Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 17:18 ngày 03/11/2008

Khởi tố vụ án hiếp dâm 5 trẻ em tại Sở đồng nhi

Ngày 3 tháng 11, 2008 | 17:18

Đại tá Nguyễn Xuân Bích, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra-Bộ Công an vừa ký quyết định số 135/C14 khởi tố vụ án hình sự hiếp dâm trẻ em tại Sở Đồng nhi-Tòa Thánh Cao đài, tỉnh Tây Ninh.

 Ông Trần Văn Thiệu, người được cả 5 cháu chỉ đích danh là kẻ đã có hành vi dâm ô.
Đại tá Nguyễn Xuân Bích, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra-Bộ Công an vừa ký quyết định số 135/C14 khởi tố vụ án hình sự hiếp dâm trẻ em tại Sở Đồng nhi-Tòa Thánh Cao đài, tỉnh Tây Ninh.

 

Trước đó, ngày 13/10/2008, Viện KSND tỉnh Tây Ninh cũng đã có quyết định số 02/QĐ-KSĐT hủy quyết định số 137 ngày 29/11/2006 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh không khởi tố vụ án hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2005, năm cháu bé ở độ tuổi 9-12 sống tại Sở đồng nhi đã bị ông Trần Văn Thiệu, ngụ tại số 12/6 khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh nhiều lần dụ dỗ, đe dọa thực hiện hành vi hiếp dâm. Sự việc chỉ bị phát hiện khi một cháu bé sau khi bị hiếp dâm đã khóc lóc và kể cho bà Nguyễn Thị Đầm, Giám đốc xưởng may của Tòa thánh Tây Ninh. Từ việc cháu bé này tố cáo hành vi hiếp dâm của ông Trần Văn Thiệu, những người có trách nhiệm trong Sở đồng nhi đã phát hiện thêm 4 cháu bé khác cũng đã bị ông Trần Văn Thiệu thực hiện hành vi dâm ô. Để thực hiện hành vi hiếp dâm 5 cháu bé, ông Trần Văn Thiệu đã đã dụ dỗ các cháu bằng cách dẫn đi ăn quà rồi đưa về nhà giở trò đồi bại. Sau khi thực hiện hành vi, ông Trần Văn Thiệu dùng dao đe dọa các cháu không được kể cho người khác biết nếu không sẽ giết, vì thế, trong một thời gian dài, cả 5 cháu đã không dám tố cáo hành vi hiếp dâm của ông này.

Sau đó, toàn bộ sự việc đã được báo lên cho Công an tỉnh Tây Ninh kèm theo đơn tố cáo hành vi hiếp dâm trẻ em của ông Trần Văn Thiệu. Tại các buổi đối chất, cả 5 cháu đều chỉ đích danh ông Trần Văn Thiệu thông quan nhận diện bằng hình ảnh, giọng nói chính là kẻ đã thực hiện hành vi dâm ô. Tuy nhiên, sau gần 2 năm tiến hành điều tra, tháng 11/2006, Thượng tá Phan Văn Chở, Phó Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã ký thông báo số 143/TTXH ngừng khởi tố vụ án hiếp dâm 5 cháu bé này với lý do không có chứng cứ chứng minh ông Trần Văn Thiệu phạm tội.

Vì thấy vụ việc oan ức không được giải quyết, tháng 7/2008, cả 5 cháu bé đã được người thân dẫn đến gặp các cơ quan bảo vệ pháp luật của Trung ương. Nhận thấy vụ án có dấu hiệu bỏ sót người lọt tội, tháng 8/2008, Bộ Công an và Cục Điều tra Viện KSND Tối cáo đã tiến hành điều tra lại toàn bộ vụ án hiếp dâm trẻ em tại Sở đồng nhi. Qua kết quả giám định của Viện KHHS-Bộ Công an đã phát hiện 2 trong số 5 cháu bé đã bị xâm hại tình dục; và căn cứ theo nội dung đơn thư tố cáo, cơ quan điều tra đã xác định được kẻ dâm ô chính là ông Trần Văn Thiệu.

Ngọc Tấn

Ngọc Tấn
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn