bệnh nhân - Các bài viết về bệnh nhân, tin tức bệnh nhân

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh nhân. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh nhân và chia sẻ thông tin bệnh nhân
Tin tức về : bệnh nhân
 • Nhiễm khuẩn bệnh viện - Nguyên nhân nào?

  nhiễm khuẩn,bệnh viện,bệnh nhân,kháng sinh
  SKĐS - Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) đang là một thách thức lớn cho các bệnh viện trên toàn thế giới vì tỉ lệ mắc và sự kháng kháng sinh (KS) ngày càng cao.
 • BV Đại học Y HN: Cứu sống người Nhật có hoàn cảnh đặc biệt

  bệnh nhân,bệnh viện,người nước ngoài,y đức,Hà Nội
  SKĐS - Mới đây, một bệnh nhân người Nhật Bản bị chảy máu não nghiêm trọng đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cứu sống dù người bệnh không có người thân, không thể chi trả viện phí và ngay cả Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam cũng không thể chịu trách nhiệm.
 • Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ Rẫy

  cắt tóc,gội đầu,bệnh nhân,Bệnh viện Chợ Rẫy
  SKĐS - Mỗi hai tháng một lần, vào một chủ nhật của tháng lẻ, Phòng Công tác Xã hội (BV. Chợ Rẫy) đã phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh Niên (Thành đoàn TP.HCM) và diễn viên Nguyệt Nhi tổ chức chương trình bao gồm “gội đầu - cắt tóc - ca nhạc” miễn phí cho những bệnh nhân nằm điều trị thời gian lâu trong bệnh viện.
 • Hắt hơi liên tục buổi sáng, bệnh gì?

  Viêm mũi dị ứng,miễn dịch,Nhiệt độ,nước mũi,chảy nước mũi,bệnh viêm mũi dị ứng,hắt hơi,chữa trị,bệnh nhân,mắc bệnh,mắc bệnh viêm mũi dị ứng
  SKĐS - Tôi 38 tuổi, gần đây tôi liên tục bị hắt hơi vào buổi sáng sớm, có hôm còn bị chảy nước mũi, sau đó thì mũi đỏ lên rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết tôi mắc bệnh gì và chữa trị bằng cách nào?
 • Giá trị của một bác sĩ

  bác sĩ,bệnh nhân,nghề nghiệp,đạo đức
  SKĐS - Cho đến cuối cùng, giá trị lớn nhất bác sĩ nhận được là sự thanh thản khi lặng nhìn người bệnh ra viện khỏe mạnh.
 • Nhiễm và tái nhiễm bệnh đại tràng từ... miệng

  đại tràng,tiêu hóa,bệnh nhân,bác sĩ
  SKĐS - Bệnh nhân nam 50 tuổi, tới chỗ tôi khám vì hay bị rối loại tiêu hóa, triệu chứng kéo dài đã nhiều năm nay. Khám bụng, tôi nhận thấy dấu hiệu “thừng đại tràng” ở hố chậu trái.
 • Linh hoạt ứng phó dịch sốt xuất huyết

  sốt xuất huyết,bệnh viện,bệnh nhân
  SKĐS - Là một trong những địa phương có tỉ lệ gia tăng số người mắc sốt xuất huyết (SXH) cao nhất nước, tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã có khoảng 25.000 người mắc SXH và các BV Nhiệt đới, Thanh Nhàn, Bạch Mai, Đống Đa, Xanh Pôn… luôn là “điểm nóng” trong 2 tháng qua.
 • Sau phẫu thuật ung thư đại tràng, ăn thế nào?

  Sau phẫu thuật ung thư đại tràng,ăn thế nào?,phẫu thuật,ung thư đại tràng,chế độ ăn uống,bệnh nhân,Sau phẫu thuật ung thư đại tràng
  SKĐS_Chế độ ăn uống của người bệnh sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng là cực kỳ quan trọng có tác dụng làm tăng nhanh hoặc làm chậm quá trình điều trị.
 • Chữa gút bằng cây lá trong vườn

  gút,bệnh gút,thảo dược,bệnh nhân
  SKĐS - Trong Đông y, gút (gout) gọi là chứng thống phong. có rất nhiều loại dược thảo có thể hỗ trợ điều trị gút, tùy theo tình trạng, cơ địa từng bệnh nhân mà có thể cân đối sử dụng liều lượng, phối hợp trị liệu.
 • Bệnh xơ cứng bì có nên mang thai?

  Bệnh xơ cứng bì có nên mang thai?,tiêu hoá,lắng đọng,tổn thương da,xơ cứng,bệnh nhân,thận,thời gian,sử dụng,tế bào,da khô
  SKĐS - Xơ cứng bì hệ thống tiến triển là một bệnh tự dị ứng không rõ căn nguyên, với đặc trưng là dầy và cứng da do sự tích luỹ các chất tạo keo. Bệnh còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như: tiêu hoá, tim, phổi, thận và mạch máu. Tiến triển của bệnh nặng dần trong nhiều năm.
1 2 3