nhiễm trùng - Các bài viết về nhiễm trùng, tin tức nhiễm trùng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về nhiễm trùng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhiễm trùng và chia sẻ thông tin nhiễm trùng

Tin tức về : nhiễm trùng
 • Mắt đỏ - dấu hiệu của nhiều bệnh về mắt

  mat do,benh ve mat,viem ket mac,nhiem trung,loan thi
  SKĐS - Mắt đỏ có thể là dấu hiệu của một trong những rối loạn mắt sau đây:
 • Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

  ung thư,ung thư phổi,khó thở,đau xương,nhiễm trùng
  SKĐS - Ung thư phổi được biết đến là loại ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất, ảnh hưởng chủ yếu ở người già (trên 70 tuổi).
 • Sơ cứu vết cắt và vết cào xước

  Sơ cứu vết cắt và vết cào xước,sơ cứu,vết cắt,vết cào xước,giảm nguy cơ nhiễm trùng,dùng kháng sinh,rửa tay,cầm máu,thay băng,khâu vết thương sâu,vết thương,băng vết thương,nhiễm trùng
  Những vết cắt hoặc vết cào xước nhỏ thường tự cầm. Nhưng nếu chúng không tự cầm được, hãy băng ép bằng một miếng vải hoặc miếng băng sạch. Giữ băng ép liên tục từ 20 đến 30 phút, và nâng cao vết thương nếu có thể.
 • Mùa thi, coi chừng tiêu chảy cấp do nhiễm trùng

  mùa thi,sĩ tử,tiêu chảy cấp,nhiễm trùng
  SKĐS - Bước vào những ngày chuẩn bị thi, các sĩ tử ngoài việc lo ôn luyện bài vở cần chú ý tránh một số bệnh lý thông thường có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng bài thi. Một trong những bệnh cần chú ý đó là tiêu chảy.
 • Bài thuốc chữa viêm amiđan từ củ hành

  amidan,nhiễm trùng,mạn tính,cấp tính,củ hành,bài thuốc từ củ hành,bài thuốc chữa viêm amidan,viêm amidan
  SKĐS - Viêm amiđan là tình trạng nhiễm trùng ở amiđan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính.
 • Lợi ích sức khỏe của hoa chuối

  hoa chuối,sức khoẻ,giảm viêm,táo bón,nhiễm trùng
  SKĐS - Phần lớn chúng ta đều thích chuối và biết được những lợi ích sức khỏe của loại quả này. Nhưng rất ít người biết hoa chuối cũng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nếu ăn thường xuyên.
 • Bác sỹ “để quên gạc trong chân bệnh nhân” bị tạm đình chỉ công tác

  tạm đình chỉ công tác bác sĩ sai sót chuyên môn,Bệnh viện đa khoa hà đông,gạc,chân,cưa chân,nhiễm trùng
  SKĐS - Trên cơ sở biên bản họp của khoa, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông cùng các phòng chức năng đã họp đưa ra kết luận và xử trí ban đầu như sau: Tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sỹ Lê Anh Tuấn do thiếu kinh nghiệm đã để xảy ra những sai sót trong chuyên môn...
 • Vi khuẩn là thù, là bạn

  vi khuẩn,kháng sinh,thuốc,nhiễm trùng
  SKĐS - Đức ông Alexander Fleming mới khám phá thuốc penicillin chưa tới một thế kỷ, Còn các vi khuẩn hiện diện trên địa cầu trước con người và tiếp tục tiến hóa.
 • Thiết bị chẩn đoán bệnh lao trong vòng 20 phút

  ADN,nhiễm trùng,bệnh lao
  SKĐS - Một công ty công nghệ có trụ sở tại Anh đã phát triển một máy phân tích ADN cầm tay có kích cỡ bằng điện thoại thông minh có thể chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng như bệnh lao trong 15-20 phút.
 • Chủ động chặn nguy cơ viêm gan B ở trẻ

  viêm gan B,viêm gan,nhiễm trùng,virut
  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng do virut tấn công gan và có thể gây viêm gan cấp tính và mạn tính. Tuy nhiên, tiêm vắc-xin giúp ngăn chặn hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT