Quan hệ tình dục quá nhiều khó có thai?

Nhiều lý thuyết cho rằng, quan hệ tình dục quá nhiều có thể ảnh hưởng đến cơ hội có thai vì một người đàn ông mà xuất tinh thường xuyên sẽ không có đủ thời gian để bổ sung lại những tinh trùng chất lượng cao. Điều này có đúng hay không?

Nhiều lý thuyết cho rằng, quan hệ tình dục quá nhiều có thể ảnh hưởng đến cơ hội có thai vì một người đàn ông mà xuất tinh thường xuyên sẽ không có đủ thời gian để bổ sung lại những tinh trùng chất lượng cao. Điều này có đúng hay không?

Câu trả lời là không và cũng có thể là có. Điều này tùy thuộc vào sức khỏe của người đàn ông. Đối với nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh, đặc biệt là những cặp vợ chồng dưới độ tuổi 35 và không có vấn đề gì về sinh sản thì quan hệ tình dục quá nhiều sẽ không có ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai của họ. Vì cơ bản là có thai hay không là do giao hợp đúng thời điểm. Quan trọng là bạn cần một tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng này gặp được trứng.

 Ảnh minh họa
Một người đàn ông khỏe mạnh có thể bổ sung vào nguồn tinh trùng của anh ta trong vòng 24 tiếng, vì vậy quan hệ tình dục một lần một ngày không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản. Thật vậy, giao hợp mỗi ngày sẽ trúng vào ngày rụng trứng và điều đó làm tăng khả năng sinh sản.

Những người đàn ông có số lượng tinh trùng thấp thường được khuyên không nên quan hệ tình dục quá thường xuyên. Tốt nhất họ nên chọn ngày rụng trứng để giao hợp. Tuy nhiên lý thuyết này không được nhiều người đồng ý. Hiện giờ, các chuyên gia cho biết rằng một điều mà bạn không muốn làm là tránh quan hệ trong nhiều tuần và chất lượng tinh trùng sẽ giảm vào ngày mà bạn nghĩ là thời điểm để bạn quan hệ tốt nhất. Bạn sẽ có nhiều may mắn hơn nếu bạn quan hệ thường xuyên và bạn đời của bạn sẽ bổ sung thường xuyên nguồn tinh trùng. Nếu số lượng tinh trùng của chồng bạn thấp và nếu bạn không thành công trong khi bạn quan hệ mỗi ngày thì bạn có thể cân nhắc vào ngày khác.

Trên hết, bạn không nên suy nghĩ nhiều vào số lần quan hệ. Và từ đó có thể làm mình căng thẳng. Căng thẳng và vô sinh thường đi đôi với nhau. Ngoài ra, thụ thai thành công còn do nhiều yếu tố tác động đến. Tập thể dục, tình hình sức khỏe, bữa ăn hoặc lối sống của bạn cũng có những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Nếu bạn quan hệ hàng ngày và nếu bạn đã thử nhiều cách để có thể thụ thai trong khoảng một năm mà vẫn chưa có em bé thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được khám và tư vấn.

THẾ GIA (theo Justmomies)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quan hệ tình dục quá nhiều khó có thai?
  • Nguyen van tinh (Email)

    Bac si cho e hoi moi lan quan he voi vo song roi.tai sao tinh trung nguoi vo cu trao ra ngoai
  • hồng (Hong hồng)

    Bác sj cho e hoi puan he nhieu co the dan đen co thai khog bac sj

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com