Chăm sóc trẻ sơ sinh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Chăm sóc trẻ sơ sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Chăm sóc trẻ sơ sinh và chia sẻ thông tin Chăm sóc trẻ sơ sinh
Tin tức về : Chăm sóc trẻ sơ sinh
 • Cách tắm cho trẻ vào mùa lạnh

  SKĐS - Vào mùa lạnh, bên cạnh việc giữ ấm cho trẻ, cha mẹ phải chú ý tắm cho trẻ, vệ sinh da cho trẻ vì trẻ sơ sinh đi tiểu nhiều lần, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến trẻ dễ nhiễm lạnh và bị hăm da, viêm da,…
 • Những điều cần biết về mụn sữa

  SKĐS - Làn da bé sơ sinh sẽ trải qua nhiều thay đổi theo tuổi của bé. Một trong những thay đổi này có thể là sự xuất hiện của mụn sữa (mụn kê). Mụn sữa là mụn nhỏ thường phát triển trên mũi, cằm, trán hoặc má của trẻ sơ sinh.
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

  Chăm sóc trẻ,trẻ sơ sinh,nôn trớ,chăm sóc
  SKĐS - Trẻ mới đẻ, cơ cổ còn yếu, chưa đỡ nổi đầu thì phải bế trẻ cho thẳng đầu, lưng, mông, không để chân tay của trẻ buông thõng xuống.
 • Chăm sóc trẻ sơ sinh khi trời lạnh

  ,trời lạnh
  SKĐS - Tôi 30 tuổi, chuẩn bị sinh cháu đầu lòng. Mấy hôm nay thời tiết đã chuyển lạnh nên tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chăm sóc trẻ sơ sinh khi trời lạnh.
 • Chăm sóc trẻ sơ sinh và nhũ nhi

  SKĐS - Ngay từ khi lọt lòng mẹ, trẻ cần phải được giữ ấm bằng một khăn bông mềm, ấm; chỉ cần lau qua và đặt trẻ lên ngực mẹ thì trẻ sẽ được sưởi ấm tốt.
 • Trả giá đắt khi chăm sóc trẻ sơ sinh sai cách

  SKĐS - Một trong những sự cố đau lòng khi chăm sóc trẻ sơ sinh thiếu tháng diễn ra mới đây tại Anh là lỗi chèn ống thông cho bé gái ra đời mới 26 tuần tuổi gây nát nội tạng, tử vong ngay trên ngực mẹ.
 • Triển khai sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc

  SKĐS - Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em là công cụ theo dõi và chăm sóc liên tục sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong thời gian mang thai, sinh đẻ, sau đẻ và đến khi trẻ được 6 tuổi
 • Cứu trẻ sơ sinh bằng “Cái ôm đầu tiên”

  SKĐS - Ngày 14/7, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động chiến dịch “Cái ôm đầu tiên” tại Việt Nam, nêu bật các bước đơn giản có thể cứu sống hàng ngàn trẻ sơ sinh và ngăn ngừa hàng trăm ngàn ca biến chứng mỗi năm
 • 10 thắc mắc của phụ nữ trong năm đầu làm mẹ

  SKĐS - Chăm sóc trẻ sơ sinh năm đầu đời tuy vất vả song lại vui, nhất là những phụ nữ mới làm mẹ lần đầu. 10 thắc mắc thường gặp dưới đây vừa được tạp chí TODAY Parents của Mỹ giải mã, dựa trên nghiên cứu mang tên Những điều mong đợi trong năm đầu đời của nữ tiến sĩ nhi khoa Heidi Murkoff.
 • Cảm động ông bố trẻ cùng vợ vượt qua trầm cảm sau sinh

  Trải qua thai kỳ căng thẳng do chứng tiểu đường thai kỳ và những cơn đau khủng khiếp sau sinh mổ, ngay lần đầu tiên cho con bú, chị Huyền Trang đã nhận ra mình có dấu hiệu bị trầm cảm sau sinh.
1 2 3