Thận - tiết niệu

Cập nhật tin tức các bệnh lý về thận tiết niệu. Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị, phương pháp ngăn ngừa và phòng chống bệnh đường tiết niệu
Tin tức về :Thận - tiết niệu
 • Viêm đường tiết niệu

  đường tiết niệu,viêm đường tiết niệu,nhiễm khuẩn
  SKĐS - Viêm đường tiết niệu không đặc hiệu hay gọi nhiễm khuẩn tiết niệu là hiện tượng vi khuẩn xâm nhập vào hệ tiết niệu của người gây ra phản ứng của cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn đó. Nhiễm khuẩn tiết niệu có thể có hoặc không có triệu chứng.
 • Đại tiểu tiện không tự chủ: Những điều cần biết

  Đại tiểu tiện không tự chủ
  Đại tiện không tự chủ là không có khả năng kiểm soát nhu động ruột, biểu hiện khác nhau ở mỗi người. Ngày càng có nhiều nam giới được chẩn đoán đại tiện không tự chủ.
 • Một số biến chứng có thể xảy ra khi chạy thận nhân tạo

  chạy thận,biến chứng,suy thận
  SKĐS - Bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thường phải chạy thận nhân tạo (lọc máu). Trong quá trình lọc máu này, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ hoặc biến chứng nặng. Dưới đây là các biến chứng có thể gặp.
 • Cấp cứu lấy sỏi thận và sỏi niệu quản cho bé gái 3 tuổi

  sỏi thận,sỏi thận ở trẻ em,nỏi niệu quản
  SKĐS - Một bé gái 3 tuổi suy dinh dưỡng nhập viện trong tình trạng nôn ói, sốt cao, tiểu rắt… đã may mắn được các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh cấp cứu khẩn lấy ra nhiều sỏi thận, viên lớn nhất có kích thước 2x2 cm…
 • Cần nhận biết sớm nhiễm trùng đường tiểu

  nhiễm trùng,đường tiểu,nhiễm trùng đường tiểu
  SKĐS - Nhiễm trùng đường tiểu (nhiễm trùng tiết niệu) gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó người cao tuổi chiếm một tỉ lệ đáng kể. Bệnh cần phát hiện sớm để điều trị, nếu không có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm.
 • Phòng viêm tiết niệu ở phụ nữ

  Phòng viêm tiết niệu ở phụ nữ,viêm tiết niệu,viêm đường tiết niệu,đường tiết niệu,Quan hệ tình dục,Biến chứng nguy hiểm,vi sinh vật,vệ sinh sạch sẽ,nguy cơ mắc bệnh,sỏi đường tiết niệu
  SKĐS - Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ là một bệnh thường gặp, nhất là lứa tuổi trưởng thành, đã có quan hệ tình dục. Viêm đường tiết niệu gây nên tình trạng mệt mỏi và khó chịu trong đời sống hàng ngày, ảnh hưởng đến lao động, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị nghiêm túc.
 • Lọc máu - Nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn

  tai biến y khoa,lọc máu,chạy thận nhân tạo,suy thận giai đoạn cuối,sốc phản vệ
  SKĐS - Lọc máu, liên quan đến bệnh nhân có bệnh mạn tính giai đoạn cuối, cái máy sẽ làm việc thay quả thận nhưng không hoàn toàn sinh lý như bình thường, nên nguy cơ tai biến luôn tiềm ẩn, KHÔNG thể tránh, chỉ có thể hạn chế được thôi.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận mạn chưa chạy thận

  suy thận mạn,chạy thận,chế độ ăn,suy thận,Dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận mạn
  SKĐS - Chế độ ăn cho bệnh nhân suy thận mạn nhằm hạn chế tăng ure máu, làm chậm tiến triển của quá trình suy thận còn được gọi là chế độ ăn thấp protein (low protein diet), giàu năng lượng.
 • 9 bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

  râu ngô,Cam thảo,Kim tiền thảo,Ngải cứu,Đông y,Đậu xanh,hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu,viêm đường tiết niệu,thận hư,bàng quang thấp nhiệt
  SKĐS - Theo quan niệm của y học cổ truyền, viêm đường tiết niệu nguyên nhân chủ yếu do thận hư và bàng quang thấp nhiệt.
 • Ngăn ngừa bệnh viêm cầu thận cấp

  viêm cầu thận,viêm cầu thận cấp,trẻ em,bệnh thận
  SKĐS - Có thể nói viêm cầu thận cấp là bệnh thận chủ yếu của trẻ em và thanh thiếu niên. Các nhà khoa học ghi nhận tỉ lệ trẻ em bị viêm cầu thận cấp được điều trị tại bệnh viện chiếm khoảng 3 - 5% các trường hợp bệnh nhi nhập viện.
1 2 3