Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 23:12 ngày 14/06/2010

Gắn chíp điện tử để quản lý bệnh nhân tâm thần

Ngày 14 tháng 6, 2010 | 23:12

Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đã thử nghiệm gắn thiết bị theo dõi định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) cho các bệnh nhân tâm thần để theo dõi và ngăn chặn kịp thời

Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đã thử nghiệm gắn thiết bị theo dõi định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) cho các bệnh nhân tâm thần để theo dõi và ngăn chặn kịp thời nếu bệnh nhân trốn viện và có những hành động có thể gây tổn hại cho xã hội .

Thiết bị bằng thép và có hình thức một chiếc vòng đeo ở cổ chân, có gắn một con chíp giống như trong điện thoại di động, có thể cho phép theo dõi vị trí của nó trên khắp toàn cầu với sai số vài mét. Khi đeo thiết bị này, chỉ cần người bệnh vượt ra ngoài phạm vi hay thời gian quy định, hoặc tiếp cận một trường học nào đó thì cảnh sát sẽ được báo động kịp thời để can thiệp. Chi phí cho mỗi trường hợp bệnh nhân được gắn thiết bị này vào khoảng 600 bảng Anh. Biện pháp đeo thiết bị GPS cho bệnh nhân tâm thần được áp dụng sau khi xảy ra một loạt sự cố bệnh nhân tâm thần bỏ trốn ra nước ngoài hoặc gây tội ác nghiêm trọng.

Hồng Anh (Theo Medical News Today, 8/6)

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn