kháng sinh - Các bài viết về kháng sinh, tin tức kháng sinh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về kháng sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về kháng sinh và chia sẻ thông tin kháng sinh
Tin tức về : kháng sinh
 • Nhiễm khuẩn bệnh viện - Nguyên nhân nào?

  nhiễm khuẩn,bệnh viện,bệnh nhân,kháng sinh
  SKĐS - Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) đang là một thách thức lớn cho các bệnh viện trên toàn thế giới vì tỉ lệ mắc và sự kháng kháng sinh (KS) ngày càng cao.
 • Dùng kháng sinh vô tội vạ sẽ đối mặt với thảm họa kháng thuốc

  kháng sinh,dùng kháng sinh,lạm dụng kháng sinh,dị ứng kháng sinh
  SKĐS - Mua thuốc kháng sinh dễ như mua rau, bệnh gì cũng phải dùng kháng sinh mới yên tâm - Việt Nam hiện là một trong những nước mua, bán kháng sinh dễ dàng nhất mà không cần đơn của bác sĩ. Những hệ lụy việc sử dụng kháng sinh bừa bãi, không đúng cách, không đủ liều làm cho vi khuẩn không bị tiêu diệt hết.
 • Dùng kháng sinh làm tăng nguy cơ bị hen ở trẻ?

  kháng sinh,bị hen
  SKĐS - Chào bác sĩ, gần đây em có đọc được thông tin là dùng kháng sinh gây tăng nguy cơ hen suyễn cho trẻ. Em rất hoang mang trước những thông tin này, mong bác sĩ giải đáp!
 • Nguy hiểm: Bệnh nhân suy đa tạng, kháng tất cả các kháng sinh thông thường

  kháng sinh,kháng thuốc,viêm tụy cấp,thuốc kê đơn
  SKĐS - Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai đang điều trị cho một bệnh nhân nam (47 tuổi) bị viêm tụy cấp gây suy đa tạng có nguy cơ tử vong cao. Tuy nhiên khi nhập viện, bệnh nhân này đã kháng tất cả các loại thuốc kháng sinh điều trị thông thường. Vì vậy bác sĩ buộc phải sử dụng kháng sinh thế hệ mới nhất để điều trị...
 • Tiêm kháng sinh: Coi chừng sốc phản vệ

  tiêm kháng sinh,sốc phản vệ,sốc thuốc,kháng sinh
  SKĐS - Trên một số báo còn có những bài viết của người không có chuyên môn về y tế nên có những nhận định chưa chính xác hoặc nhầm lẫn giữa các loại thuốc kháng sinh.
 • Một số kháng sinh làm tăng nguy cơ sảy thai

  kháng sinh gây sảy thai,sảy thai,nguy cơ tiềm ẩn,kháng sinh,thuốc kháng sinh,sulfonamide,sẩy thai,nguy cơ sảy thai
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học Canada tiến hành cho thấy: Việc sử dụng một số kháng sinh nhất định trong thời kỳ mang thai có liên quan đến việc tăng nguy cơ sẩy thai tự phát.
 • Một số kháng sinh có nguy cơ thay đổi trạng thái tâm thần

  tâm thần,kháng sinh,kháng virus,điều trị nấm,thay đổi trạng thái tâm thần,Metronidazole,thuốc kháng sinh
  SKĐS - Thay đổi trạng thái tâm thần như: rối loạn giấc ngủ, lú lẫn, mê sảng, biến đổi tâm trạng, ảo giác... là một trong những tác dụng phụ của thuốc, trong đó có kháng sinh. Vì vậy, khi dùng thuốc nếu có thay đổi bất thường này, người bệnh cần nhận biết và thông báo cho bác sĩ biết để được xử lý thích hợp…
 • PGS.TS Nguyễn Văn Kính: ‘Hết kháng sinh thì con đường bệnh nhân nhiễm khuẩn là đến… nghĩa trang’

  kháng sinh,kháng thuốc,vi khuẩn,nhiễm khuẩn bệnh viện
  SKĐS - Sau gần 10 năm theo dõi tình hình kháng thuốc của các vi khuẩn trong BV thấy rằng, có sự gia tăng tỉ lệ kháng thuốc, đặc biệt là xuất hiện tình trạng đa kháng thuốc của 1 số loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn BV.
 • Có nên rắc bột kháng sinh lên vết bỏng?

  kháng sinh,vết bỏng
  SKĐS - Tôi bị bỏng nước sôi ở mu bàn chân. Vết bỏng phồng rộp, rát đỏ, trầy xước da. Tôi có thể cạo viên thuốc kháng sinh rồi rắc lên vết thương không? Làm như vậy có nhanh lành vết thương không?
 • PGS.TS Trần Minh Điển: Cha mẹ hại con vì thói quen dùng kháng sinh vô tội vạ

  kháng thuốc,kháng sinh,thở máy,nhiễm khuẩn bệnh viện,dùng thuốc kháng sinh cho trẻ,kê đơn,sốt cao
  SKĐS - Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương đã đưa ra thực tế đáng báo động có đến 30% trẻ có vi khuẩn kháng thuốc trong phân khi nhập viện. Các bác sĩ cảnh báo, nếu cha mẹ cứ giữ thói quen tự ý ra hiệu thuốc mua kháng sinh về dùng vô tội vạ chính là đang làm hại con em mình.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT