• Mùa xuân đi hội

  Sân khấu
  SKĐS - Vẫn tự nhủ lòng, nếu cứ hối hả chạy đua với thời gian, chú trọng kiếm tiền để mưu một cuộc sống tiện nghi vật chất thì tâm hồn sẽ cằn cỗi, vậy mà phải đến những năm trở lại đây tôi mới “dứt điểm” với bản thân: chú trọng nhiều đến đời sống tinh thần, dành thời gian và tâm trí cho thưởng thức nghệ thuật, trong đó ưu tiên nghệ thuật dân gian truyền thống...
 • Hoài Linh - Danh hài dị biệt

  Sân khấu
  SKĐS - Hoài Linh là một nghệ sĩ hài nổi tiếng ở hải ngoại. Duyên trên sân khấu của anh thật kỳ lạ. Diễn cứ như không, hài hước bất ngờ. Hành động và ngôn ngữ trong kịch bản của anh bao giờ cũng sống động làm người xem cười ngả nghiêng. Nghe nói có lần đi tỉnh lẻ diễn, khán giả leo cả lên bục đến gần anh, làm sân khấu cứ rung lên, đung đưa như chực sập, vì họ vừa vỗ tay, vừa cười rầm rầm...
 • Nốt trầm Hội Lim

  Sân khấu
  SKĐS - Có nhiều nét văn hóa đặc sắc, Hội Lim (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) diễn ra vào trung tuần tháng Giêng âm lịch hàng năm luôn thu hút đông đảo người dân tham dự.
 • Vài sự kiện dị thường trên sàn diễn âm nhạc

  Sân khấu
  SKĐS - Nhiều nghệ sĩ thích trình diễn trực tiếp trước công chúng. Đó là cơ hội để họ phô diễn tài năng và những trò chơi âm nhạc. Thực tế cũng ghi nhận không ít sự kiện hết sức dị thường trên sàn diễn.
 • Thánh thót đường tơ Đào Xá

  Sân khấu
  ,thận
  SKĐS - Một thuở Hà Nội còn leng keng tàu điện, tôi thường gặp hai cha con người hát xẩm trên đường phố. Cậu con trai chừng lên bảy, thỉnh thoảng hát chen vào, như muốn nối hơi cho bố.
 • Nhà nghiên cứu Mịch Quang Di sản sống của nghệ thuật tuồng

  Sân khấu
  ,nghiên cứu
  SKĐS - Sáng 27/1/2017, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc và Gia đình tổ chức Lễ mừng thọ 100 tuổi và Hội thảo “100 năm nhà nghiên cứu, soạn giả Mịch Quang” - Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2017.
 • Táo quân hút khán giả từ các “chiêu” lạ

  Sân khấu
  ,Táo quân,Táo quân
  SKĐS - 14 năm qua, trong đêm Giao thừa, Táo quân - chương trình nghệ thuật của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) đã chinh phục được những khán giả khó tính nhất.
 • Vẹn nguyên sức sống Hoa cúc xanh trên đầm lầy

  Sân khấu
  ,hoa cúc
  SKĐS - Các vở kịch do Lưu Quang Vũ (1948 - 1988) sáng tác trên thực tế đã lấm bụi thời gian, nhưng khi được dựng lại và soi chiếu vào đời sống đương đại, tác phẩm của nhà viết kịch họ Lưu đều vẹn nguyên giá trị, có tính thời sự.
 • Kịch Tết chưa hết thời

  Sân khấu
  SKĐS - Cũng như điện ảnh, vào dịp Tết cổ truyền, nhiều sân khấu phía Nam lại dàn dựng các vở kịch chất lượng, được đầu tư công phu để phục vụ khán giả yêu nghệ thuật sân khấu.
 • Để tín ngưỡng thờ Mẫu lan tỏa

  Sân khấu
  SKĐS - Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt đã được UNESCO vinh danh Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, tuy nhiên, nghi lễ hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu đang có dấu hiệu biến tướng khiến nhiều người lo ngại. Vì vậy, khi có tác phẩm điện ảnh mới về tín ngưỡng thờ Mẫu hoặc tiết mục trình diễn hầu đồng trên sân khấu có tính nghệ thuật cao được xem là cách làm thiết thực để bảo tồn và phát huy, lan tỏa giá trị di sản này.
 • Luồng gió mới trên sân khấu kịch

  Sân khấu
  sân khấu,vở kịch
  SKĐS - Sân khấu đang gặp nhiều khó khăn, đây là hiện thực ai cũng biết, nhưng nếu có kịch bản hay, dàn dựng tốt cộng với thiên thời địa lợi thì người làm nghề vẫn sẽ tiếp tục đam mê.
 • Top 30 kiều nữ đẹp nhất thế giới

  Ảnh
  SKĐS - 30 người đẹp là gương mặt đại diện từ các châu lục và vẻ đẹp Á-Âu, da màu,...(Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Italy,...), trong đó có những tên tuổi như Emma Watson, Selena Gomez, Taylor Swift, hay Dakota Johnson.
 • 2017 - ồn ào nhan sắc Việt

  Sân khấu
  SKĐS - Có thể nói, 2017 là năm ồn ào của nhan sắc Việt ở cả cấp độ quốc tế lẫn trong nước. Một số người đẹp “đem chuông đi đánh xứ người” chỉ giành được giải phụ.
 • Festival hoa Đà Lạt: Sản phẩm văn hóa phát triển du lịch

  Sân khấu
  ,hoa đà
  SKĐS - Festival hoa Đà Lạt (Lễ hội hoa Đà Lạt) là một sự kiện lễ hội lớn mang tầm cỡ quốc gia.
 • Bài chòi xứng đáng là di sản của nhân loại

  Sân khấu
  SKĐS - Bài chòi là nghệ thuật dân gian đặc sắc, là món ăn tinh thần của nhân dân Nam Trung Bộ. Hàng trăm năm qua ở miền Trung đâu đâu cũng có hô hát và diễn xướng bài chòi.
 • Khi sân khấu “bắt tay” truyện cổ tích

  Sân khấu
  SKĐS - Trong lúc thiếu kịch bản hay, chất lượng..., một số nghệ sĩ sân khấu nước ta đã tìm đến truyện cổ tích, dân gian để chuyển thể, dàn dựng thành các vở diễn phục vụ khán giả.
 • Nghệ sĩ được gì khi “bán chuyện” đời tư?

  Sân khấu
  SKĐS - Nghệ sĩ kể chuyện đời tư với những chi tiết, thông tin gây sốc trên các trang mạng xã hội, chương trình giải trí...
ĐỌC NHIỀU NHẤT