bệnh nhân - Các bài viết về bệnh nhân, tin tức bệnh nhân

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh nhân. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh nhân và chia sẻ thông tin bệnh nhân
Tin tức về : bệnh nhân
 • Bệnh xơ cứng bì có nên mang thai?

  Bệnh xơ cứng bì có nên mang thai?,tiêu hoá,lắng đọng,tổn thương da,xơ cứng,bệnh nhân,thận,thời gian,sử dụng,tế bào,da khô
  SKĐS - Xơ cứng bì hệ thống tiến triển là một bệnh tự dị ứng không rõ căn nguyên, với đặc trưng là dầy và cứng da do sự tích luỹ các chất tạo keo. Bệnh còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như: tiêu hoá, tim, phổi, thận và mạch máu. Tiến triển của bệnh nặng dần trong nhiều năm.
 • “Rạp phim” phục vụ người bệnh

  bệnh viện,bệnh nhân,phục vụ người bệnh
  SKĐS - Chủ trương thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không phải khẩu hiệu suông mà là
 • Tăng giường, tăng giờ..., khám chữa bệnh nhân SXH

  sốt xuất huyết,dịch bệnh,bệnh nhân,y tế
  SKĐS - Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) liên tục tăng làm cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế cũng vì thế tăng theo.
 • Thuật toán mới giúp bệnh nhân bị liệt khôi phục khả năng vận động

  bệnh nhân,vận động,bị liệt
  SKĐS - Một thuật toán mới được phát triển kết hợp với phục hồi chức năng do rô-bốt hỗ trợ có thể giúp các bệnh nhân bị đột quỵ hay tổn thương tủy sống có thể đi bộ được.
 • Đào tạo cơ bản về máy mê, máy thở cho kỹ sư các bệnh viện phía Bắc

  trang thiết bị y tế,tập huấn,gây mê,máy thở,bệnh nhân,kỹ sư,nguyễn minh tuấn,đào tạo
  SKĐS - Tham gia khoá đào tạo lần này là 50 kỹ sư, bác sĩ phụ trách công tác gây mê của 30 bệnh viện từ các tỉnh thành phía Bắc. Trong suốt chương trình đào tạo, các học viên được cập nhật nhiều kiến thức về tính năng kỹ thuật, cách sử dụng, thao tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa ban đầu cũng như thực hành trên các máy mê, máy thở hiện đại
 • Cách chăm sóc bệnh nhân sau đột quỵ

  chăm sóc,bệnh nhân,đột quỵ
  SKĐS - Sau khi bị đột quỵ có thể gặp một số di chứng, tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe và mức độ bệnh của từng cá nhân.
 • BV Bạch Mai tri ân người bệnh có công

  ngày thương binh liệt sĩ,người có công,bệnh nhân,khám bệnh từ thiện,bv bạch mai
  SKĐS - Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân người bệnh có công với đất nước, nhân dịp 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 –27/7/2017), phòng Công tác Xã hội – BV Bạch Mai cùng các nhà hảo tâm đã trao quà cho các bệnh nhân là thương bệnh binh, thân nhân của họ, các gia đình chính sách và có công đang điều trị nội trú tại BV.
 • Tập luyện phòng, chống bệnh ung thư

  ung thư,tập luyện,tâm lý,phòng bệnh,bệnh nhân
  SKĐS - Tập luyện có tác dụng phòng nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Đối với người bệnh ung thư tập luyện cũng góp phần cải thiện cả về thể trạng lẫn tâm lý cho người bệnh.
 • Làm thế nào để thực hiện có hiệu quả việc liên thông kết quả xét nghiệm?

  xét nghiệm,kết quả xét nghiệm,bệnh nhân
  SKĐS - Hiện nay, hệ thống truyền thông đưa nhiều thông tin về vấn đề liên thông và công nhận kết quả xét nghiệm y học (XNYH) giữa các bệnh viện (BV), gọi gọn là liên thông xét nghiệm (LTXN).
 • Thông tin “bị liệt sau tiêm thuốc” ở BV tỉnh Hà Giang: Giám đốc Sở Y tế nói gì?

  bệnh nhân,bị liệt,Hà Giang
  SKĐS - Sáng 6/7/2017, trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống, BS. Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, đã nhận được báo cáo sơ bộ của BVĐK tỉnh Hà Giang về trường hợp chị Hồ Thị Thảo ở huyện Vị Xuyên đến bệnh viện tiêm thuốc nhưng phản ánh là bị liệt.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT