đồng muối,Hòn Khói

Đồng muối Hòn Khói; “Gánh quà của biển”

SKĐS - Đến với làng muối Hòn Khói (thuộc xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), bạn sẽ thấy hình ảnh đẹp về người nông dân đội nón lá mang trên vai “gánh quà của biển” với những bước chân tần tảo, những động tác thành thục đam mê với nghề xen lẫn giọt mồ hôi.

 • Nghĩ xanh và sống xanh

  Phóng sự
  ,son
  SKĐS - Nghĩ xanh và sống xanh là xu hướng của không ít bạn trẻ. Hơn thế, nhiều bạn trẻ đã bắt tay vào khởi nghiệp, xây dựng những mô hình trang trại, sản xuất thực phẩm an toàn. Điều đó đang tạo thành một trào lưu tích cực, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, phân phối thực phẩm an toàn.
 • Gặp người “bắt mạch” cho voi Tây Nguyên

  Phóng sự
  SKĐS - Ông cười rất sảng khoái, tiếng cười hào sảng của vùng đất Tây Nguyên mới có: Chắc là cái nghiệp rồi chú ạ, người ta cứu người, cứu các loài động vật khác như: chó, mèo... nhưng tôi thì “bắt mạch cho voi”. Âu cũng đã hơn nửa đời người gắn liền với voi, hiểu chúng như chính những mảnh ghép trên cơ thể mình vậy...
 • Mưu sinh trên những... ngọn thông già

  Phóng sự
  SKĐS - Giống như nhân dân ở những vùng miền khác, ở Lâm Đồng cũng có những mùa người dân rủ nhau đi hái “lộc trời” để kiếm thêm thu nhập.
 • Trầm luân Gò Đậu

  Phóng sự
  Gò Đậu
  SKĐS - Có lẽ trong tất cả những vùng đất làm nghề truyền thống thì ở Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội có cái cổng làng cổ và đơn giản nhất.
 • Làng nghề truyền thống hối hả vào vụ Tết

  Phóng sự
  ,nghệ
  SKĐS - Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán. Vào thời điểm này, người dân làng nghề hương trầm truyền thống ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An đã bắt đầu bước vào chính vụ làm hương trầm để phục vụ Tết.
 • Đỗ Văn Thành: Hiến máu tình nguyện là niềm vui

  Phóng sự
  SKĐS - Đã từ lâu, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp trong xã hội được đông đảo nhân dân tham gia. Đã có nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
 • Điều kỳ diệu từ một cuộc gặp định mệnh

  Phóng sự
  ,cước,kỳ diệu
  SKĐS - Cuộc gặp ấy thế rồi thành định mệnh đã kéo chàng trai mới ngoài hai mươi giã từ những câu vọng cổ miền Tiền Giang sông nước về là rể xứ Nghệ.
 • Ấm no bên dòng Tô Hạp

  Phóng sự
  SKĐS - Như dâng hiến đến tận cùng phù sa nên dòng Tô Hạp (Khánh Sơn, Khánh Hòa) sinh ra như để bồi đắp, tưới tắm cho những cánh đồng, nương rẫy của cộng đồng người Rắk Lây bốn mùa tươi tốt.
 • Bất an với cầu gỗ trong phố

  Phóng sự
  SKĐS - Những trận mưa bão cuối năm 2017 lại khiến chủ đầu tư phải tháo dỡ cầu Phú Kiểng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa).
 • Người thầy thuốc luôn hết mình vì sự nghiệp Đông y

  Phóng sự
  SKĐS - Thầy thuốc Nhân dân, Lương y cấp quốc gia Trần Văn Quảng sinh năm 1932 tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, trong một gia đình làm thuốc có truyền thống.
 • Đông ấm trên cao nguyên đá

  Phóng sự
  SKĐS - “Cảm ơn các cán bộ nhiều lắm! Thế là mùa đông này con tôi đã không còn bị lạnh nữa rồi. Cái bệnh cũng được cán bộ cho thuốc uống, con ma rừng không còn dám hoành hành nữa...”
 • Trị đái tháo đường bằng thuốc Đông y trôi nổi

  Phóng sự
  SKĐS - Hiện nay, nhiều người tự ý sử dụng tràn lan các loại Đông dược không rõ nguồn gốc để điều trị đái tháo đường (ĐTĐ), khiến tình trạng bệnh của họ không được cải thiện mà còn gây ra nhiều biến chứng nặng nề hơn.
 • Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng

  Phóng sự
  SKĐS - Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ chính của ngành Y tế, việc khám chữa bệnh và chăm lo sức khỏe cộng đồng là nghĩa cử cao đẹp của ngành, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người sống ở các khu vực miền núi, vùng khó khăn được chăm sóc sức khỏe.
 • Nghề đặt trúm lươn ở Tây Nguyên

  Phóng sự
  SKĐS - Nghề đặt trúm lươn ở Tây Nguyên - chuyện nghe qua tưởng chừng như vô lý. Đặc trưng nghề nghiệp ở mảnh đất này đâu phải thế? Nhưng kỳ thực người K’Ho đã gắn bó với nghề này từ xa xưa.
 • Về thăm chiến địa Bạch Đằng

  Phóng sự
  SKĐS - Có lẽ không con sông nào ở nước Việt có thể sánh với sông Bạch Đằng về những chiến công lừng lẫy trong lịch sử dân tộc.
 • Kỷ niệm về chuyến kiểm tra bệnh viện phía Nam

  Phóng sự
  SKĐS - Công tác kiểm tra hoạt động tại các cơ sở khám chữa bệnh là một trong những nội dung công tác trọng tâm cuối năm của Vụ Điều trị vào những năm 80-90 của thế kỷ trước.
 • Phồn Xương - Khúc ca bi tráng

  Phóng sự
  SKĐS - Yên Thế (Bắc Giang) một ngày cuối năm. Tôi đi chậm chạp trong sương bay bảng lảng đó đây trên mặt hồ trước thành lũy cổ Phồn Xương.