Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

15/01/2010 15:34

Cận cảnh tàu sân bay "hàng khủng" và duy nhất của Nga

Tàu sân bay hạng nặng Kuznetsov được đóng tại xưởng đóng tàu Biển Đen ở thành phố Nikolaev của Ukraina.Dự án đóng tàu sân bay Kuznetsov được phát triển trên cơ sở của dự án mang tên Đô đốc Gorshkov.

Tàu dùng để tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu nổi và các mục tiêu trên không. Ngoài ra, Kuznetsov còn dùng để yểm trợ cho các tàu ngầm hạt nhân chiến lược, tàu quân sự... 

Tàu sân bay Kuznetsov được trang bị 16 máy bay  Yakovlev Yak-41M (theo tên gọi của NATO -  Freestyle), 12 máy bay Sukhoi Su-27K (theo NATO -  Flanker), máy bay mang tên lửa có cánh và một vài trực thăng, bao gồm trực thăng Kamov Ka-27-LD (Helix), 18 trực thăng Kamov Ka-27 PLO và 2 Ka-27-S.

Tàu sân bay Kuznetsov được trang bị hệ thống chống tàu Granit. Hệ thống này được lắp đặt 12 bệ phóng tên lửa hạt nhân lớp "đất đối đất". Các tên lửa  Granit ( SS-N-19 Shipwreck) có tầm bắn hơn 400 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn thường.

Ngoài ra, tàu Kuznetsov còn được lắp đặt hệ thống tên lửa phòng không Klinok (24 bệ phóng thẳng đứng và 192 quả tên lửa) để bảo vệ trước các cuộc tấn công trực tiếp bằng loại tên lửa chống tàu, máy bay chiến đấu và tàu chiến của đối phương.

Hệ thống chống ngầm cũng được trang bị cho Kuznetsov để đảm bảo an toàn cho tàu trước nguy cơ tấn công của tàu ngầm và các phương tiện tấn công ngầm dưới nước.

Tàu sân bay hạng nặng Kuznetsov của hải quân Nga đang cơ động. 
 Tàu Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga.
 Máy bay cất cánh trên boong của Kuznetsov.
 Su-27 Flanker với đôi cánh gập trên boong của tàu.
 Su-33 hạ cánh an toàn xuống boong tàu sân bay.
 Hệ thống tên lửa chống tàu trên boong.
 Gara của máy bay trên tàu.
Máy bay cất, hạ cánh nhờ vào đường băng trên tàu dài. 

Tổng thống Nga thăm tàu sân bay của hải quân Nga trên biển Barent ngày 11/10/2009. (Ảnh Chinanews).

 Và thị sát một chiếc máy bay chiến đấu đa chức năng Su-33 của hải quân Nga trên tàu. (Ảnh Reuters).

Theo VTC.vn

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!