Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

22/02/2009 09:09

Cách khắc phục hoa mắt chóng mặt khi mang thai

Nhiều phụ nữ cảm thấy hoa mắt chóng mặt trong khi mang thai, tình trạng này do hormon gây ra. Sự thay đổi hormon giúp tăng cường dòng máu tới thai nhi, nhưng cũng có thể gây hạn chế dòng máu tới người mẹ.

Theo Hội Sản khoa Mỹ, có một số cách giúp làm giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt khi mang thai, bao gồm: không nên đứng trong thời gian dài. Khi phải đứng lâu, nên vận động bàn chân thường xuyên để giúp duy trì lưu thông tuần hoàn máu của cơ thể; khi chuẩn bị đứng lên, hãy đứng từ từ; giữ cho cơ thể luôn mát mẻ, tránh tắm nước quá nóng; không đi bộ quãng đường quá dài mà không ăn uống; hãy bảo đảm rằng quần áo đủ rộng và không bó chặt người vì sẽ gây giảm tuần hoàn máu; tham khảo ý kiến thầy thuốc về các yếu tố khác có thể gây hoa mắt chóng mặt. Ở một số phụ nữ, việc nằm ngửa có thể gây cản trở dòng máu vì trọng lượng của bào thai đè ép lên các mạch máu lớn của cơ thể.

Quốc Huy (Theo HealthDay News, 21/1/2009)

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!