chẩn đoán bệnh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về chẩn đoán bệnh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chẩn đoán bệnh và chia sẻ thông tin chẩn đoán bệnh
Tin tức về : chẩn đoán bệnh
 • Các bệnh tuyến vú lành tính

  SKĐS - Kể từ thời điểm phát triển đến khi mang thai và mãn kinh vú của người phụ nữ thay đổi liên tục. Nhiều thay đổi lành tính của vú có thể cần phải điều trị hoặc không.
 • Chỉ tố ung thư giúp phát hiện, chẩn đoán bệnh

  SKĐS - Chỉ tố ung thư TM (tumor marker) là chất giúp chỉ điểm khối u, chúng có nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu thuộc hai nhóm chính là chỉ tố ung thư tế bào và chỉ tố ung thư thể dịch.
 • Bộ cảm biến mới phân tích mồ hôi giúp chẩn đoán bệnh

  ,bộ cảm biến,mồ hôi
  SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Stanford đã hợp tác với Đại học California, Berkeley, Mỹ để phát triển một cảm biến phân tích mồ hôi đeo ở cổ tay giúp chẩn đoán xơ nang, đái tháo đường và các bệnh khác.
 • Những ca gian nan tìm bệnh

  SKĐS - Thấy trong người vẫn khỏe mạnh, chỉ bị ho dai dẳng mà uống thuốc mãi không khỏi, nhiều người không thể ngờ được chỉ với triệu chứng rất đơn giản như vậy nhưng hành trình tìm nguyên nhân gây bệnh để chữa trị lại rất gian nan, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng...
 • Hạn chế bất lợi khi dùng thuốc ở người cao tuổi

  ,Bất lợi
  SKĐS - Một nghiên cứu Viện Lão khoa cho biết, trung bình một người cao tuổi mắc gần 3 bệnh nên trong điều trị có khi phải sử dụng nhiều thuốc một lúc và chủ yếu là các bệnh mạn tính, phải sử dụng thuốc lâu dài...
 • Chuyện các "bác"

  SKĐS - Trong bệnh viện, các bác sĩ thường được gọi tắt là “bác” cho đơn giản… và đây là chuyện giữa các “bác” với nhau.
 • Xét nghiệm ở bệnh nhân đau tủy xương

  SKĐS - Đa u tủy xương là một bệnh ung thư tạo bởi các tế bào bạch cầu được gọi là tương bào. Khi làm các xét nghiệm tế bào máu thường quy, có thể bác sĩ nghi ngờ bệnh đa u tủy nếu có kèm theo các dấu hiệu nêu trên.
 • Tuỳ tiện dùng kháng sinh và hậu quả

  SKĐS - Thói quen tự chữa trị và “bắt chước” đơn thuốc của người dân dẫn đến tình trạng sử dụng kháng sinh tùy tiện, đã kéo theo nhiều hệ luỵ.
 • Viêm tai

  SKĐS - Viêm tai là một thuật ngữ chung để chỉ tình trạng viêm của hệ thống thính giác ngoại vi. Có nhiều loại viêm tai khác nhau phụ thuộc vào phần nào của tai bị viêm (tai ngoài, tai giữa hay tai trong) và nguyên nhân gây bệnh do đâu.
 • Không được tự làm bác sĩ cho con

  SKĐS - Em đưa con đi khám bệnh xem, chứ cứ ho suốt thế, thương quá. Đi khám xem thuốc men thế nào cho con uống đi. Đây này, em sờ trán con mà xem, hâm hấp sốt rồi đây này...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT