• Áp lực mang tên “thằng chống gậy”

  Phóng sự
  SKĐS - Xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền nhưng quan niệm “một trăm đứa khóc như ri không bằng một đứa nó đi giật lùi” vẫn hiện hữu một cách cố hữu trong suy nghĩ của rất nhiều người dân. Mong ước phải sinh cho được một “thằng chống gậy” để thờ cúng, nối dõi tông đường luôn mãnh liệt trong tâm trí của rất nhiều người, đặc biệt ở cả những người tưởng chừng như cực kỳ tiến bộ.
 • Miền nếp tan xứ núi

  Phóng sự
  SKĐS - Chiều buông. Khau Phạ (sừng trời) - một trong tứ đại đỉnh đèo tuyệt tác nhất của đất trời Tây Bắc; sương giăng giăng, sương la đà mịt mùng cứ như hối thúc chúng tôi mau trở lại Tú Lệ tá túc qua đêm.
 • Trị nhiều bệnh bằng “hỏa trị liệu”: Thực hư thế nào?

  Phóng sự
  SKĐS - Thời gian qua, hàng loạt cơ sở “hỏa trị liệu” được mọc lên trên địa bàn một số quận nội thành Hà Nội, trong đó quận Hà Đông là nơi tập trung đông nhất.
 • Những già làng “cột mốc”

  Phóng sự
  SKĐS - Với 192km đường biên giới với nước bạn Lào, đa phần là đồi núi quanh co, điều kiện tự nhiên khí hậu khắc nghiệt, nhưng chính vùng biên Thanh Hóa lại là nơi khởi nguồn cho phong trào toàn dân tham gia bảo vệ đường biên cột mốc từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước và bền bỉ trường tồn đến hôm nay.
 • Về miền Tây khám phá du lịch sông nước miệt vườn

  Phóng sự
  SKĐS - Không hoa lệ, phồn vinh như Sài Gòn, không lãng mạn, mộng mơ như Đà Lạt, nhưng cảnh vật sông nước miệt vườn còn nguyên sơ và mộc mạc với lòng người đôn hậu và mến khách.
 • Hương núi...

  Phóng sự
  SKĐS - Khi vừa chớm dừng xe tại cổng làng nghề thuốc Nam Yên Sơn, bên chân núi Ba Vì, tôi bất ngờ với mùi đinh hương, dành dành, xạ hương, thục tiêu... lan tỏa khắp lối.
 • Món ăn từ nòng nọc

  Phóng sự
  SKĐS - Từ chỗ chỉ là món ăn thuần túy biểu thị nền kinh tế tự cung tự cấp, phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên, trải qua thời gian, món ăn ấy dần trở thành nét văn hóa đặc sắc của cư dân bản địa.
 • Giấc mơ “Cánh Hạc” bay cao

  Phóng sự
  SKĐS - Tôi đi dọc sông Công từ thành phố Thái Nguyên lên thẳng xã Tân Cương. Người ta nói, đi đường này mới thấy hết cái dáng vẻ “bồng lai tiên cảnh” của những đồi chè mâm xôi xanh mướt cùng những cô gái đeo gùi luôn nở nụ cười tươi vẫy chào khách.
 • Phải xóa nạn “cò” du lịch

  Phóng sự
  SKĐS - Những tháng gần đây, trên địa bàn TP. Đà Lạt xuất hiện nạn“cò”trong hoạt động du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch gây bức xúc trong du khách và đối với người dân địa phương.
 • Người chưa vợ có hơn 70 con

  Phóng sự
  SKĐS - “Nó là Nhật, nó toàn nghĩ cách đi ngược lại luật lệ của buôn làng mình thôi, đánh nó, đuổi nó đi, hãy để đứa trẻ chết theo mẹ, để những xui xẻo không ập ùa đến...”
 • Nỗi đau bản làng

  Phóng sự
  SKĐS - Trình độ dân trí thấp, dễ nghe người lạ, nhiều trẻ em gái ở vùng núi phía Bắc đã trở thành nạn nhân của bọn buôn người với nhiều nỗi đau vẫn còn đó.
 • Sắc hồng trên cao nguyên

  Phóng sự
  SKĐS - Trước nay, du khách trong và ngoài nước đều biết đến Ðà Lạt - “Vương quốc hoa” với hàng trăm ngàn loài hoa quý đến từ khắp các châu lục trên thế giới và đã “định cư” trên vùng đất cao nguyên này.
 • Chén nước chấm

  Phóng sự
  ,nước chấm
  SKĐS - Có một phi công, hàng binh Mỹ ở Việt Nam, may mắn được đi ăn cỗ vài lần về kể lại với gia đình: “Trong bữa tiệc, có người ăn trước, có người ăn sau. Người ăn rồi ngậm cái “que” ở miệng để đánh dấu, phân biệt với những người chưa ăn”.
 • Có một hào khí “Ðông A”,...!

  Phóng sự
  SKĐS - Ca tách dính song sinh Việt - Ðức đã diễn ra được 30 năm, trong thời điểm Việt Nam bị cấm vận, dụng cụ phẫu thuật thô sơ.
 • Vòng hoa trên biển

  Phóng sự
  SKĐS - Về Trường Sa hôm nay, chúng ta vui mừng trước những đổi thay trên từng điểm đảo. Song, có lẽ còn ít người biết về những hy sinh xương máu của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên từng thớ thịt trong hình hài Tổ quốc thân yêu trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng…
 • Vượt đèo hiểm trở tìm bệnh nhân

  Phóng sự
  SKĐS - “Thúy ơi, đừng nản lòng, đừng ngại khó, đừng chùn bước” - Suốt 24 năm qua, mỗi sáng mai thức dậy, BS. Hà Thúy - Trưởng phòng khám đa khoa khu vực Khánh Lê, trực thuộc Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa đều tự nhắc nhở mình như vậy.
 • Những người đi giữa mùa thu

  Phóng sự
  SKĐS - Năm 1941, trong bài Kính cáo đồng bào, Bác Hồ đã viết: “Hiện thời muốn đánh Pháp, Nhật, ta chỉ cần một điều: toàn dân đoàn kết.
ĐỌC NHIỀU NHẤT