Thận - tiết niệu

Cập nhật tin tức các bệnh lý về thận tiết niệu. Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị, phương pháp ngăn ngừa và phòng chống bệnh đường tiết niệu
Tin tức về :Thận - tiết niệu
 • Các nguyên nhân tiểu ra máu

  tiểu ra máu,thận,tiết niệu
  SKĐS - Tiểu ra máu được định nghĩa là trong nước tiểu có một số hồng cầu bất thường. Tiểu ra máu đại thể khi thấy màu đỏ bằng mắt thường, hay tiểu ra máu vi thể khi làm cặn Addiss cho kết quả >500.000 hồng cầu/24 giờ.
 • Ðiều gì xảy ra nếu thận bị suy?

  suy thận,bệnh thận,cơ thể
  SKĐS - Thận là một cơ quan có kích thước khá nhỏ (9-11cm) nhưng lại đảm nhiệm một số chức năng rất quan trọng trên cơ thể con người nên khi thận bị “bệnh” có thể gây ra rất nhiều vấn đề nan giải.
 • Tiểu buốt, dắt, chữa thế nào?

  chữa tiểu buốt tiểu dắt,tiểu buốt,tiểu dắt
  SKĐS - Tôi 65 tuổi, bị đi tiểu dắt và buốt, nước tiểu trong không màu; đi khám siêu âm và làm xét nghiệm nước tiểu kết quả đều bình thường kể cả gan, mật, thận lá lách.
 • Những chuyện tiểu mà không tiện

  chữa bệnh khó tiểu,đi tiểu,bí tiểu,tiểu tiện
  SKĐS - Một trong những chuyện thuộc về sinh hoạt đời thường bị coi là nhỏ (tiểu) nhưng nếu vướng mắc, có “vấn đề” lại thành chuyện lớn là “tiểu tiện”.
 • 15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận

  thực phẩm,thận,bệnh thận,bắp cải,thực phẩm tốt cho thận,thực phẩm bổ thận
  SKĐS - Bắp cải, lòng trắng trứng, dầu oliu, cá, nho đỏ, táo hay dâu tây nằm trong các thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận.
 • Bệnh thận ở trẻ - những điều cần biết

  bệnh thận,suy thận
  SKĐS - Các rối loạn thận không phải là không phổ biến ở trẻ em. Không giống như tim, phổi và bệnh gan, các rối loạn thận không gây ra các triệu chứng cho tới khi gần 80% chức năng thận bị suy giảm
 • Viêm cầu thận cấp sẽ trở nên nguy hiểm, nếu...

  khi nào viêm cầu thận cấp trở nên nguy hiểm,viêm cầu thận cấp,viêm cầu thận cấp tính,viêm cầu thận mạn tính
  SKĐS - Ở Việt Nam, khoảng 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu và 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.
 • Bv Việt Đức: Khám miễn phí phát hiện dị tật tiết niệu – sinh dục cho trẻ em

  dị tật tiết niệu – sinh dục,Khám miễn phí phát hiện dị tật tiết niệu – sinh dục cho trẻ,dị tật tiết niệu – sinh dục ở trẻ em
  SKĐS - Vào ngày 25/2 tới, khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám sàng lọc - tư vấn miễn phí - siêu âm dành cho trẻ em mọi lứa tuổi nhằm phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục - tiết niệu và các dị tật khác.
 • Những điều cần biết khi có cục máu đông trong nước tiểu

  cục máu đông,nước tiểu,tiểu ra máu
  SKĐS - Xuất hiện máu trong nước tiểu có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Đôi khi không thể phát hiện máu trong nước tiểu bằng mắt thường. Trong trường hợp này, phải tiến hành xét nghiệm để xác nhận.
 • 5 bài thuốc hay trị chứng tiểu đêm

  tiểu đêm,người trẻ tuổi,đi tiểu,ảnh hưởng,Y học cổ truyền,Hiện tượng,điều trị,chức năng,bàng quang,5 bài thuốc hay trị chứng tiểu đêm
  SKĐS - Đi tiểu ban đêm là một hiện tượng khá phổ biến ở người trưởng thành. Hiện tượng này thường được chúng ta chấp nhận như một vấn đề của tuổi tác.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT