Bệnh viện Trung ương Huế,khám chữa bệnh miễn phí,Khe Sanh - Quảng Trị,chiến thắng Khe Sanh,Quảng Trị

Bệnh viện Trung ương Huế: Khám chữa bệnh miễn phí cho 700 người dân tại Quảng Trị

SKĐS - Thực hiện kế hoạch khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác dân tộc, quốc phòng – an ninh và thăm đồng bào dân tộc, gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, sáng 17/6/2018, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Quốc hội đã thăm và làm việc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Bệnh viện Trung ương Huế đã tham gia cùng khám chữa bệnh miễn phí cho người dân nơi đây.

 • Miễn phí tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao của trẻ

  Y tế
  tầm soát tăng trường chiều cao của trẻ,bệnh viện Nguyễn Tri Phương,hormone tăng trưởng,dinh dưỡng,thể trạng,khám tầm soát tăng trưởng cho trẻ,Trần Quang Khánh
  SKĐS - Khi con có dấu hiệu chậm phát triển chiều cao, phụ huynh thường cho là do dinh dưỡng và di truyền. Thực tế, chậm phát triển chiều cao không chỉ bị tác động bởi những yếu tố trên mà còn đến từ nguyên nhân nội tiết (thiếu hormone tăng trưởng), bệnh nội khoa hay do thể trạng
 • Quốc hội thông qua nhiều nội dung quan trọng

  Chính trị
  Quốc hội,dự luật,dự án luật
  SKĐS - Ngày 15/6, theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV bế mạc sau 21 ngày làm việc. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật khác.
 • Ðẩy nhanh tiến độ bàn giao sổ BHXH cho người lao động

  Kinh tế - xã hội
  BHXH,người lao động
  SKĐS - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, đến cuối tháng 5/2018, cả nước đã bàn giao hơn 12,5 triệu sổ BHXH cho người lao động, đạt hơn 85% tổng số sổ phải bàn giao.
 • Sắp thu hồi, tiêu hủy

  Bạn đọc
  SKĐS - Hình ảnh những chiếc xe ba bánh chở hàng cồng kềnh, lưu thông trên phố phường Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc từ nhiều năm nay.
 • Tài sản bất minh?

  Thời luận - Lai rai
  SKĐS - Hai Phiếm thắc mắc: - Có khái niệm tài sản bất minh nhưng các quan chức hàng năm đều khai báo thì ai sẽ là người đi xác minh, chứng minh tài sản, thu nhập qua khai báo để xác định đó là minh hay bất minh?
 • Bình Phước: Trả lời chính thức sự cố đứt chỉ, gãy kim khâu ở sản phụ

  Y tế
  kim khâu,sản phụ
  SKĐS - BVĐK tỉnh Bình Phước vừa có trả lời chính thức về việc trong quá trình thực hiện thủ thuật đã xảy ra sự cố y khoa làm đứt chỉ khâu, kim khâu lẫn trong vùng kín sản phụ.
 • Liên tục ghi nhận các ca nhiễm cúm A/H1N1 trên nhiều địa phương

  Y tế
  cúm,cảm cúm,cúm A/H1N1
  SKĐS - Thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên rải rác ghi nhận các ca nhiễm cúm A/H1N1. Mặc dù, cúm A/H1N1 đã lưu hành như cúm mùa thông thường, nhưng vẫn ghi nhận trường hợp tử vong.
 • Rối chuyện điểm thi

  Kinh tế - xã hội
  điểm thi
  SKĐS - Hiện nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của cả nước cơ bản đã hoàn thành về khâu tổ chức và cả khâu chấm thi. Trên các diễn đàn mạng hiện nay đang nóng lên việc các bậc phụ huynh chờ điểm cho con với đủ các trạng thái cảm xúc. Tuy nhiên, một số Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh vẫn chưa công bố điểm khiến nhiều phụ huynh và các em học sinh ngóng trông.
 • Cảm cúm gia tăng, giá thuốc vẫn ổn định

  Y tế
  cảm cúm,thuốc
  SKĐS - Tại nhiều nhà thuốc trên đường Khuất Duy Tiến - Hà Nội, trong những ngày hè nắng nóng, nhiều người đến hỏi mua thuốc cảm cúm. Với loại thuốc này thì hiện nay có rất nhiều tên biệt dược và các dạng bào chế của các nhà sản xuất thuốc trong và ngoài nước.
 • Kết luận điều tra vụ án tại Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí

