Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 07:14 ngày 30/01/2009

Những khả năng kỳ lạ của con người

Ngày 30 tháng 1, 2009 | 07:14

Với hàng loạt phim kinh dị và viễn tưởng, chúng ta được chiêm ngưỡng những khả năng kỳ lạ của con người. Nhưng con người với những khả năng kinh ngạc có thật trong cuộc sống mới thật sự đáng khâm phục.

Với hàng loạt phim kinh dị và viễn tưởng, chúng ta được chiêm ngưỡng những khả năng kỳ lạ của con người. Nhưng con người với những khả năng kinh ngạc có thật trong cuộc sống mới thật sự đáng khâm phục.

Người cao su

Daniel, được mệnh danh là người cao su, là một nghệ sĩ uốn dẻo. Anh đã 5 lần đoạt kỷ lục Guinness, là người có bộ xương mềm dẻo duy nhất hiện sống sót trên trái đất này. Anh có thể uốn, xoắn tay lại, bẻ cong thân mình như một dải cao su. Anh đã phải dày công tập luyện nhiều năm để làm được như vậy. Không như các nghệ sĩ uốn dẻo khác, chỉ luyện uốn dẻo theo một chiều, anh có thể uốn dẻo theo mọi hướng, chân tay anh có thể bẻ cong 180 độ. Anh có thể nhét cả cơ thể mình vào một cái hộp kích thước chỉ 13,5x16x19,5 inch, chỉ như hộp đựng tivi 16 inch.

Người có đôi mắt thò thụt

Claudio Pinto có thể tự đẩy đôi mắt của mình thò ra tới 4cm. Hiện anh đang luyện tập để được ghi vào kỷ lục Guinness. Pinto đã trải qua nhiều cuộc khám nghiệm, tất cả các bác sĩ đều ngạc nhiên và khẳng định đây là trường hợp duy nhất có đôi mắt như anh. Còn Pinto thì lại tự hào và cho đó là quà tặng của Chúa bởi với đôi mắt kỳ dị này, anh có thể kiếm tiền một cách dễ dàng.

Người có thể ăn mọi thứ

Michel Lotito, sinh năm 1950, là một nghệ sĩ người Pháp, được mệnh danh là Mr Ăn mọi thứ bởi anh có thể ăn kim loại, kính, cao su và cả những vật dụng như xe đạp, ti vi. Một chiếc máy bay chiến đấu xù xì cũng được ăn trong vòng 2 năm. Anh bắt đầu ăn những vật bất thường như vậy từ năm 1966, khi còn là một cậu bé. Vậy mà Lotito cũng chả mấy khi ốm đau bởi thói quen ăn uống kỳ cục của mình, kể cả sau khi tiêu thụ những độc tố. Khi biểu diễn, anh tiêu thụ khoảng 1kg sắt mỗi ngày, trước đó anh uống ít dầu, vừa ăn sắt vừa uống nước. Anh có một cái dạ dày cùng bộ ruột với thành vách dày gấp hai ba lần so với người thường cũng như dịch dạ dày cho phép tiêu hoá cả kim loại.

Viết bằng... nước mắt

Anh Ru Anting, 56 tuổi, người Trung Quốc, có một khả năng kỳ lạ. Anh có thể viết chữ rất đẹp từ nước mắt của mình. Anh hít nước vào mũi, đưa qua tuyến lệ rồi viết lên giấy. Anh khám phá ra khả năng đặc biệt của mình từ khi còn là một cậu bé. Anh bơi trên sông, uống nước vào và phát hiện ra là có thể đưa nước vừa uống ra đôi mắt của mình. Nhưng cho đến tận năm 1990, khi Ru mất việc, anh mới bắt đầu vận dụng đến tài lẻ của mình.

Người nam châm

Anh Miroslaw, có thể sử dụng chiếc đầu của mình để hút các loại kim loại, từ nồi niêu xoong chảo đến thìa dĩa... Thậm chí anh có thể điều khiển để chúng quay quanh đầu anh mà... không rơi. Anh tiết lộ sự huyền bí trên không bỗng dưng mà có mà đó là kết quả của quá trình khổ luyện nhiều năm.

Một nhân vật khác cũng được mệnh danh là người nam châm. Ông Liew Thow Lin, 70 tuổi, người Malaysia thì lại bỗng nhiên có khả năng hút kim loại. Ông cũng có thể kéo một chiếc ôtô thông qua một sợi dây nối với miếng sắt hút vào cơ thể ông. Được biết, ở Đài Loan cũng có một gia đình mà cơ thể tất cả các thành viên đều có khả năng hút kim loại.

Thổi bóng bằng tai

Ông Wei Mingtang, 55 tuổi, người Trung Quốc phát hiện ra tai mình bị rò không khí khi mới 25 tuổi. Ông bèn nảy ra ý định dùng tai của mình để thổi bóng. Ông cũng dùng tai của mình thổi tắt 20 cây nến trong vòng 20 giây.

Vua... chịu đau

Tim Cridland dường như không hề biết đau. Anh khiến mọi người kinh ngạc khi thản nhiên dùng cái kim dài đâm qua mà không mảy may biểu lộ sự đau đớn. Các bác sĩ đã khám và nhận xét ngưỡng chịu đau của Tim cao hơn nhiều lần so với người thường. Tim cho biết anh dùng cái xiên thịt đâm qua người mà không hề hấn gì.

Vua răng

Trong ngày lễ độc lập của Malaysia, 30/8, ông Rathakrishnan Velu, đã khiến mọi người phải há miệng tròn mắt với pha kéo tàu hỏa bằng... răng. Với 6 toa tàu trọng tải 297 tấn dài 2,8m, vua răng đã thản nhiên huy động toàn bộ lực của tất cả các bộ phận trong cơ thể tập trung vào bộ răng. Kỹ thuật này ông luyện tại Ấn Độ từ năm 14 tuổi.

Kéo máy bay bằng... tai

Anh Manjit Singh, 57 tuổi được mệnh danh là người thép bởi anh đã ghi 30 kỷ lục thế giới với đủ tài nghệ: dùng tóc kéo tàu thủy 2 boong, nâng 85 kg bằng tai và kéo máy bay cũng bằng tai. Anh đã trình diễn kéo chiếc máy bay xấp xỉ 7,4 tấn dọc sân bay East Midlands, Vương quốc Anh. Trả lời phỏng vấn sau pha trình diễn ngoạn mục, anh cho biết chỉ hơi đau một chút quanh tai nhưng không vấn đề gì. Anh mải miết trình diễn để gây quỹ từ thiện mang tên mình Manjit Fitness nhằm giúp trẻ em nghèo Ấn Độ.

V.A (Theo OD)

V.A
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn