chất béo - Các bài viết về chất béo, tin tức chất béo

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về chất béo. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chất béo và chia sẻ thông tin chất béo

Tin tức về : chất béo
 • Chế độ ăn dành cho bệnh gan nhiễm mỡ

  gan nhiễm mỡ,gan,thực phẩm,chất béo
  SKĐS - Nếu bạn được chẩn đoán bị gan nhiễm mỡ và đang tìm hiểu về những thực phẩm nên ăn và nên tránh, bạn cần biết rằng câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố và các bệnh khác.
 • Thực phẩm nào hạn chế hấp thu năng lượng từ chất bột đường và chất béo?

  dinh dưỡng,chất béo,năng lượng,bột đường
  SKĐS - Chìa khóa không nằm ở việc loại bỏ hoàn toàn chất bột đường hay chất béo ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày. ThS, BS Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bổ sung dinh dưỡng thông minh và khoa học để quản lý cân nặng lành mạnh, hiệu quả.
 • Sữa nguyên chất làm giảm nguy cơ tiểu đường và giảm cân

  sữa,tiểu đường,chất béo
  SKĐS - Nhóm chuyên gia ở Đại học Tufts (UoT) vừa công bố nghiên cứu mới cho biết sữa ít chất béo hay sữa gầy (skim milk) tốt cho sức khỏe là chưa chính xác, thay vào đó, sữa nguyên chất hay sữa nguyên béo (full-fat dairy) lại có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tới 46%.
 • Dầu và mỡ, nên ăn thế nào cho hợp lý?

  dầu mỡ,chất béo,cơ thể,chế độ ăn,dinh dưỡng
  SKĐS - Dầu và mỡ chính là nguồn chất béo cần thiết cho sự sống. Thường thường khi nói đến chất béo ta nghĩ ngay đến các chất béo đã tách rời như bơ, mỡ, dầu... Cần chú ý là các chất béo còn tồn tại ở thức ăn tự nhiên như sữa, trứng, thịt, cá... Dạng chất béo này có thể đóng góp tới 1/4-1/2 lượng chất béo ăn vào.
 • Ăn cá giúp giảm trầm cảm

  ăn cá,trầm cảm,chế độ ăn,chất béo
  SKĐS - Bạn có thể muốn bổ sung thêm nhiều cá hơn vào chế độ ăn vì một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chất béo lành mạnh trong cá có dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích và cá kiếm có thể giúp giảm trầm cảm. Phân tích gộp mới này đã ủng hộ mối liên quan giữa hấp thu các axit béo omega-3 EPA và DHA được tìm thấy trong cá và giảm trầm cảm.
 • Một số khái niệm về dinh dưỡng, thực phẩm và hoạt động thể lực

  dinh dưỡng,ung thư,thực phẩm,chất béo
  SKĐS - Năng lượng vào cơ thể dưới dạng hóa năng của thức ăn. Thức ăn khi đốt cháy sinh năng lượng: 1g gluxít sinh ra 4 kcal, 1g chất béo sinh 9kcal, 1g protein sinh 4kcal, 1g rượu (alcohol, ethanol) sinh ra 7kcal.
 • Chế độ ăn nhiều chất béo tăng nguy cơ ung thư ruột

  ung thư,ung thư ruột,chất béo
  SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ ung thư ruột vì nó khiến các tế bào trong ruột bị biến đổi.
 • Sau tết, nói chuyện về cái “bụng bia”

  bia,bia rượu,béo phì,bụng bia,thực phẩm,chất béo
  SKĐS - Bụng bự đang là nỗi lo lắng của nhiều quý ông. Dịp tết, do phải uống nhiều rượu, bia, ăn đồ ngon, nỗi lo này càng tăng. Làm thế nào đây?
 • Sự thật cần biết về chất béo

  chat béo,các loại chất béo
  SKĐS - Mỗi loại chất béo có những đặc tính hóa học và vật lý khác nhau, và do vậy có những vai trò khác nhau trong cơ thể.
 • Bộ Y tế cảnh báo về dịch bệnh dễ lây lan trong thời tiết giá lạnh và dịp Tết

  dịch bệnh,Tết Nguyên đán,trời rét,tiết canh,gia cầm,vắc xin,rửa tay,an toàn thực phẩm,dinh dưỡng,chất béo,giữ ấm
  SKĐS - Theo Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế, tết đến, khi thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm… gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những người sức khỏe yếu, sức đề kháng giảm hoặc không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT