Quẳng gánh lo đau dạ dày nhờ uống nghệ

SKĐS - Thiên nhiên đã ban tặng cho con người rất nhiều các loài thực vật vừa dùng làm thực phẩm vừa có tác dụng làm đẹp lại tốt cho sức khỏe. Đó là những loại thực phẩm ở ngay bên cạnh chúng ta, trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần ăn những loại thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ chữa được căn bệnh phổ biến hàng triệu người đang mắc phải, đó là bệnh đau dạ dày. Nguồn dược liệu quý đó chính là củ nghệ.

Sợ  ăn nghệ vì nóng

Dù bị trào ngược dạ dày thực quản mạn tính khiến chị Hoa ở Gia Lâm, Hà Nội thường xuyên có cảm giác ợ nóng, có vị chua ở họng, nhất là sau khi ăn hoặc khi đi ngủ, nhiều khi có cảm giác thức ăn bị nghẹn lại khi nuốt.  Căn bệnh này khiến chị một năm phải đi viện vài lần trị đau dạ dày.  Nghe mọi người mách uống nghệ mật  ong để điều trị bệnh lại không hại người như sử dụng thuốc tây, chị liền mua nghệ về tự chế biến. Sau một thời gian dùng nghệ tươi chị H. cảm thấy bệnh có thuyên giảm nhưng không nhiều, tuy nhiên lại thường xuyên bị nóng ruột, mụn xuất hiện nhiều.

Tìm hiểu chị H. mới biết, phần quan trọng nhất trong củ nghệ có tác dụng chữa bệnh là tinh chất  curcumin có trong củ nghệ. Tuy nhiên nó lại chứa một phần rất nhỏ, chỉ từ 3 -10% curcumin, nên dù ăn mỗi ngày một củ nghệ bằng ngón tay chị vẫn không thấy bệnh tình suy chuyển, thêm nữa lại thấy nóng ruột, mặt nổi mụn. Đặc biệt với việc tự làm và uống nghệ tươi, chị còn không loại bỏ được tinh dầu và các tạp chất gây nóng và hại gan có trong củ nghệ.

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả trong phòng và điều trị bệnh, mỗi ngày cần bổ sung vào cơ thể từ 4-12g curcumin, tương đương với khoảng 4 - 5,5kg nghệ, điều này không thể thực hiện được.  Thêm vào đó, khi dùng đường uống, curcumin kém hấp thụ (sinh khả dụng) qua đường tiêu hóa, chỉ đạt khoảng 7 -10%  vào máu, còn lại chuyển hóa nhanh qua gan, điều này dẫn đến sinh khả dụng thực tế của curcumin chỉ đạt 2-3%. Đây chính là lý do khiến nhiều bệnh nhân bị đau dạ dày uống hàng chục kg nghệ mà không thấy đỡ, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lợi ích bất ngờ từ củ nghệ

Theo y học cổ truyền, củ nghệ có vị cay, đắng, tính ôn, quy vào 2 kinh can và tỳ, làm hành khí, hoạt huyết, làm tan máu ứ, bụng chướng đầy. Lương y Bàng Cẩm cho biết, nghệ có đặc tính kháng viêm vượt trội, có khả năng tẩy trừ các gốc tự do gây ra bệnh ung thư. Trong điều trị các cơn đau, curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất này trong cơ thể có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra, chẳng hạn như cơn đau trong bệnh thống phong. Cơ chế làm giảm cơn đau của nó tương tự như aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên, khi dùng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.

Ngày nay, qua các nghiên cứu, các nhà khoa học còn khám phá thêm nhiều lợi ích tuyệt vời từ nghệ, đó là dù không diệt được vi khuẩn HP – nguyên nhân chính dẫn tới ung thư dạ dày, nó có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy, giúp tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Chính hoạt chất curcumin có trong củ nghệ có khả năng chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, nhanh lành tổn thương, tiêu diệt gốc tự do, chống ung bướu.

Một  viên nghệ Micell ADIVA bằng dùng 5,5kg nghệ tươi


Để loại bỏ được tinh dầu và tạp chất có trong củ nghệ, các nhà khoa học đã nano hóa, tạo ra các phân tử curcumin có kích thước siêu nhỏ.  Như sản phẩm nghệ Micell ADIVA được sản xuất theo công nghệ tiên tiến Nano – micelles, giúp tạo ra những hạt phân tử Curcumin với kích thước đồng đều chỉ 30 nm và kết hợp thêm 1 nhóm phân tử micells có đầu ưa nước, có khả năng hấp thu hoàn toàn vào cơ thể chỉ sau 1 giờ 10 phút, phát huy sinh khả dụng gấp 185 lần so với tinh nghệ thông thường. Một viên tinh chất nghệ ADIVA chứa 720 mg Novasol Curcumin, tương đương hiệu quả 5,5Kg nghệ tươi. Nghệ Micell ADIVA được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Cộng hòa Liên bang Đức.

Thêm vào đó nghệ Micell ADIVA bào chế tinh nghệ Curcumin dưới dạng lỏng cô đặc, dễ hòa tan hơn tinh nghệ dạng bột gấp nhiều lần. Nghệ Micell ADIVA sử dụng tấm “áo giáp” vỏ nang Gelatin 100% chiết xuất từ thực vật tan sau 7 phút giúp tinh chất nghệ dễ dàng hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể, vì vậy chỉ cần bổ sung 1 viên Nghệ Micell mỗi ngày cũng có thể giúp chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Trần Hải

Nghệ Micell ADIVA - Giải pháp chuyên biệt cho người đau dạ dày

Được sản xuất và ứng dụng công nghệ micelles 100% từ Đức, đột phát vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật, sinh khả dụng gấp 185 lần. Bổ sung mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA, giải pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Truy cập website: ADIVA.COM.VN hoặc liên hệ: 1900 555 552

Sản phẩm có bán tại nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.



Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quẳng gánh lo đau dạ dày nhờ uống nghệ

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.

Thiếu máu não
ĐỌC NHIỀU NHẤT