giác mạc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về giác mạc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về giác mạc và chia sẻ thông tin giác mạc
Tin tức về : giác mạc
 • Những loại thuốc gây tổn thương cho mắt

  SKĐS- Rất nhiều loại thuốc có thể gây ra các tổn thương cho mắt ở những mức độ khác nhau, các tổn thương này có thể xảy ra đơn lẻ hoặc là biểu hiện của một hội chứng lớn.
 • Sử dụng thuốc cho người tăng nhãn áp

  SKĐS - Một số loại thuốc khi dùng thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ, làm tăng áp suất ở mắt hay làm tăng độ hẹp của góc con ngươi và giác mạc, khiến cho tình trạng tăng nhãn áp trở nên nghiêm trọng!
 • Ðể có đôi mắt “ướt”

  ,đôi mắt
  SKĐS - Mắt luôn được làm ướt bởi nước mắt. Nhờ vậy mà giác mạc luôn trong, bóng. Nước mắt giúp loại trừ các tác nhân có thể đe dọa đến con mắt như vi khuẩn, bụi…, làm sạch bề mặt nhãn cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được con mắt “ướt” như vậy. Khi đó, họ có thể bị bệnh khô mắt.
 • 6 nguyên nhân gây thay đổi tầm nhìn không do lão hóa

  ,lão hóa,nguyên nhân
  SKĐS - Thật dễ hiểu khi đôi mắt bị mờ do tuổi tác. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất bởi thực tế chúng ta thấy rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 20, có khi còn trẻ hơn phải đeo kính để đọc sách. Đây có thể không phải do di truyền mà là hệ quả của một loạt các thói quen có hại.
 • Hiến tặng giác mạc – món quà vô giá cho cuộc đời

  ,Món quà,giác mạc
  SKĐS - Nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tặng giác mạc luôn được xã hội ghi nhận, trân trọng và coi đây như những món quà vô giá để lại cho những người còn sống.
 • 2 bệnh nhân được nhìn thấy ánh sáng nhờ giác mạc của bác sĩ hiến tặng

  ,giác mạc
  SKĐS - Chỉ sau khi thu nhận giác mạc 1 ngày, Bệnh viện Mắt trung ương đã tiến hành ghép giác mạc cho 2 bệnh nhân. Đó là việc làm kịp thời của các bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương để tri ân với người đồng nghiệp của mình.
 • Tắc lệ đạo và cách xử trí

  SKĐS - Hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên mà dân gian thường gọi là chảy nước mắt sống gây cảm giác rất khó chịu và lo lắng cho nhiều người...
 • Ðau mắt đỏ có nên xông lá trầu?

  SKĐS - Tôi bị đau mắt đỏ đã 2 ngày, tôi có tra thuốc nhưng có vẻ mắt lại sưng nề hơn, người mệt mỏi, sờ thấy hạch nhỏ ở vùng sau tai. Xin hỏi tôi có cần dùng kháng sinh uống? Có người mách xông lá trầu. Xin bác sĩ tư vấn cách điều trị?
 • Thủ thuật đơn giản có thể thay thế ghép giác mạc

  ,giác mạc,ghép giác mạc
  SKĐS - Nghiên cứu mới cho biết một thủ thuật xâm lấn tối thiểu mới có thể cải thiện điều trị ở nhiều bệnh nhân bị bệnh mắt phổ biến, không có tác dụng phụ và chi phí vừa phải.
 • Phẫu thuật phaco không bơm kháng sinh tiền phòng

  SKĐS - Trên thế giới, từ trước tới nay, để phòng ngừa viêm mủ nội nhãn sau phẫu thuật phaco nhiều biện pháp đã được sử dụng như uống kháng sinh, tiêm kháng sinh dưới kết mạc, cạnh nhãn cầu, pha kháng sinh trong dịch hút rửa, bơm kháng sinh tiền phòng, sát trùng mi mắt và nhỏ Povidone Iodine vào túi cùng kết mạc...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT