điều trị - Các bài viết về điều trị, tin tức điều trị

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về điều trị. Mời các bạn đón đọc các bài viết về điều trị và chia sẻ thông tin điều trị
Tin tức về : điều trị
 • Điều trị trào ngược dạ dày - thực quản

  trào ngược dạ dày - thực quản,dạ dày,điều trị
  SKĐS - Trào ngược dạ dày là hiện tượng thường gặp, nhưng Hiện tượng này nếu gây ra các triệu chứng khó chịu và/hoặc biến chứng được gọi là bệnh trào ngược dạ dày- thực quản (GERD).
 • Điều trị béo phì bằng y học cổ truyền

  béo phì,y học cổ truyền,điều trị
  SKĐS - Y học cổ truyền từ lâu cũng đã đề cập tới chứng bệnh béo phì. ngay từ cuốn sách cổ xưa nhất “Nội kinh tố vấn” đã gọi chứng này là “phì quý nhân” vì thấy chứng này thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên trở đi do ít vận động hơn người trẻ tuổi.
 • Truyền dịch: Lợi bất cập hại!

  dịch truyền,điều trị,thuốc
  SKĐS - Truyền dịch là một phương pháp điều trị chứ dịch truyền không đơn thuần là một thứ “hiền” như nhiều người lầm tưởng.
 • Cách Điều trị và phòng ngừa bệnh viêm xoang

  viêm xoang,viêm mũi xoang,điều trị,phòng ngừa,viem xoang,dieu tri va phong ngua viem xoang,điều trị và phòng ngừa viêm xoang,Điều trị và phòng ngừa sớm bệnh viêm xoang,BS.CKII. Huỳnh Tấn Vũ,cảm cúm,chụp X-quang xoang
  SKĐS - Bệnh viêm xoang ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Việc điều trị chứng bệnh này chỉ đạt hiệu quả cao nếu được phát hiện sớm.
 • Điều trị viêm phổi ở trẻ em - những điều cần biết

  viêm phổi trẻ em,điều trị,chăm sóc tại nhà,nhiễm khuẩn
  SKĐS - Viêm phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ phải nhập viện. Với thời tiết thất thường, độ ẩm cao là cơ hội để bệnh viêm phổi phát triển. Trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trẻ dưới 2 tháng tuổi là nhóm nguy cơ mắc và tử vong do viêm phổi cao nhất. Tại các nước đang và kém phát triển, do điều kiện vệ sinh môi trường thấp, chăm sóc y tế còn kém… nên các vấn đề hô hấp, đặc biệt là viêm phổi càng trở nên trầm trọng và có tỉ lệ tử vong cao.
 • Ðiều trị lách to thế nào?

  lách to,điều trị
  SKĐS - Tôi năm nay 54 tuổi, phát hiện bị lách to đã hơn một năm. Xin hỏi có cách nào chữa trị để không phải cắt lách. Tôi xin cảm ơn.
 • Cẩn trọng khi dùng rabeprazole chữa trào ngược dạ dày

  rabeprazole,trào ngược dạ dày,dạ dày,loét niêm mạc dạ dày,điều trị,bệnh lý dạ dày,thực quản
  SKĐS - Khi dùng rabeprazole chữa trào ngược dạ dày, cần nuốt thuốc cả viên với nước, không phân chia, nhai hoặc nghiền nát chúng.
 • Dậy thì sớm, khi nào cần điều trị?

  dậy thì,trẻ em,điều trị
  SKĐS - Ăn uống quá nhiều calo, quá nhiều chất bổ, đồ ăn nhanh tràn ngập, lười vận động... cộng với sự tiếp xúc thường xuyên với văn hóa phim ảnh, đặc biệt là các phim tình cảm cũng thúc đẩy quá trình dậy thì của trẻ sớm hơn bình thường.
 • Ho khan lâu ngày, trị thế nào?

  Ho khan,lâu ngày,điều trị
  SKĐS - Bố cháu ho khan lâu lắm rồi, nghe có ngứa ở trong cổ họng, nhưng không có đờm. Xin hỏi bác sĩ có cách nào giúp bố cháu chữa được không ạ? Cháu xin cảm ơn?
 • Dùng thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng: Không tuân thủ, bệnh dễ tái phát

  Dùng thuốc,điều trị,loét dạ dày tá tràng
  SKĐS - Loét dạ dày tá tràng (LDDTT) là bệnh gặp khá phổ biến ở nước ta. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em.
1 2 3