhiễm trùng,đường tiểu,nhiễm trùng đường tiểu
  SKĐS - Nhiễm trùng đường tiểu (nhiễm trùng tiết niệu) gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó người cao tuổi chiếm một tỉ lệ đáng kể. Bệnh cần phát hiện sớm để điều trị, nếu không có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm.
1 2 3