Sản phẩm từ sữa giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết chế độ ăn uống nhiều các sản phẩm từ sữa có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày ở nam giới.

Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết chế độ ăn uống nhiều các sản phẩm từ sữa có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày ở nam giới. Trong nghiên cứu này các nhà khoa học đã tìm cách kiểm tra mối liên hệ giữa các mô hình chế độ ăn uống và nguy cơ tử vong do ung thư dạ dày.

Phân tích các yếu tố trong bảng câu hỏi về tần số thực phẩm được thực hiện trên 25.730 nam và 37.673 nữ, theo đó ba mô hình chế độ ăn uống đã được xác định về tỷ lệ nguy hiểm có liên quan tới tử vong do ung thư dạ dày đó là: rau, thực phẩm động vật và sản phẩm từ sữa. Kết quả cho thấy mô hình chế độ ăn uống nhiều rau cho thấy có liên quan tới tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày ở cả hai giới, trong khi đó chế độ ăn giàu các sản phẩm từ sữa lại cho kết quả đáng kể trong việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày ở nam giới. Ngoài ra, chế độ ăn uống nhiều thực phẩm động vật có xu hướng liên quan tới việc tăng nhẹ nguy cơ mắc bệnh ở nữ giới.

Các nhà khoa học đã kết luận rằng, một chế độ ăn uống nhiều các sản phẩm từ sữa có thể liên quan tới việc giảm nguy cơ tử vong do ung thư dạ dày ở nam giới.

           Hoàng Dương  (Theo Medindin GPL)

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sản phẩm từ sữa giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.