  Pháp luật
  vụ án,điều tra
  SKĐS - Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã kết luận điều tra vụ án hình sự xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTEX), Công ty cổ phần Đầu tư - Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và Công ty cổ phần Thiết kế quốc tế (HEERIM-PVC). Đồng thời, đề nghị truy tố 4 bị can về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Nhận hối lộ”.
 • 8 chiến sĩ công an tỉnh Hưng Yên có nguy cơ phơi nhiễm HIV

  Kinh tế - xã hội
  công an,HIV,phơi nhiễm HIV
  SKĐS - Mới đây, trong lúc trấn áp đối tượng buôn bán ma túy, 8 chiến sĩ công an của tỉnh Hưng Yên đã bị thương, xây xát và dính máu của đối tượng nhiễm HIV.
 • Bệnh viện Bạch Mai thông tin ban đầu về bệnh nhân tử vong sau khi nội soi phế quản

  Y tế
  bệnh nhân tử vong sau khi nội soi phế quản,nội soi phế quản,Bệnh viện Bạch Mai,bệnh nhân Nguyễn Thị Bích,bệnh hô hấp,tai biến y khoa
  SKĐS - Liên quan đến trường hợp tử vong đáng tiếc của bệnh nhân Nguyễn Thị Bích, Bệnh viện Bạch Mai đã đến gặp gỡ, chia sẻ và động viên gia đình, đồng thời lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo tổ chức 1 cuộc họp hội đồng chuyên môn sớm nhất, để xem xét đánh giá việc thực hiện tuân thủ các quy trình chuyên môn, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Bích và nghiêm túc xử lý nếu phát hiện ra sai phạm.
 • Karofi Việt Nam giới thiệu bộ sản phẩm mới an tâm toàn diện 2018

  Kinh tế - xã hội
  máy lọc nước,karofi
  SKĐS - Ngày 13.6.2018, tại khách sạn The Ann Hà Nội, Công ty CP Karofi Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu bộ sản phẩm an tâm toàn diện 2018. Nổi bật trong đó là sản phẩm máy lọc nước Optimus. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự hoà hợp giữa Khoa học – Thẩm mỹ - An toàn.
 • 3 loại vắcxin mới sẽ được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng

  Y tế
  vắcxin,tiêm chủng
  SKĐS - Công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng và chất lượng tiêm chủng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Chất lượng vắcxin tại các điểm tiêm chủng được đảm bảo, kết quả 100% số mẫu được kiểm tra đạt an toàn và công hiệu.
 • Khi nào mỗi người dân có hồ sơ sức khỏe điện tử của riêng mình?

  Y tế
  Bộ Y tế,Cục Công nghệ thông tin,hồ sơ điện tử,hồ sơ sức khỏe điện tử,bảo hiểm y tế
  SKĐS - Sáng 14/6/2018, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khởi động xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử của công dân. Vì sao mỗi người dân cần phải có hồ sơ sức khỏe điện tử? Hồ sơ sức khỏe điện tử sẽ được thiết kế như thế nào? Báo SK&ĐS đã phỏng vấn PGS - TS Trần Qúy Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế, cơ quan được Bộ Y tế giao trách nhiệm xây dựng phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR)
 • Ngày hội “Giọt hồng Đất Mũi” tại Cà Mau với 500 đơn vị máu chia sẻ yêu thương

  Y tế
  Hành trình đỏ 2018,Hành trình đỏ đất mũi Cà Mau,Hiến máu tình nguyện,Đất mũi Cà Mau,Giọt hồng Đất Mũi
  SKĐS - Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Đất Mũi" năm 2018 tại Cà Mau đã mở màn cho chuỗi hoạt động hiến máu đầy tính nhân văn sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng của chương trình "Hành trình đỏ" năm 2018
 • Sức khỏe bé trai bị uống cả lọ vắc - xin phòng bại liệt ra sao?

  Y tế
  vắc xin phòng bại liệt,tiêm phòng,BV Sản Nhi Nghệ An
  SKĐS - Trước thông tin cháu bé Phan Bao C (3 tuổi) ở xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An không may bị uống cả lọ vắc- xin phòng bệnh bại liệt thay vì uống hai giọt theo liều lượng. Tin từ BV Sản Nhi Nghệ An cho biết, sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn