bệnh tim - Các bài viết về bệnh tim, tin tức bệnh tim

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh tim. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh tim và chia sẻ thông tin bệnh tim
Tin tức về : bệnh tim
 • 5 thói quen giúp người trẻ tránh xa bệnh tim mạch

  tim mạch,bệnh tim,thói quen,ăn uống,tập thể dục
  SKĐS - Chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen nhỏ hằng ngày sẽ mang lại những thay đổi lớn đến sức khỏe tim mạch, giúp bạn có đầy đủ sức khoẻ để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
 • 15 nhóm bệnh đe dọa sức khỏe người cao tuổi

  bệnh người cao tuổi,bệnh mãn tính,bệnh đe dọa sức khỏe người cao tuổi,bệnh tim,bệnh xương khớp,bệnh phổi,béo phì
  SKĐS - Dân số cao tuổi Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng cả về số lượng và tỷ lệ so với tổng dân số. Theo dự báo dân số của Tổng cục Thống kê (2010) thì tỷ lệ người cao tuổi so với tổng dân số ở Việt Nam sẽ đạt đến con số 10% vào năm 2017, hay dân số Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn “già hóa” từ năm 2017.
 • Một số bệnh tim bẩm sinh thường gặp ở trẻ

  bệnh tim,trẻ em,động mạch chủ,tim bẩm sinh
  SKĐS - Bệnh tim bẩm sinh đang là nỗi lo và là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ hiện nay, nhưng nếu trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ có thể giúp trẻ phát triển như những trẻ cùng trang lứa và hòa nhập tốt vào xã hội. Vì vậy, việc nhận biết sớm là vô cùng quan trọng.
 • Người bị bệnh tâm thần có nguy cơ mắc bệnh tim cao

  bệnh tim,bệnh tâm thần,mắc bệnh tâm thần có nguy cơ cao mắc bệnh tim
  SKĐS - Bệnh tâm thần và bệnh tim là hai nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ở người. Người ta đã xác định được rằng nguy cơ bệnh tim là phổ biến hơn từ 2 tới 6 lần ở những bệnh nhân bị bệnh tâm thần.
 • Các món ăn giúp tim khỏe

  tim mạch,bệnh tim,món ăn,dinh dưỡng
  SKĐS - Trong vài thập kỷ trở lại đây, bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng ở nước ta. Có nhiều lý do góp phần làm gia tăng tình trạng này. Nhưng một trong những nguyên nhân lớn là do chế độ ăn đã thay đổi trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam.
 • Thận trọng khi dùng thuốc ức chế men chuyển ACEI

  thuốc,thuốc ức chế men chuyển ACEI,ACEI,thuốc nhóm ức chế men chuyển,tác dụng phụ,thận trọng,ngăn ngừa nguy cơ động mạch vành,ngăn ngừa nhồi máu cơ tim,gây tụt HA đột ngột,gây ho khan,gây phù thần kinh mạch,tương tác thuốc,thuốc giãn mạch,bệnh tim,tim mạc
  SKĐS - Thuốc ức chế men chuyển ACEI ngăn ngừa nhồi máu cơ tim cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn
 • Bác sĩ cấp cứu tiết lộ về chuyến bay đặc biệt cứu bệnh nhân ở đảo Bạch Long Vĩ

  bác sĩ cấp cứu,bạch long vĩ,bv bạch mai,bs Lương Quốc Chính,khoa cấp cứu A9,viêm ruột thừa,bệnh tim,cứu ngư dân
  SKĐS - Nhờ có tai đeo chống tiếng ồn, chiếc áo phao khoác trên người cộng với đai an toàn cột chặt trên người đã khiến tôi thấy chắc chắn và an tâm hơn, thậm chí tôi còn có cảm giác chúng tôi là những chú lính đặc nhiệm Việt Nam đang trên đường làm nhiệm vụ.
 • Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ

  bệnh tim,tim mạch,phòng tránh mắc bệnh tim,phòng bệnh tim ở phụ nữ
  SKĐS - Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm gây chết người số 1 ở phụ nữ. Tuy nhiên, thật may đây là căn bệnh có thể phòng ngừa được.
 • Ngủ nhiều cũng có hại

  ngủ nhiều,bệnh tim,béo phì,tiểu đường,trầm cảm
  SKĐS - Các bác sĩ đều cho rằng chất lượng giấc ngủ là rất quan trọng đối với sức khỏe bởi nó có thể giúp bạn phục hồi năng lượng và giảm nguy cơ bệnh tật. Nhưng nếu ngủ nhiều hơn 7-8 giờ/ngày thì rất có thể bạn đã có giấc ngủ không ngon và có thể gây hại cho sức khỏe giống như thiếu ngủ hay ngủ ít.
 • Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 800 trẻ nhỏ ở Trà Vinh

  bệnh tim bẩm sinh,bệnh tim,khám sàng lọc,phẫu thuật tim,trái tim cho em
  SKĐS - Trong tổng số hơn 800 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 40 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh trong đó có 4 trường hợp cần phẫu thuật ngay mới hy vọng duy trì được sự sống.
1 2 3