đuối nước

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về đuối nước. Mời các bạn đón đọc các bài viết về đuối nước và chia sẻ thông tin đuối nước
Tin tức về : đuối nước
 • Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí : Cứu sống trẻ 7 tuổi đuối nước

  ,đuối nước
  SKĐS - Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một trường hợp đuối nước ở trẻ 7 tuổi từ Hải Dương do ngã xuống ao cá gần nhà. Sau đuối nước khoảng 5- 7 phút được phát hiện, trẻ được mẹ và ông ngoại trực tiếp ép tim, hô hấp nhân tạo và được cơ sở y tế gần nhà cấp cứu ban đầu kịp thời để duy trì đường thở.
 • Liệu pháp ôxy làm giảm tổn thương não ở trẻ bị đuối nước

  ,đuối nước
  SKĐS - Nếu được can thiệp kịp thời, trái tim của người bị đuối nước có thể khôi phục chức năng nhưng tổn thương não ở những người này rất khó để điều trị.
 • Phụ huynh lơ là, nhiều trẻ đuối nước vì rơi xuống ao

  ,đuối nước
  SKĐS - Từ đầu hè đến nay, BV Sản Nhi Quảng Ninh đã tiếp nhận và điều trị cho 5 trường hợp trẻ bị đuối nước do bất cẩn từ phía gia đình trong quá trình trông giữ trẻ.
 • Bé gái 18 tháng tử vong vì ngã xuống ao gần nhà

  SKĐS - Trong lúc đang chơi đùa gần nhà, bé N.D.T (18 tháng tuổi, ở Phú Thọ) chẳng may ngã xuống ao trước cửa nhà. Dù đã được gia đình cấp tốc đưa đi sơ cứu tại trạm xá rồi chuyển ngay đến BV Nhi Trung ương, nhưng với tình trạng thiếu oxy dẫn đến phù não cấp, bé T. đã tử vong.
 • Mùa hè, tắm ở ao tù, giếng đọng dễ bị ngộ độc khí

  SKĐS - Theo bác sĩ chống độc, trên thực tế đã có rất những trường hợp ngộ độc khí tự nhiên như khí Metan NH4, Hyđro sunfua H2S trong các ao tù, giếng đọng lâu ngày sau đó nạn nhân tiếp tục bị sặc nước và suy hô hấp nặng thêm....
 • Sơ cứu nạn nhân đuối nước như thế nào là an toàn nhất?

  ,đuối nước,ăn nhạt
  SKĐS - Liên tiếp có trẻ bị tử vong vì đuối nước trong dịp hè, thống kê của Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế cho thấy mỗi năm có khoảng 3.500 trẻ tử vong vì đuối nước, tương đương trung bình mỗi ngày 10 trẻ tử vong. Vậy làm thế nào để sơ cấp cứu các nạn nhân đuối nước một cách an toàn nhất?
 • Bộ Y tế khuyến cáo 9 biện pháp phòng ngừa trẻ bị tử vong vì đuối nước

  ,Khuyến cáo,đuối nước
  SKĐS - Năm nào cũng vậy cứ vào dịp hè là gia tăng tỷ lệ trẻ em bị tử vong vì đuối nước, mới đây nhất tại Hà Nội, một nhóm học sinh lớp 8 có nhảy xuống ao làng tắm. Hậu quả là 5 người tử vong, trong đó có 3 trẻ và hai người dân làng nhảy xuống cứu.
 • Làm gì để ngăn chặn đuối nước mùa hè?

  ,đuối nước
  SKĐS - Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới những tai nạn đuối nước thương tâm là do thiếu sự giám sát của người lớn,
 • Ngăn chặn đuối nước trong mùa hè

  ,đuối nước
  SKĐS - Năm nào mùa hè đến, hiện tượng đuối nước cũng luôn rình rập lứa tuổi học trò. Vì vậy, các bậc phụ huynh, các đoàn thể, tổ chức,
 • Nên bỏ thói quen xóc nước trong sơ cứu trẻ ngạt nước

  SKĐS - Trẻ khi bị đuối, ngạt nước rất dễ bị ngưng thở, ngưng tim. Trong vòng 5 phút (khoảng thời gian vàng) nếu trẻ được cấp cứu kịp thời, trẻ có thể sẽ qua khỏi và không để lại di chứng (tổn thương não).
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT