bệnh tim - Các bài viết về bệnh tim, tin tức bệnh tim

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh tim. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh tim và chia sẻ thông tin bệnh tim
Tin tức về : bệnh tim
 • Cách nào ứng phó với “đại dịch” bệnh không lây nhiễm?

  bệnh không lây nhiễm,quỹ nâng cao sức khỏe,tiểu đường,bệnh ung thư,bệnh tim
  SKĐS - Nhiều quốc gia trên thế giới đã thành lập Quỹ Nâng cao sức khỏe nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm (BKLN) và nâng cao sức khỏe cho người dân. Tại Việt Nam, trước gánh nặng bệnh tật và tử vong ngày càng lớn của các BKLN, các chuyên gia đề xuất việc thành lập Quỹ Nâng cao sức khỏe trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
 • Yếu tố nguy cơ gây bệnh tim ở phụ nữ

  bệnh tim,yếu tố nguy cơ,nguyên nhân gây bệnh tim
  SKĐS - Mang thai sau tuổi 40, làm việc khuya, rối loạn nội tiết và dùng chế phẩm bổ sung nằm trong số những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim ở nữ giới.
 • Những điều cần biết về bệnh tim bẩm sinh

  tim bẩm sinh,bệnh tim bẩm sinh,bệnh tim
  SKĐS - Bệnh tim xuất hiện ngay khi vừa sinh ra được gọi là bệnh tim bẩm sinh. Tỷ lệ mắc bệnh này là khoảng 0,5-0,8% số ca sinh sống (8/1000). Nó là nguyên nhân chính gây tử vong (sau sinh non) trong những năm đầu đời.
 • Phụ nữ bị bệnh tim có nên mang thai?

  bệnh tim,mang thai,bệnh tim mạch
  SKĐS - Việc có bệnh tim thì không nên yêu, lỡ yêu thì không nên lấy chồng, lỡ lấy chồng thì không nên mang thai và nếu lỡ có thai thì không nên sinh đẻ là chuyện khá xưa rồi.
 • Kết hợp selenium và coenzym10, giảm tử vong do bệnh tim

  bệnh tim,bệnh tim mạch,sức khoẻ tim mạch
  SKĐS - Các nhà khoa học Thụy Điển vừa công bố nghiên cứu về lợi ích của selenium & coenzym Q10 (CoQ10) cho biết bổ sung kết hợp hai loại selenium và coenzym Q10 làm giảm 50% tử vong do các bệnh tim mạch.
 • Tầm soát bệnh tim bẩm sinh nặng ở trẻ sơ sinh

  bệnh tim,trẻ em,bẩm sinh,tim mạch,sinh năng
  SKĐS - Tim bẩm sinh chiếm tỷ lệ 3 trong 1.000 trẻ mới sinh.Trước đây bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, gần đây bệnh càng ngày càng được quan tâm chú trọng.
 • Kích thước cổ nam giới ảnh hưởng tới bệnh tim

  kích thước cổ nam giới,kích thước cổ,số đo cơ thể,bệnh tim
  SKĐS - Theo một nghiên cứu mới của Brazil, nếu bạn không thể cài được nút áo sơ mi ở cổ áo, bạn có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn.
 • Người cao, người lùn: Ai lợi thế hơn về sức khỏe?

  bệnh tim,ung thư,đái tháo đường,lùn,cao,chiều cao và sức khỏe,lợi thế sức khỏe,chiều cao
  SKĐS - Thấp, cao, gầy, béo là thể trạng của mỗi người được định hình ngay từ trong bụng mẹ. tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, chiều cao ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tuổi thọ của người trong cuộc.
 • Ăn để “đánh bật” bệnh tim

  Ăn để “đánh bật” bệnh tim,trái tim,khỏe mạnh,bệnh tim
  Tạo lập cho mình một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp bạn vừa có một cơ thể khỏe mạnh, vừa giữ được nhịp đập trái tim luôn đều đặn, ”bỏ” lại bệnh tật ngoài cơ thể bạn.
 • Những điều cần biết khi sử dụng máy đo huyết áp kỹ thuật số

  máy đo huyết áp,huyết áp cao,chỉ số huyết áp,bệnh tim,đột quỵ
  SKĐS - Nếu bạn bị huyết áp cao, việc mua một chiếc máy đo huyết áp kỹ thuật số là lựa chọn khả thi nhất để theo dõi huyết áp. Nhưng trước khi sử dụng, TS Pradip Shah, bác sĩ tư vấn tại bệnh viện Fortis, Mumbai đã chia sẻ một vài điều bạn cần biết về máy đo huyết áp kỹ thuật số:
1 2 3