Lao động

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Lao động. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Lao động và chia sẻ thông tin Lao động
Tin tức về : Lao động
 • Doanh nghiệp “thải loại” lao động luống tuổi: Bảo vệ người lao động thế nào?

  công nhân,lao động,luống tuổi
  SKĐS - Tình trạng “thải loại” công nhân trong độ tuổi 35-40 tại nhiều doanh nghiệp hiện nay diễn ra với tốc độ rất đáng báo động.
 • Tự chặn một lối thoát nghèo

  lao động,xuất khẩu lao động
  SKĐS - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 tại 58 quận, huyện
 • Dự thảo Luật Lao động mới: Lao động nữ có con nhỏ không được ưu tiên là bất hợp lý

  lao động,sinh con,lao động nữ
  SKĐS - Theo Dự thảo Bộ luật Lao động mới năm 2017 có hiệu lực vào năm 2018, lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi sẽ không còn được nghỉ 60 phút mỗi ngày.
 • “Khát” lao động cuối năm: Nỗi lo thường trực

  lao động,Tết,hợp đồng
  SKĐS - Cuối năm nào cũng vậy, các doanh nghiệp (DN) phải dốc sức hoàn thành các đơn hàng đã ký kết theo hợp đồng, hoặc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết...
 • Lỗi tại ai?

  BHXH,người lao động,lao động,quy định
  SKĐS - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 có thay đổi rất lớn về việc quản lý sổ BHXH. Người lao động có quyền tự quản lý sổ BHXH thay vì chủ sử dụng lao động quản lý như hiện hành.
 • Chuyện thu nhập và chi tiêu

  thu nhập,chi tiêu,thành phố,lao động,doanh nghiệp
  SKĐS - Bình quân thu nhập của dân ta còn thấp nhưng báo chí vẫn đăng có những giám đốc doanh nghiệp Nhà nước thu nhập cả trăm triệu/tháng như ở công ty cấp thoát nước thành phố nọ nhưng nước vẫn ngập dài dài.
 • Phòng và trị thoái hóa khớp gối

  khớp gối,thoái hoá khớp gối,sinh hoạt,lao động,người cao tuổi
  SKĐS - Khớp gối bị viêm đau, đặc biệt là thoái hóa, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và lao động hàng ngày của người cao tuổi (NCT). Nếu bệnh không được chữa trị sớm và đúng phương pháp có thể gây biến chứng.
 • Giảm tai nạn lao động - Cách gì?

  tai nạn lao động,lao động,tai nạn,xã hội,người lao động
  SKĐS - Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội mới đây, tình hình tai nạn lao động năm 2015 diễn biến ở mức rất nghiêm trọng, tăng cả về số vụ cũng như số người chết. Tuy nhiên, con số 7.620 vụ và 666 người chết xảy ra trong năm chưa phản ánh đúng thực tế, bởi nhiều vụ tai nạn lao động đã không được báo cáo và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.
 • Hai điều kiện để được hưởng lương hưu

  BHXH,lao động,lương hưu,chế độ
  SKĐS - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 quy định mọi người tham gia BHXH để được hưởng lương hưu thì phải đảm bảo 2 điều kiện về tuổi đời và thời gian đóng BHXH, trong đó, thời gian đóng BHXH phải từ đủ 20 năm trở lên.
 • Thực hiện cải cách hành chính về bảo hiểm: Ðặt quyền lợi của người dân trên trước

  BHYT,người dân,lao động,quyền lợi
  SKĐS - Nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, các tổ chức, đơn vị, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế,
1 2 3