Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 10:13 ngày 15/01/2011

Những câu chuyện “giật gân” năm 2010

Ngày 15 tháng 1, 2011 | 10:13

l. Chị em sinh ba cách nhau 11 năm
 
Đây là trường hợp sinh ba độc nhất vô nhị trên trái đất bởi hai người chị được 11 tuổi thì cô em thứ ba mới ra đời. Adrian và  Lisa Shepherd gặp khó khăn khi mang thai nên đã  quyết định thụ tinh nhân tạo từ hơn thập kỷ trước. Một số phôi thụ tinh thành công đã được cất đông lạnh. Đến năm 2010, vợ chồng Adrian quyết định đón chào bé thứ ba. Lisa ra đời khi hai chị đã bước vào tuổi teen. Thật ngoạn mục.

2. Tìm thấy mảnh đạn trong đầu sau 5 năm bị bắn

 Một người đàn ông Đức bị bắn vào đầu khi đang say rượu. Nhưng đến tận tháng 10/2010, anh mới chịu đến bệnh viện để tìm nguyên nhân đau đầu. Bác sĩ đã phẫu thuật gắp ra mảnh đạn găm trong sọ người đàn ông này suốt 5 năm qua mà anh ta không hề biết.

3. Bị bắn vì mặc quần “bom”

Cops, 45 tuổi, người Mỹ đã lên cơn “điên” khi nhìn thấy một cậu bé  17 tuổi mặc quần bom. Trong cơn giận dữ, hắn đã bắn cậu bé vào mông. May mắn thay, cậu bé đã được cấp cứu kịp thời, còn Cops thì bị tống vào nhà giam.  

 4.Vẫn muốn tăng cân dù nặng 317 kg

Terri Smith, 49 tuổi, nặng 317kg vẫn muốn tiếp tục tăng trọng lượng để trở thành người phụ nữ béo nhất hành tinh. Khi mới 7 tuổi, Smith đã nặng gần 70kg. Từ đó, thân hình cô cứ ngày một phình ra tỉ lệ thuận với sự vui mừng của thân chủ. Giờ đây, Smith vẫn muốn chinh phục đỉnh cao “trọng lượng” dù đã được các bác sĩ khuyên giảm cân.

5. Bé 15 tháng tuổi sống sót khi rơi từ tầng 7

Tháng 11/2010, một em bé 15 tháng tuổi bò qua cửa sổ rơi từ tầng 7. May thay, bố em đang đứng dưới sân đã đỡ được con mình.

 6. Mất việc vì dùng thang trượt thoát hiểm trong điều kiện bình thường

Tháng 8/2010, Steven Slater, nhân viên phục vụ của hãng hàng không JetBlue đã bị luận tội và đuổi việc khi dùng thang trượt thoát hiểm để xuống máy bay khi máy bay tiếp đất tại sân bay Pittsburgh, Hoa Kỳ trong điều kiện hoàn toàn bình thường. Thật là “khôn ba năm dại một giờ”.

7. Chú chó nuốt viên kim cương 20.000 USD

Tưởng viên kim cương  trị giá 20.000 USD là chiếc bánh ngon, chú chó tên Sully đã hồn nhiên nuốt. Tuy nhiên, ở phương Tây, luật bảo vệ động vật không cho phép người chủ  có cơ hội lấy viên kim cương ra khỏi  chú chó ngờ nghệch này.

8. Tạo quần áo bằng bình xịt

Con người đã dùng nhiều chất liệu để tạo ra quần áo, phổ biến nhất là vải vóc, mặc dù cũng có các bộ trang phục được làm từ giấy vệ sinh, sô-cô-la hay bao cao su… Nhưng giờ đây các nhà thiết kế lại có một phương pháp mới để tạo ra quần áo: xịt chất lỏng lên người. Một nhà thiết kế người Tây Ban Nha đã sáng tạo ra một loại hỗn hợp chất lỏng đặc biệt được làm từ sợi cotton để phun trực tiếp vào cơ thể người nhằm tạo nên nhiều loại trang phục, từ áo phông, váy, quần dài cho đến mũ, đồ bơi...

QT (theo OD)

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn