Phương pháp mới phòng tai biến sản khoa

Một hội thảo với mục đích giáo dục tích cực cho các bác sĩ và nữ hộ sinh ở Argentina và Uruguay đã giúp giảm hẳn một tai biến sản khoa nguy hiểm là chảy máu sau đẻ.

Một hội thảo với mục đích giáo dục tích cực cho các bác sĩ và nữ hộ sinh ở Argentina và Uruguay đã giúp giảm hẳn một tai biến sản khoa nguy hiểm là chảy máu sau đẻ. Chương trình giáo dục này có thể được tiến hành tại tất cả các nước trên thế giới.

Trong hội thảo, họ đưa ra các quan điểm mới trong sản khoa nhưng ít được mọi người biết đến. Họ áp dụng cho một số bệnh viện và một số bệnh viện khác không áp dụng để làm chứng.

Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu có hai điểm đáng chú ý trong việc phòng chảy máu sau đẻ: một là tăng cường việc sử dụng oxytocin sau đẻ làm tăng co dạ con, giảm chảy máu hiệu quả. Hai là loại bỏ phương pháp rạch âm hộ - phương pháp hiện nay vẫn được cho là đề phòng rách âm hộ khi đẻ thường. Đối chiếu với các bệnh viện không áp dụng hai điều trên, tỷ lệ chảy máu sau đẻ đối với mẹ đã giảm từ 45-79%.

Tuy nhiên, đây là hai quan điểm hoàn toàn mới khác hẳn với những quan điểm và thói quen thực hành trước đây nên cần có thời gian và những bằng chứng thuyết phục hơn với các nghiên cứu rộng hơn.

C.A (Theo NEJM, 5/2008)

loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Phương pháp mới phòng tai biến sản khoa

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT