ngộ độc thực phẩm - Các bài viết về ngộ độc thực phẩm, tin tức ngộ độc thực phẩm

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ngộ độc thực phẩm. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ngộ độc thực phẩm và chia sẻ thông tin ngộ độc thực phẩm
Tin tức về : ngộ độc thực phẩm
 • Hà Tĩnh: Hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm gia tăng trong dịp tết

  ngộ độc thực phẩm,ngày tết,ngộ độc thực phẩm ngày tết,hà tĩnh,y tế hà tĩnh
  SKĐS - Ngày tết việc mua và giữ trữ quá nhiều thực phẩm, cũng như thay đổi thói quen ăn uống, là những nguyên nhân dễ gây ngộ độc thực phẩm cho mọi người nhất là trẻ em.
 • Bộ Y tế yêu cầu túc trực cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán

  công tác y tế,công tác y tế tết,Bộ Y tế,trực cấp cứu,ngộ độc thực phẩm,tai nạn giao thông,Cục Quản lý khám chữa bệnh,tết nguyên đán Đinh Dậu
  SKĐS - Ngày 11/1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế vừa đề nghị giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và Thủ tưởng Y tế các Bộ, ngành đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
 • Cách dùng than hoạt tính khi ngộ độc thực phẩm

  Khó tiêu,hoạt tính,than hoạt tính,ngộ độc thực phẩm,ngộ độc nấm
  SKĐS - Than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng…
 • Cách lựa chọn mỗi loại rau phù hợp cho từng loại lẩu

  lẩu,cách lựa chọn rau ăn lẩu,ngộ độc thực phẩm
  SKĐS-Rau là thứ không thể thiếu trong nồi lẩu. Nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi ăn lẩu, ăn sống. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho bạn đọc.
 • Ăn gỏi sứa biển tươi coi chừng nguy hại tính mạng

  sứa biển,ngộ độc sứa biển,ngộ độc thực phẩm,sứa,ngộ độc hải sản,cục an toàn vệ sinh thực phẩm,an toàn thực phẩm
  SKĐS - Sứa biển là món ăn được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến hoặc chế biến không đúng cách vì sứa biển tươi dễ gây ngộ độc nguy hại đến tính mạng.
 • Năm 2017: Đẩy mạnh phát triển hệ thống bán lẻ và truy xuất thực phẩm an toàn

  thực phẩm,an toàn thực phẩm,ngộ độc thực phẩm
  SKĐS - Đây là chỉ đạo được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về công tác năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 vừa diễn ra tại Hà Nội.
 • 6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm

  thực phẩm,an toàn thực phẩm,ngộ độc thực phẩm
  SKĐS - Trong thời gian gần đây số vụ ngộ độc vì thực phẩm gia tăng mạnh. Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
 • 10 tháng đầu năm: Hải Dương không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào xảy ra

  ngộ độc thực phẩm,an toàn thực phẩm,kiểm tra an toàn thực phẩm,10 tháng đầu năm: Hải Dương không có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào xảy ra
  SKĐS -Chiều ngày 16/11/2016, Đoàn công tác liên ngành do GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm truởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnn Hải Dương về việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 trên địa bàn thành phố.
 • Buồn nôn có thể là dấu hiệu chỉ điểm bệnh

  buồn nôn,nôn,hệ tiêu hóa,dấu hiệu bệnh do buồn nôn,buồn nôn là dấu hiệu bệnh gì,ngộ độc thực phẩm
  SKĐS - Nhiều người không biết nôn cũng là phản ứng khi cơ thể mắc một căn bệnh nào đó. Nôn và buồn nôn đặc biệt nguy hiểm khi xuất hiện thường xuyên và kéo dài, bạn cần phải đi gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân mới trị được tận gốc những khó chịu này.
 • Liệt thần kinh do nhiễm khuẩn thức ăn

  botulinum,độc tố,thức ăn,vi khuẩn,Liệt thần kinh,ngộ độc thực phẩm,Clostridium botulinum,C. botulinum
  SKĐS - Có nhiều loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn thức ăn, trong đó có vi khuẩn Clostridium botulinum (C. botulinum) là loại có thể gây liệt thần kinh nếu ăn phải thức ăn bị nhiễm vi khuẩn này.
1 2 3