huyết áp - Các bài viết về huyết áp, tin tức huyết áp

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về huyết áp. Mời các bạn đón đọc các bài viết về huyết áp và chia sẻ thông tin huyết áp
Tin tức về : huyết áp
 • Ngăn ngừa đột quỵ - Hãy tuân thủ những nguyên tắc vàng

  đột quỵ,huyết áp,tim mạch,ngăn ngừa đột quỵ,quy tắc vàng ngăn ngừa đột quỵ,bệnh đột quỵ
  SKĐS - Đột quỵ có thể rình rập đe dọa mỗi người bất kể tuổi tác hoặc tiền sử gia đình, đặc biệt hay gặp nhất ở những người lớn tuổi. Vậy làm thế nào để bảo vệ mình trước “sát thủ” vô hình này?
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ béo phì

  béo phì,dinh dưỡng,huyết áp,dinh dưỡng cho người béo phì
  SKĐS - Thừa cân, béo phì ở trẻ em gây nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe như đái tháo đường typ 2, rối loạn chuyển hóa lipid máu và tăng huyết áp.
 • Từ nọc độc thành thuốc chữa bệnh

  huyết áp,bọ cạp,nọc độc,dị ứng,phát triển cơ thể,chất độc thần kinh,tác dụng phụ,tế bào ung thư
  SKĐS - Nọc độc của các loài rắn, ong, bọ cạp, cóc, nhện... có thể cướp đi sinh mạng con người trong chốc lát.
 • Chăm sóc và dự phòng tái phát sau đột quỵ

  đột quỵ,tử vong,thần kinh,huyết áp
  SKĐS - Đột quỵ có tỷ lệ tử vong cao, nếu qua được cũng ảnh hưởng lớn đến tinh thần và thể chất của người bệnh, 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động.
 • Các vấn đề về huyết áp ở phụ nữ có thai

  thai phụ,mang thai,huyết áp,sức khoẻ,thai nhi
  SKĐS - Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường gặp vấn đề về huyết áp, nhất là huyết áp cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả người mẹ lẫn thai nhi. Việc đến bác sĩ đê được khám và tư vấn là cần thiết cho trường hợp này.
 • Huyết áp đã ổn định, nên dùng tiếp hay dừng thuốc?

  huyết áp,dùng thuốc,tăng huyết áp
  SKĐS - Tôi 48 tuổi, bị tăng huyết áp và đã uống thuốc có chứa hoạt chất metoprolol đều đặn theo đơn của bác sĩ được 1 năm nay. Hiện nay huyết áp của tôi đã ổn định (thường ở mức 125/85mmHg). Vậy tôi nên uống thuốc tiếp hay có thể dừng thuốc được không?
 • Tôi dễ gây tăng huyết áp

  cảm cúm,huyết áp,sổ mũi
  SKĐS - Phenylpropanolamine tôi là một trong những thành phần có trong các thuốc điều trị cảm cúm. Tôi có tác dụng ngăn chặn tình trạng hắt hơi, chảy mũi, ho, ngạt mũi và nhức đầu do viêm mũi cấp tính hoặc dị ứng, cảm cúm.
 • Sau đột quỵ: Ăn gì là tốt?

  ăn uống,đột quỵ,cân nặng,huyết áp
  SKĐS - Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  huyết áp,dưa chuột,Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ,hạ khô thảo 30g,chữa đau mắt đỏ,Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp,hạ khô thảo,điều trị,sáng mắt,mắt đỏ,đau mắt,đau mắt đỏ,chữa đau mắt
  SKĐS - Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Huyết áp thấp: Chớ chủ quan!

  huyết áp,huyết áp thấp,tm mạch
  SKĐS - Huyết áp thấp gặp ở khá nhiều người, cả nam và nữ giới, ngay cả tuổi còn trẻ nhưng thường chủ quan, xem thường, trong khi đó là một bệnh không kém phần nguy hiểm. Bài này chỉ đề cập đến huyết áp thấp, không đề cập đến tụt huyết áp do các nguyên nhân khác nhau (mất máu, dùng thuốc lợi tiểu...).
1 2 3