Tác hại của việc xuất tinh sớm

Rất đơn giản để biết mình bị XTS hay không là nếu bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không thể kiểm soát nổi thì khi đó bạn bị XTS.

Do xem nhiều phim không lành mạnh, ngay từ khi 15 tuổi cháu đã có hiện tượng xuất tinh và nhiều lần đêm ngủ mơ xuất tinh. Xin bác sĩ cho biết ở tuổi này đã xuất tinh thì có gọi là xuất tinh sớm (XTS) không? Như thế có tác hại gì? Nếu đã xuất tinh nhiều lần như vậy thì có thuốc nào trị không?

Mai Thanh X. (Thanh Hóa)

Rất đơn giản để biết mình bị XTS hay không là nếu bạn phóng tinh trước khi bạn muốn và cảm thấy không thể kiểm soát nổi thì khi đó bạn bị XTS. Hãy nhớ rằng hầu hết đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp, đặc biệt khi bị căng thẳng hoặc quá phấn khích. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm soát hơn 50% số lần thì nó thực sự là một vấn đề. Ở độ tuổi hoạt động tình dục, trung bình cứ 10 người đàn ông thì có 2-3 người bị XTS. Bệnh XTS điều trị không quá khó, tỉ lệ thành công là trên 80%. Thời gian điều trị trung bình 2-4 tháng, số lần người bệnh cần tới khám và tái khám sẽ là 2-4 lần. Ngoài ra để tránh tái phát, người bệnh cần kiên trì và một số trường hợp cần có sự hỗ trợ từ phía người bạn đời. Để điều trị bệnh hiệu quả và không bị tái phát, cần kết hợp và tiến hành song song 3 biện pháp. Một là: cung cấp những kiến thức cơ bản về tình dục học cho bệnh nhân và tâm lý trị liệu. Hai là: tự tập luyện để kiểm soát phản xạ xuất tinh. Người bệnh sẽ được hướng dẫn để nhận biết ngưỡng cảm giác trước xuất tinh và biết tập cách dừng lại trước xuất tinh. Mục đích của các phương pháp tập luyện là giúp người bệnh quen dần với các ngưỡng cảm giác ở dương vật và phản xạ xuất tinh, từ đó dần dần kiểm soát được phản xạ xuất tinh. Ba là: dùng thuốc, có nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị. Dùng thuốc gì, liều lượng thế nào, theo dõi ra sao, điều chỉnh liều lượng, phối hợp thuốc, khi nào giảm liều và ngừng thuốc... tùy vào tình trạng mỗi bệnh nhân và đây là công việc của các bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp của bạn, theo chúng tôi hiểu từ "sớm" ở đây có lẽ không thuộc vấn đề thời gian như trên, mà là về tuổi tác. Thực ra, cháu đã dậy thì, các cơ quan sinh dục bắt đầu hoạt động mạnh. Trước những kích thích về giới tính, việc xuất tinh là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, do các cháu còn nhỏ, đang tuổi học hành, nếu thường xuyên xem sách báo, phim ảnh đồi trụy sẽ ảnh hưởng rất xấu. Nguy hại hơn, sách báo phim ảnh đồi trụy sẽ khiến tinh thần, tâm hồn của các cháu dễ bị lệch lạc, kích động, nếu không kiểm soát được sẽ dễ dẫn tới làm những việc xấu như hiếp dâm, bạo hành khi nhu cầu sinh lý không được thoả mãn. Cháu nên dừng xem các băng đĩa không lành mạnh. Ngoài giờ học nên tham gia các hoạt động tập thể, tập thể dục thể thao, tham gia lao động giúp đỡ gia đình... Sau một thời gian, tình hình của cháu chắc chắn sẽ thay đổi.

BS.Hồng Anh

loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tác hại của việc xuất tinh sớm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT