Tìm hiểu về bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ có thể xảy ra đối với bất kì ai và để lại những di chứng nặng nề như liệt, tai biến nếu không sơ cứu đúng kỹ thuật và có biện pháp phòng ngừa sớm.
Tin tức về :Tìm hiểu về bệnh đột quỵ
 • Nguy cơ gây đột quỵ do mỡ máu tăng cao

  mỡ máu,đột quỵ,mỡ máu tăng cao
  SKĐS - Số người bị tăng mỡ máu. Không những thế số người tăng mỡ máu ở nước ta ngày một gia tăng do chế độ ăn, uống, vận động cơ thể không hợp lý. Khi mỡ máu tăng cao thường xuyên sẽ có nguy cơ gây đột quỵ. Đột quỵ não là một biến chứng vô cùng nguy hiểm, bởi vì, tỉ lệ tử vong rất cao.
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người đột quỵ

  SKĐS - Chế độ ăn hợp lý giúp tránh tai biến nặng hơn, nhanh hồi phục và giảm bớt sự tiến triển bệnh.
 • Kính hiển thị công nghệ cao phát hiện sớm đột quỵ

  đột quỵ
  SKĐS - Việc phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ sẽ tăng cơ hội sống sót của người bệnh. Vì lý do này, các nhà khoa học tại Cerabrotech Medical System ở California, Mỹ đã tạo ra thiết bị kính hiển thị công nghệ cao hay còn được gọi là Cerebrotech Visor.
 • Chủ động phòng đột quỵ não

  đột quỵ,não bộ,người cao tuổi
  SKĐS - Đột quỵ luôn rình rập, đặc biệt với người cao tuổi (NCT) kèm theo có bệnh tăng huyết áp. vì vậy, cần chủ động phòng ngừa căn bệnh chết người này.
 • Miếng dán giúp bệnh nhân phục hồi sau cơn đột quỵ

  miếng dán,đột quỵ
  SKĐS - Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố một loại miếng dán mỏng như băng cá nhân giúp cảm ứng được chuyển động của các cơ quan và dây thanh quản - điều này rất hữu ích để các bác sĩ theo dõi và chẩn đoán sự phục hồi ở bệnh nhân sau cơn đột quỵ.
 • Phòng ngừa đột quỵ não

  đột quỵ,đột quỵ não
  SKĐS - Đột quỵ là một trong những bệnh lý tạo ra gánh nặng cho gia đình và xã hội vì chi phí điều trị rất cao và tỉ lệ tàn phế rất nặng. Tuy nhiên, đột quỵ là một bệnh có thể phòng ngừa.
 • Sốt xuất huyết có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ

  sốt xuất huyết,đột quỵ,bệnh sốt xuất huyết
  SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng sốt xuất huyết có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ đặc biệt trong 2 tháng đầu tiên sau khi nhiễm trùng.
 • Nguy cơ đột quỵ ở người tăng huyết áp và cách sơ cứu

  tăng huyết áp,tăng huyết áp,người tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi người bị THA có thể không thấy bất cứ dấu hiệu cảnh báo gì, từ đó dẫn tới tâm lý chủ quan.
 • Vui chơi: cảnh giác nhồi máu cơ tim!

  nhồi máu cơ tim,đột quỵ
  SKĐS - Những ngày lễ tết, do sinh hoạt đảo lộn, việc ăn uống không điều độ, nhất là do uống nhiều rượu bia, nên nhiều người phải nhập viện vì nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, theo các bác sĩ, nhồi máu cơ tim là bệnh nguy hiểm không chừa một ai, dù già hay trẻ.
 • 10 thực phẩm có hại nhất cho tim

  SKĐS - Để có trái tim khỏe mạnh, ngoài việc luyện tập thể thao đều đặn, bạn cũng cần có chế độ ăn lành mạnh, cần tránh xa 10 thực phẩm dưới đây vì theo các chuyên gia tim mạch, đó là những thức ăn có hại nhất cho tim.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT