Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

14/06/2010 23:12

Gắn chíp điện tử để quản lý bệnh nhân tâm thần

Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đã thử nghiệm gắn thiết bị theo dõi định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) cho các bệnh nhân tâm thần để theo dõi và ngăn chặn kịp thời nếu bệnh nhân trốn viện và có những hành động có thể gây tổn hại cho xã hội .

Thiết bị bằng thép và có hình thức một chiếc vòng đeo ở cổ chân, có gắn một con chíp giống như trong điện thoại di động, có thể cho phép theo dõi vị trí của nó trên khắp toàn cầu với sai số vài mét. Khi đeo thiết bị này, chỉ cần người bệnh vượt ra ngoài phạm vi hay thời gian quy định, hoặc tiếp cận một trường học nào đó thì cảnh sát sẽ được báo động kịp thời để can thiệp. Chi phí cho mỗi trường hợp bệnh nhân được gắn thiết bị này vào khoảng 600 bảng Anh. Biện pháp đeo thiết bị GPS cho bệnh nhân tâm thần được áp dụng sau khi xảy ra một loạt sự cố bệnh nhân tâm thần bỏ trốn ra nước ngoài hoặc gây tội ác nghiêm trọng.

Hồng Anh (Theo Medical News Today, 8/6)

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!