chất béo - Các bài viết về chất béo, tin tức chất béo

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về chất béo. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chất béo và chia sẻ thông tin chất béo

Tin tức về : chất béo
 • Những điều không ngờ có thể gây rối loạn tâm thần ở trẻ

  ADHD,Rối loạn tăng động giảm tập trung,chat beo,roi loan lo au
  SKĐS - Rối loạn tăng động giảm tập trung (ADHD) là một rối loạn tâm thần bao gồm các triệu chứng như khó chú ý hoặc tập trung vào bất cứ hoạt động nào, hay bồn chồn và hiếu động thái quá, kèm theo những hành vi bốc đồng.
 • 10 sự thật thú vị về sữa

  sữa,lactose,ly sữa,10 sự thật thú vị về sữa,máy hút sữa,chất béo,bò sữa,nguồn cung cấp
  SKĐS - Sữa là thức ăn chính cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là nguồn cung cấp canxi, giúp xương khỏe mạnh. Và sữa cũng ẩn chứa rất nhiều “bí mật” khác nữa.
 • Đường chính là 'ma túy phiên bản mới'

  đường,chất bột đường,bệnh tim mạch,chất béo,Đường - “Sát thủ” nguy hiểm của sức khỏe
  SKĐS - Mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra đường có ảnh hưởng tai hại hơn đối với sức khỏe, không phải chất béo.
 • Chất béo - Kẻ thù của sức khỏe tâm thần

  Chất béo tác động tiêu cực đến trạng thái tinh thần,chất béo,sức khỏe tâm thần
  SKĐS - Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Australia cho biết, chế độ ăn giàu chất béo có thể tác động tiêu cực tới trạng thái tinh thần của con người, đặc biệt là gây buồn ngủ vào ban ngày và chứng ngưng thở khi ngủ.
 • Chế độ ăn dành cho bệnh gan nhiễm mỡ

  gan nhiễm mỡ,gan,thực phẩm,chất béo
  SKĐS - Nếu bạn được chẩn đoán bị gan nhiễm mỡ và đang tìm hiểu về những thực phẩm nên ăn và nên tránh, bạn cần biết rằng câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố và các bệnh khác.
 • Thực phẩm nào hạn chế hấp thu năng lượng từ chất bột đường và chất béo?

  dinh dưỡng,chất béo,năng lượng,bột đường
  SKĐS - Chìa khóa không nằm ở việc loại bỏ hoàn toàn chất bột đường hay chất béo ra khỏi chế độ dinh dưỡng hằng ngày. ThS, BS Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bổ sung dinh dưỡng thông minh và khoa học để quản lý cân nặng lành mạnh, hiệu quả.
 • Sữa nguyên chất làm giảm nguy cơ tiểu đường và giảm cân

  sữa,tiểu đường,chất béo
  SKĐS - Nhóm chuyên gia ở Đại học Tufts (UoT) vừa công bố nghiên cứu mới cho biết sữa ít chất béo hay sữa gầy (skim milk) tốt cho sức khỏe là chưa chính xác, thay vào đó, sữa nguyên chất hay sữa nguyên béo (full-fat dairy) lại có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tới 46%.
 • Dầu và mỡ, nên ăn thế nào cho hợp lý?

  dầu mỡ,chất béo,cơ thể,chế độ ăn,dinh dưỡng
  SKĐS - Dầu và mỡ chính là nguồn chất béo cần thiết cho sự sống. Thường thường khi nói đến chất béo ta nghĩ ngay đến các chất béo đã tách rời như bơ, mỡ, dầu... Cần chú ý là các chất béo còn tồn tại ở thức ăn tự nhiên như sữa, trứng, thịt, cá... Dạng chất béo này có thể đóng góp tới 1/4-1/2 lượng chất béo ăn vào.
 • Ăn cá giúp giảm trầm cảm

  ăn cá,trầm cảm,chế độ ăn,chất béo
  SKĐS - Bạn có thể muốn bổ sung thêm nhiều cá hơn vào chế độ ăn vì một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chất béo lành mạnh trong cá có dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích và cá kiếm có thể giúp giảm trầm cảm. Phân tích gộp mới này đã ủng hộ mối liên quan giữa hấp thu các axit béo omega-3 EPA và DHA được tìm thấy trong cá và giảm trầm cảm.
 • Một số khái niệm về dinh dưỡng, thực phẩm và hoạt động thể lực

  dinh dưỡng,ung thư,thực phẩm,chất béo
  SKĐS - Năng lượng vào cơ thể dưới dạng hóa năng của thức ăn. Thức ăn khi đốt cháy sinh năng lượng: 1g gluxít sinh ra 4 kcal, 1g chất béo sinh 9kcal, 1g protein sinh 4kcal, 1g rượu (alcohol, ethanol) sinh ra 7kcal.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT