Sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, sau đó có biểu hiện giống như sốc phản vệ.
Tin tức về :Sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình
 • Nhân viên y tế đang bị “bạo hành” từ vụ bác sĩ Lương

  bác sĩ Lương,tai biến y khoa
  SKĐS - Mấy ngày nay dư luận đang dậy sóng về việc truy tố trách nhiệm hình sự đối với bác sĩ Hoàng Công Lương về một tai nạn y khoa hy hữu ở Hoà Bình khiến tám bệnh nhân bị bệnh thận mạn giai đoạn cuối tử vong.
 • "Vụ BS. Lương: Giờ đây các bác sĩ có thể vì an toàn mà từ chối cấp cứu khi chưa hoàn tất các thủ tục hành chính"

  bác sĩ Lương,tai biến y khoa
  SKĐS - Bác sĩ Hoàng Công Lương không phải là người có vai trò trách nhiệm trong việc kiểm soát chất lượng nước sau khi bảo dưỡng. Vì vậy không thể qui trách nhiệm thiếu tinh thần trách nhiệm gây hâu quả nghiêm trọng. Việc bắt các bác sĩ phải chịu trách nhiệm cả về máy móc, thiết bị, vật tư là điều bất khả thi vì họ không thể có cách nào mà kiểm tra hay thẩm định được.
 • Đồng nghiệp hoang mang khi Bs.Lương bị khởi tố

  Bác sĩ hoang mang khi đồng nghiệp bị truy tố trong vụ chạy thận ở Hòa Bình,Chạy thận Hòa Bình,chạy thận nhân tạo,8 người tử vong sau chay thận nhân tạo
  SKĐS - Lời tòa soạn: Việc bác sĩ Hoàng Công Lương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quyết định khởi tố vì tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khiến dư luận hoang mang, niềm tin của những người mặc áo blouse trắng bị "đánh gục". Xin giới thiệu một bài viết phản ánh cái nhìn về sự việc của một người cũng đang khoác trên mình màu áo trắng - BSCK II Trần Ánh Dương- Bệnh viện Việt Nam Cuba Đồng Hới, Quảng Bình.
 • Ls Nguyễn Văn Chiến: Cần xem xét kỹ lưỡng hành vi khách quan và cấu thành tội của Bs.Lương

  bác sĩ hoàng công lương,vô ý làm chết người,chạy thận nhân tạo
  SKĐS - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can trong vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Hòa Bình vào tháng 5.2017. Trong đó, BS Hoàng Công Lương, sinh năm 1986, khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng là đối tượng bị truy tố với tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Giải quyết sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Chờ hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền trong việc bồi thường

  ,y khoa
  SKĐS - Liên quan đến vụ việc giải quyết sự cố y khoa khiến 8 người tử vong do chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017 đã được thực hiện như thế nào và vướng mắc ở đâu…
 • Vụ tai biến lọc máu tại Hòa Bình: Giám đốc Bệnh viện Trương Quý Dương sẽ xin từ chức

  SKĐS - Gần 2 tháng xảy ra sự cố tai biến lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vào sáng ngày 29/5 khiến 18 người bị ảnh hưởng, trong đó có 8 người đã tử vong, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ xin từ chức.
 • Cảm xúc của các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình khi BS. Lương được tại ngoại

  SKĐS - Sau những chuỗi ngày làm việc trong sự hoang mang, lo sợ sau sự cố tại Khoa Thận BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình, nhiều y bác sĩ đã rơi nước mắt khi nhận được tin vui BS. Hoàng Công Lương được tại ngoại (chiều ngày 5/7). Sự kiện này khiến cho không chỉ các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình mà toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ của cả nước nói chung cũng phần nào yên tâm hơn để tiếp tục công việc chữa bệnh, cứu người.
 • Đôi dòng chia sẻ xung quanh việc BS.Lương được tại ngoại

  SKĐS - Liên quan đến vụ 8 người tử vong khi chạy thận tại Hoà Bình, đầu giờ chiều ngày 7/5, bác sỹ Lương đã được tại ngoại, về với gia đình. Bữa cơm đầu tiên sau khi được tại ngoại có lẽ là bữa cơm rất đầm ấm, hạnh phúc của gia đình anh.
 • 14h ngày 5/7, Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

  SKĐS - TS.Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết, Bác sĩ Lương đã được tại ngoại vào lúc 14h chiều nay, 5/7/2017.BS Hoàng Công Lương được tại ngoại sẽ tạo lòng tin của mọi người vào công lý. Mọi việc đều được thực thi nhân văn, tạo sự yên tâm cho nhân viên y tế đang khám chữa bệnh cứu người.
 • BS. Lương bị bắt - Góc nhìn của một bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực

  SKĐS - Thời gian vừa qua sự cố y khoa ở Hoà Bình làm “choáng váng” những người nhân viên y tế. Việc BS. Hoàng Công Lương bị bắt tạo cảm giác rất 'khó tả", đặc biệt là những người làm chuyên ngành thận nhân tạo hay hồi sức tích cực, những người mà hàng ngày vẫn làm công việc như BS. Lương nhưng may mắn hơn vì chưa “bị bắt”.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT