Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

05/04/2013 15:42

Tập huấn về phòng chống dịch bệnh và thiên tai cho các nhà báo

Trong hai ngày từ 3-5/4, tại Hà Nội, Ban Quản trị phát thanh truyền hình Hoa Kỳ (BBG) phối hợp với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Khóa học Phòng chống bệnh dịch và thiên tai cho các phóng viên đến từ các báo Trung ương và địa phương.

Bà Inna Dubinsky, cán bộ phòng phát triển BBG Hoa Kỳ cho biết, dịch cúm gia cầm xảy ra trên gia cầm nhưng do những biến đổi của vi rút nên có thể lây sang người. Thời gian qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong phòng chống thiên tai và dịch bệnh. Đây là vấn đề không của riêng một quốc gia nào và phải được truyền tải đến từng cá nhân trong cộng đồng. Mỗi nhà báo có vai trò rất quan trọng trong việc cảnh báo dịch bệnh, thiên tai và thông tin về việc khắc phục hậu quả, góp phần giảm thiểu những tác động xấu của bệnh dịch, thiên tai đối với con người.

Phát biểu tại lớp học ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, khóa học bổ ích cho các học viên, nhất là trong tình hình cấp thiết: dịch cúm đang lây lan trên thế giới và có nhiều hình thái biến đổi, thiên tai cũng là nỗi lo của nhân loại.

Khóa học giúp các nhà báo nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đại dịch cúm gia cầm và cúm ở người; Sự lây truyền của dịch cúm gia cầm, những ảnh hưởng của cúm gia cầm đến kinh tế và thương mại ở Việt Nam; Đưa tin về thiên tai và đại dịch cúm gia cầm trong thời đại kỹ thuật số...

Tuệ Khanh

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!