Lao động

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Lao động. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Lao động và chia sẻ thông tin Lao động
Tin tức về : Lao động
 • Giải pháp duy trì vững chắc mức sinh thay thế

  SKĐS - Nước ta đã đạt mức sinh thay thế sớm 10 năm nhưng thực tế cho thấy đã có những địa phương có mức sinh thấp hơn, tiềm ẩn những nguy cơ về bất ổn xã hội. Chính vì vậy, Nghị quyết số 21-NQ/TW đề ra mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế và các biện pháp để thực hiện.
 • Gần 760 nghìn lao động bị ảnh hưởng quyền lợi

  SKĐS - Bà Đàm Thị Hòa - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội cho biết, số tiền nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tính hết tháng 11/2017 là 2.851 tỷ đồng.
 • Doanh nghiệp “thải loại” lao động luống tuổi: Bảo vệ người lao động thế nào?

  ,doanh nghiệp
  SKĐS - Tình trạng “thải loại” công nhân trong độ tuổi 35-40 tại nhiều doanh nghiệp hiện nay diễn ra với tốc độ rất đáng báo động.
 • Tự chặn một lối thoát nghèo

  SKĐS - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 tại 58 quận, huyện
 • Dự thảo Luật Lao động mới: Lao động nữ có con nhỏ không được ưu tiên là bất hợp lý

  SKĐS - Theo Dự thảo Bộ luật Lao động mới năm 2017 có hiệu lực vào năm 2018, lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi sẽ không còn được nghỉ 60 phút mỗi ngày.
 • “Khát” lao động cuối năm: Nỗi lo thường trực

  SKĐS - Cuối năm nào cũng vậy, các doanh nghiệp (DN) phải dốc sức hoàn thành các đơn hàng đã ký kết theo hợp đồng, hoặc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết...
 • Lỗi tại ai?

  SKĐS - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) có hiệu lực từ ngày 1/1/2016 có thay đổi rất lớn về việc quản lý sổ BHXH. Người lao động có quyền tự quản lý sổ BHXH thay vì chủ sử dụng lao động quản lý như hiện hành.
 • Chuyện thu nhập và chi tiêu

  SKĐS - Bình quân thu nhập của dân ta còn thấp nhưng báo chí vẫn đăng có những giám đốc doanh nghiệp Nhà nước thu nhập cả trăm triệu/tháng như ở công ty cấp thoát nước thành phố nọ nhưng nước vẫn ngập dài dài.
 • Phòng và trị thoái hóa khớp gối

  SKĐS - Khớp gối bị viêm đau, đặc biệt là thoái hóa, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và lao động hàng ngày của người cao tuổi (NCT). Nếu bệnh không được chữa trị sớm và đúng phương pháp có thể gây biến chứng.
 • Giảm tai nạn lao động - Cách gì?

  SKĐS - Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội mới đây, tình hình tai nạn lao động năm 2015 diễn biến ở mức rất nghiêm trọng, tăng cả về số vụ cũng như số người chết. Tuy nhiên, con số 7.620 vụ và 666 người chết xảy ra trong năm chưa phản ánh đúng thực tế, bởi nhiều vụ tai nạn lao động đã không được báo cáo và công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.
1 2 3