Sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sáng 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, sau đó có biểu hiện giống như sốc phản vệ.
Tin tức về :Sự cố lọc máu tại BVĐK Hòa Bình
 • Giải quyết sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Chờ hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền trong việc bồi thường

  ,y khoa
  SKĐS - Liên quan đến vụ việc giải quyết sự cố y khoa khiến 8 người tử vong do chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017 đã được thực hiện như thế nào và vướng mắc ở đâu…
 • Vụ tai biến lọc máu tại Hòa Bình: Giám đốc Bệnh viện Trương Quý Dương sẽ xin từ chức

  SKĐS - Gần 2 tháng xảy ra sự cố tai biến lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vào sáng ngày 29/5 khiến 18 người bị ảnh hưởng, trong đó có 8 người đã tử vong, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ xin từ chức.
 • Cảm xúc của các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình khi BS. Lương được tại ngoại

  SKĐS - Sau những chuỗi ngày làm việc trong sự hoang mang, lo sợ sau sự cố tại Khoa Thận BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình, nhiều y bác sĩ đã rơi nước mắt khi nhận được tin vui BS. Hoàng Công Lương được tại ngoại (chiều ngày 5/7). Sự kiện này khiến cho không chỉ các y, bác sĩ BV Đa khoa Tỉnh Hòa Bình mà toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ của cả nước nói chung cũng phần nào yên tâm hơn để tiếp tục công việc chữa bệnh, cứu người.
 • Đôi dòng chia sẻ xung quanh việc BS.Lương được tại ngoại

  SKĐS - Liên quan đến vụ 8 người tử vong khi chạy thận tại Hoà Bình, đầu giờ chiều ngày 7/5, bác sỹ Lương đã được tại ngoại, về với gia đình. Bữa cơm đầu tiên sau khi được tại ngoại có lẽ là bữa cơm rất đầm ấm, hạnh phúc của gia đình anh.
 • 14h ngày 5/7, Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

  SKĐS - TS.Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết, Bác sĩ Lương đã được tại ngoại vào lúc 14h chiều nay, 5/7/2017.BS Hoàng Công Lương được tại ngoại sẽ tạo lòng tin của mọi người vào công lý. Mọi việc đều được thực thi nhân văn, tạo sự yên tâm cho nhân viên y tế đang khám chữa bệnh cứu người.
 • BS. Lương bị bắt - Góc nhìn của một bác sĩ chuyên ngành hồi sức tích cực

  SKĐS - Thời gian vừa qua sự cố y khoa ở Hoà Bình làm “choáng váng” những người nhân viên y tế. Việc BS. Hoàng Công Lương bị bắt tạo cảm giác rất 'khó tả", đặc biệt là những người làm chuyên ngành thận nhân tạo hay hồi sức tích cực, những người mà hàng ngày vẫn làm công việc như BS. Lương nhưng may mắn hơn vì chưa “bị bắt”.
 • Sự cố y khoa – Nỗi đau của người bệnh và thầy thuốc

  ,y khoa
  SKĐS - Thời gian vừa qua sự cố y khoa ở Hoà Bình không những là sự mát mát lớn đối với gia đình 8 nạn nhân mà còn thu hút sự chú ý lớn đối với tất cả đội ngũ thầy thuốc, với dư luận xã hội. Những kết luận và kỷ luật đã được ra với các cá nhân và tập thể, thậm chí sắp tới đây sẽ có những án phạt nặng nề hơn. Nguyên nhân trực tiếp của sự việc cũng đã và đang được hội đồng chuyên gia và các cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, các nguyên nhân tiềm ẩn từ lỗi hệ thống chưa được nhận diện một cách rõ ràng để hiệu chỉnh nhằm giảm thiểu nguy cơ từ sự cố y khoa.
 • LS Đỗ Thái Hán: "Việc tạm giam đối với Bs.Lương và cán bộ Sơn là không cần thiết"

  ,Sơn La
  SKĐS - Liên quan đến vụ việc tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đỗ Thái Hán - Trưởng Văn phòng luật sư DoHa, đoàn Luật sư TP. Hà Nội.
 • Nhiều thầy thuốc vẫn đang làm việc với sự sợ hãi, lo lắng và mong muốn Bs. Lương tại ngoại

  SKĐS -"Tôi chưa bao giờ dự một cuộc họp nhiều nước mắt và sự bùi ngùi như vậy giữa Tổng hội Y học Việt Nam và Hội Hồi sức chống độc với các đồng nghiệp ở khoa khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Những bác sỹ, y tá nấc lên nghẹn ngào khi nhắc đến các bệnh nhân đã tử vong mà họ gắn bó như người nhà trong nhiều năm. Và lúc này họ vẫn đang làm việc, điều trị với sự khủng hoảng tinh thần, sợ hãi, lo lắng và vẫn chờ mong cho Bs Hoàng Công Lương được tại ngoại"
 • Tổng hội Y học đề nghị Công an Hòa Bình cho BS. Lương được tại ngoại

  ,công an
  SKĐS - Tổng hội Y học Việt Nam vừa có công văn gửi Công an tỉnh Hòa Bình, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình về sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh này.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT