bệnh hen - Các bài viết về bệnh hen, tin tức bệnh hen

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về bệnh hen. Mời các bạn đón đọc các bài viết về bệnh hen và chia sẻ thông tin bệnh hen
Tin tức về : bệnh hen
 • Những nguyên nhân phổ biến gây bệnh hen

  bệnh hen,hen suyễn
  SKĐS - Hen suyễn là căn bệnh chết người. Người bị bệnh hen có thể sẽ phải chịu đựng chúng cả đời.
 • Tác nhân nào gây bệnh hen?

  bệnh hen,bệnh hô hấp
  SKĐS - Hen thường có các biểu hiện như khó thở, ho, khò khè và nặng ngực ở nhiều mức độ khác nhau, xảy ra trong một số năm nhưng cũng có thể suốt cả cuộc đời.
 • Sai lầm thường gặp khi dùng thuốc ở người bệnh hen

  bệnh hen,người cao tuổi,dùng thuốc,bình xịt
  SKĐS - Mặc dù được bác sĩ điều trị hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ cách uống hay sử dụng bình xịt điều trị hen nhưng nhiều người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi vẫn thực hiện sai lầm cho bệnh hen không được kiểm soát,
 • Tập luyện phòng tránh bệnh hô hấp ở trẻ em

  hô hấp,tập luyện,trẻ em,bệnh hen,sức khỏe
  SKĐS - Việc tập luyện thể lực theo chương trình hoặc có tổ chức hay đơn giản chỉ là những hoạt động thể lực mang tính chất tự phát khi vui chơi, chạy nhảy của trẻ nhưng được lặp đi lặp lại và diễn ra hàng ngày đã có ảnh hưởng rất tốt đối với thể chất chung của trẻ, trong đó có hệ hô hấp.
 • Những điều cần biết về bệnh hen ở trẻ em

  bệnh hen,trẻ em,dị ứng
  SKĐS - Hen là tình trạng phế quản quá nhạy cảm với các tác nhân gây dị ứng và phản ứng rất mạnh với chúng bằng cách co lại và thu hẹp đường kính, do vậy gây tắc nghẽn đường hô hấp và khó thở.
 • Tiết xuân và bệnh hen ở trẻ em

  bệnh thường gặp vào mùa xuân,bệnh hen,bệnh hen ở trẻ em
  SKĐS - Mùa xuân, thời tiết miền Bắc nước ta mưa nắng thất thường, đang ấm chuyển lạnh đột ngột, sau đợt gió mùa đông bắc thường có những đợt gió nồm, mưa phùn ẩm ướt, không khí bão hoà hơi nước tạo điều kiện thuận lợi cho cơn hen xuất hiện.
 • Aspirin và các thuốc NSAID: Vì sao khuyến cáo bệnh nhân hen không được dùng?

  bệnh hen,hen phế quản,aspirin
  SKĐS - Bệnh nhân hen phế quản cần tránh sử dụng một số thuốc để tránh làm khởi phát các cơn hen hoặc làm các cơn hen nặng hơn.
 • Phòng cơn hen ở trẻ như thế nào?

  bệnh hen,hen suyễn,trẻ em
  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày nay có khoảng 10% số trẻ em dưới 15 tuổi bị suyễn. Hen suyễn để lại nhiều di chứng cho trẻ nên việc phòng bệnh là quan trọng.
 • Vì sao người bệnh hen dễ bị cúm nặng hơn?

  bệnh hen,cảm cúm,bệnh cúm
  SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị hen có thể có các triệu chứng tồi tệ hơn khi họ mắc bệnh cúm và có nhiều khả năng cuối cùng sẽ phải đi bệnh viện vì sự khác biệt về hệ miễn dịch.
 • Bệnh hen - Những lưu ý khi trời rét

  bệnh hen,cách xử trí khi lên cơn hen,lên cơn hen phải làm gì,mắc bệnh hen
  Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (khò khè, khó thở dữ dội) do co thắt phế quản có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được dự phòng và xử trí thích hợp.
1 2 3

CHUYÊN ĐỀ :

Cẩm nang phụ khoa
ĐỌC NHIỀU NHẤT