Ngày hội “gội đầu - cắt tóc” của bệnh nhân BV. Chợ Rẫy

SKĐS - Mỗi hai tháng một lần, vào một chủ nhật của tháng lẻ, Phòng Công tác Xã hội (BV. Chợ Rẫy) đã phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Thanh Niên (Thành đoàn TP.HCM) và diễn viên Nguyệt Nhi tổ chức chương trình bao gồm “gội đầu - cắt tóc - ca nhạc” miễn phí cho những bệnh nhân nằm điều trị thời gian lâu trong bệnh viện.

 • Chén nước chấm

  Phóng sự
  SKĐS - Có một phi công, hàng binh Mỹ ở Việt Nam, may mắn được đi ăn cỗ vài lần về kể lại với gia đình: “Trong bữa tiệc, có người ăn trước, có người ăn sau. Người ăn rồi ngậm cái “que” ở miệng để đánh dấu, phân biệt với những người chưa ăn”.
 • Có một hào khí “Ðông A”,...!

  Phóng sự
  SKĐS - Ca tách dính song sinh Việt - Ðức đã diễn ra được 30 năm, trong thời điểm Việt Nam bị cấm vận, dụng cụ phẫu thuật thô sơ.
 • Vòng hoa trên biển

  Phóng sự
  SKĐS - Về Trường Sa hôm nay, chúng ta vui mừng trước những đổi thay trên từng điểm đảo. Song, có lẽ còn ít người biết về những hy sinh xương máu của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên từng thớ thịt trong hình hài Tổ quốc thân yêu trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng…
 • Vượt đèo hiểm trở tìm bệnh nhân

  Phóng sự
  SKĐS - “Thúy ơi, đừng nản lòng, đừng ngại khó, đừng chùn bước” - Suốt 24 năm qua, mỗi sáng mai thức dậy, BS. Hà Thúy - Trưởng phòng khám đa khoa khu vực Khánh Lê, trực thuộc Trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa đều tự nhắc nhở mình như vậy.
 • Những người đi giữa mùa thu

  Phóng sự
  SKĐS - Năm 1941, trong bài Kính cáo đồng bào, Bác Hồ đã viết: “Hiện thời muốn đánh Pháp, Nhật, ta chỉ cần một điều: toàn dân đoàn kết.
 • “Chảo lửa” ma túy chưa hạ nhiệt

  Phóng sự
  SKĐS - Sơn La được coi là “chảo lửa” phức tạp về ma túy. Lợi dụng tính chất phức tạp của địa bàn, người dân có mối quan hệ thân tộc, dòng họ hai bên biên giới gắn bó từ lâu đời, các đối tượng hình thành những đường dây mua bán, vận chuyển ma túy có tổ chức chặt chẽ với nhiều đối tượng ở cả trong, ngoài biên giới và ở ngoại biên tham gia.
 • Bảo tàng Ðồng quê: Giữ gìn hồn quê một thủa

  Phóng sự
  SKĐS - Không ít bảo tàng tư nhân đã được dựng xây, nhưng hiếm có bảo tàng nào có được cơ ngơi như Bảo tàng Ðồng quê, giữa miền quê thanh bình miền biển Nam Ðịnh.
 • Dốc tâm lực theo mệnh lệnh trái tim

  Phóng sự
  SKĐS - Ðã đến 220 nghĩa trang, viết hơn 40.000 lá thư báo tin cho hàng trăm gia đình liệt sĩ tìm được mộ phần người thân nhưng ông Ðào Thiện Sính (sinh năm 1947 ở thị trấn Khánh Vĩnh, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa)
 • Trà Mọi cao nguyên

  Phóng sự
  SKĐS - Đà Lạt, một ngày nóng hơn lệ thường, tôi như bớt được đôi chút mệt mỏi sau chặng đường dài từ Bảo Lộc về Đà Lạt khi trông thấy ấm trà Thái Nguyên vừa pha bỏng rẫy.
 • Hành trình yêu thương từ những Trái tim không mỏi...

  Phóng sự
  SKĐS - Chuyến đi bộ 45 ngày trên dọc dải đất hình chữ S để thăm khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
 • Theo dấu Mê Kông

  Phóng sự
  SKĐS - Mỗi khi nhắc đến những dòng sông tôi đều liên tưởng đến những lạch nguồn chảy từ miền trầm tích, đưa nước lành và phù sa mát ngọt về bồi đắp nên bao vùng quê trù mật.
 • Để Nặm Păm vơi nỗi đau thương

  Phóng sự
  SKĐS - Ðầu tháng 8/2017, một trận lũ lịch sử đã xảy ra tại xã Nặm Păm (huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Lũ đi qua khiến cho xã Nặm Păm giờ đây rơi vào cảnh hoang tàn.
 • Nghề nấu kẹo quê bà ngoại

  Phóng sự
  SKĐS - Nghề kẹo mạch nha thì có rất nhiều nơi biết làm, nhưng với tôi, kẹo mạch nha ở quê bà ngoại tôi thì không có nơi nào ngon bằng.
 • Nghe nhạc hát ru ở chùa Dơi

  Phóng sự
  SKĐS - Mỗi khi nhắc đến người Khơ Me ở Sóc Trăng là nói đến chùa và những bản nhạc ngũ cung rộn ràng, cùng với những vũ điệu uyển chuyển, nhịp nhàng trong ngày lễ hội.
 • Chung tay vì người dân vùng lũ

  Phóng sự
  SKĐS - Ðến huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái) những ngày này một không khí khẩn trương khắc phục hậu quả cơn lũ bao trùm.
 • Nhức nhối nạn khai thác cát trên sông

  Phóng sự
  SKĐS - Suốt một thời gian dài, vì nhiều nguyên nhân, vấn đề quản lý hoạt động khai thác cát sỏi trên dòng sông Lô và sông Hồng, sông Đuống…
 • Về Hòn Đá Bạc nghe chuyện cười Ba Phi

  Phóng sự
  SKĐS - Khi về huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, họ cho chúng tôi chọn mấy nơi để đến. Nào là Hòn Đá Bạc, thị trấn Sông Đốc, hay về quê ông vua nói dóc Ba Phi hoặc rừng U Minh Hạ…?
ĐỌC NHIỀU NHẤT