chuyển hoá - Các bài viết về chuyển hoá, tin tức chuyển hoá

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về chuyển hoá. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chuyển hoá và chia sẻ thông tin chuyển hoá
Tin tức về : chuyển hoá
 • Béo phì và những biến chứng

  béo phì,nội tiết,chuyển hóa
  SKĐS - Béo phì chính là sự tích tụ quá nhiều mỡ trong cơ thể. Ngoại trừ những người có bắp thịt nở nang, còn lại tất cả những người có số cân nặng cơ thể vượt quá 20% số cân tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao đều được coi là béo phì. đây là chứng bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm.
 • 9 thực phẩm tăng cường chuyển hóa & hỗ trợ giảm cân

  chuyển hóa,thực phẩm,tăng cường chuyển hóa,cà chua,dưa chuột,súp lơ,giảm cân
  SKĐS - Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn những thực phẩm dưới đây để tăng tốc độ chuyển hóa:
 • Quả bơ hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa

  quả bơ,chuyển hóa,hội chứng chuyển hóa
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Iran cho biết, quả bơ có thể hỗ trợ điều trị hội chứng chuyển hóa.
 • Dùng thuốc ở người cao tuổi - những điều nên ghi nhớ

  dùng thuốc,người cao tuổi,chuyển hóa,đào thải thuốc
  SKĐS - Đối với người cao tuổi do sự biến đổi của quá trình lão hóa gây nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc hấp thu, chuyển hóa và đào thải thuốc trong cơ thể.
 • Vì sao biotin cần thiết cho cơ thể?

  biotin,vitamin,chuyển hóa,đẹp da
  SKĐS - Biotin là vitamin H. Nó có vai trò làm đẹp da, tóc và móng và hỗ trợ quá trình chuyển hóa mỡ, carbohydrate và protein.
 • Nguyên nhân bệnh đái tháo đường

  đái tháo đường,chuyển hoá,rối loạn chuyển hoá
  SKĐS - Đái tháo đường là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng Glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng Glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
 • Vai trò của men tiêu hóa

  men tiêu hoá,chuyển hoá,người cao tuổi,chất xơ
  SKĐS - Men tiêu hóa (enzym) đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể con người, đặc biệt là người cao tuổi do sự lão hóa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
 • Những căn bệnh khủng khiếp của loài người

  căn bệnh,loài người,chuyển hóa,đột biến gen
  SKĐS - Phát triển xương quá mức hay đột biến gene, rối loạn chuyển hóa... có thể gây ra những căn bệnh vô cùng hiếm gặp nhưng khủng khiếp khiến người bệnh có thể tử vong sớm hoặc bị coi như quái vật.
 • Cơ thể chuyển hóa độc tố thành chất dinh dưỡng như thế nào?

  chuyển hóa độc tố thành chất dinh dưỡng,độc tố,chuyển hóa,cơ thể chuyển hóa,heme,hemoglobin
  SKĐS - Có một vài loại chất độc lại tốt cho cơ thể, một trong số đó là heme. Mới đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cách cơ thể chuyển hóa chất độc này thành một chất dinh dưỡng có vai trò cốt lõi trong hemoglobin, thành phần của tế bào hồng cầu chịu trách nhiệm vận chuyển oxy.
 • Hội chứng chuyển hóa- các chứng bệnh liên quan đến lối sống

  Hội chứng chuyển hóa,chuyển hóa,các bệnh liên quan đến lối sống,hội chứng rối loạn chuyển hóa,glucose máu khi đói cao,Huyết áp cao,HDL-cholesterol giảm,tăng đường máu,dư thừa mỡ trung tâm,ăn uống hợp lý,thay đổi lối sống,tập thể dục,chế độ ăn Địa Trung Hả
  SKĐS - Khi bạn mắc hội chứng chuyển hóa hay bất cứ một chứng nào trong đó, thay đổi tích cực lối sống có thể làm chậm lại hoặc đề các chứng bệnh này.
1 2 3