mất trí nhớ

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về mất trí nhớ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về mất trí nhớ và chia sẻ thông tin mất trí nhớ
Tin tức về : mất trí nhớ
 • Tăng huyết áp làm gia tăng chứng mất trí nhớ

  SKĐS - Theo công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kaiser Permanete (California - Mỹ) cho thấy, nếu phụ nữ bắt đầu bị tăng huyết áp trong những năm 30 tuổi,
 • Kháng sinh làm tăng nguy cơ trầm cảm và mất trí nhớ

  ,trầm cảm
  SKĐS - Liệu kháng sinh có phải là nguyên nhân gây một loạt các bệnh tâm thần ngày càng phổ biến ở Anh như trầm cảm, rối loạn lo âu, mê sảng và mất trí nhớ không?
 • Tốc độ đi bộ dự đoán nguy cơ mất trí nhớ

  ,đi bộ,Cỏ mật
  SKĐS - Tốc độ đi bộ dự đoán khả năng phát triển bệnh sa sút trí tuệ ở tuổi già. Đây là kết luận của nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Thần kinh học cho thấy mối liên hệ giữa tốc độ đi bộ và sự khởi phát của bệnh sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi.
 • Alzheimer - nỗi lo của người cao tuổi

  SKĐS - Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
 • Nguy cơ mất trí nhớ do đường huyết cao

  ,đường huyết,Cỏ mật
  SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Bath và Cao đẳng King London (Anh) cho biết, đường huyết cao ở bệnh nhân tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí.
 • Người đàn ông 47 tuổi mất mạng vì ngộ độc rượu

  ,ngộ độc rượu
  SKĐS - Các bác sĩ Trung tâm chống độc- Bệnh viện Bạch Mai cho hay, hầu như ngày nào trung tâm này cũng tiếp nhận các ca ngộ độc rượu vào điều trị, nhưng số nhập viện tăng lên vào thời điểm cuối năm, trước và sau các kỳ nghỉ lễ, tết, có ngày 2-3 ca cấp cứu.
 • Dự đoán nguy cơ mắc bệnh Alzheimer qua nước tiểu

  ,bệnh Alzheimer
  SKĐS - Albumin, một loại protein trong nước tiểu thường là dấu hiệu chỉ điểm của bệnh thận. Nhưng giờ đây với nghiên cứu mới cho thấy đây còn là yếu tố nguy cơ của suy giảm nhận thức hoặc mất trí nhớ.
 • Thảm họa thiên nhiên có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ ở người già

  ,Cỏ mật
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Đại học Harvard cho biết, sa sút trí tuệ nên được coi là một nguy cơ sức khỏe cho những người cao tuổi sống sót sau các thảm họa thiên nhiên.
 • Nguy cơ mất trí nhớ ở người cao tuổi sau thảm họa thiên nhiên

  ,Cỏ mật
  SKĐS - Những người cao tuổi có nhiều nguy cơ mất trí nhớ sau thảm họa thiên nhiên-Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y khoa "Journal National de l'Académie des Sciences".
 • Ðiều trị ung thư tuyến tiền liệt tăng nguy cơ mất trí nhớ

  ,Cỏ mật
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng giảm nồng độ testosteron với liệu pháp “ngăn chặn sản xuất androgen” (androgen deprivation therapy - ADT) điều trị phổ biến cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt làm tăng gấp đôi nguy cơ bị mất trí nhớ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT