• Ký ức không phai về miền hoa ban trắng

  Phóng sự
  SKĐS - Đến với vùng Tây Bắc, bạn không chỉ được ngắm hoa ban trắng tinh túy tô điểm cho những ngọn núi trùng điệp, hiểm trở mà còn chiêm nghiệm cả một nền văn hóa trên nền núi non hùng vĩ ở nơi cực Bắc của Tổ quốc.
 • Ký ức không phai về miền hoa ban trắng

  Phóng sự
  thầy thuốc,hoa ban,hoa ban trắng,thầy thuốc trẻ,bác sĩ trẻ,Mường Nhé,Điện Biên,Tây Bắc,bác sĩ trẻ tình nguyện,Hội thầy thuốc trẻ
  SKĐS - Đến với vùng Tây Bắc, bạn không chỉ được ngắm hoa ban trắng tinh túy tô điểm cho những ngọn núi trùng điệp, hiểm trở mà còn chiêm nghiệm cả một nền văn hóa trên nền núi non hùng vĩ ở nơi cực Bắc của Tổ quốc. Đoàn chúng tôi đã khởi hành từ 5h sáng từ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ tại Hà Nội để đến với Mường Nhé, huyện xa xôi cách trở nhất của tỉnh Điện Biên, nơi hội tụ những người anh hùng năm xưa.
 • Về nguồn

  Kinh tế - xã hội
  Về nguồn,Cần Kiệm,Viện E,Bác sĩ
  SKĐS - Chương trình “Về nguồn” nhắn nhủ các thế hệ thầy thuốc trẻ hôm nay hiểu những giá trị lịch sử, sự hy sinh xương máu của người dân xã Cần Kiệm trong quá khứ.
 • Xanh áo lính - Ngời áo trắng biên cương

  Phóng sự
  SKĐS - Suốt 59 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã luôn “3 bám, 4 cùng” với đồng bào dân tộc trên biên giới để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương mang lại cho nhân dân cuộc sống mới.
 • Từ cô đỡ thôn bản đến... thuận tự nhiên

  Phóng sự
  SKĐS - Tây Nguyên những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, trong các báo cáo của chính quyền các cấp thường xuyên thấy có 2 nhiệm vụ nổi lên, là tuyên truyền để nhân dân bỏ tục chôn chung và vào rừng đẻ.
 • Khi khách Tây trải nghiệm trò chơi dân gian

  Phóng sự
  SKĐS - Hà Nội là điểm du lịch được khách du lịch toàn thế giới yêu thích. Nét cổ kính pha lẫn hiện đại cùng sự vươn mình phát triển từng ngày của Hà Nội là yếu tố hấp dẫn du khách ghé thăm. Đến Hà Nội, khách Tây còn vô cùng thích thú khi tham gia và trải nghiệm các trò chơi văn hoá dân gian của người dân Thủ đô.
 • Vượt bão tố bằng yêu thương ở Buôn Cùi

  Phóng sự
  Buôn Cùi,nghĩa tình ở Đắk Lắk,yêu thương vượt bệnh tật
  SKĐS - “Có lúc tưởng chừng như hoàn toàn quỵ ngã khi hai bàn tay đều bị bệnh hủi ăn gần hết, có lúc lại muốn quyên sinh cho nhẹ nhõm cuộc đời.
 • Đi tìm người giữ hồn làng

  Phóng sự
  SKĐS - Ngoại thành Hà Nội giờ vẫn còn những ngôi làng cổ hoặc dấu ấn của xưa cũ mà ở đó còn hiện diện sự dung dị, bình yên.
 • “Săn mây, đón gió” nơi cột mốc chủ quyền

  Phóng sự
  SKĐS - Những ngày đầu năm 2018, nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đang hối hả trên nương cho kịp mùa gieo hạt.
 • Giang Mỗ xuân về

  Phóng sự
  SKĐS - Chúng tôi có ý định “phượt” xe máy, từ TP. Hòa Bình đi Thung Nai, Đà Bắc, nhưng không ngờ bị lạc vào bản Giang Mỗ, trên con đường Tây Tiến.
 • Người Việt gốc Lào trên đất Buôn Đôn

  Phóng sự
  SKĐS - Trải bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), đến nay, đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này.
 • Sức khỏe của bệnh nhân là niềm vui của chính mình

  Phóng sự
  SKĐS - “Lăn lăn, lăn lăn viên thuốc ân tình Lăn vào trẻ nhỏ, lăn vào tử sinh
 • Linh thiêng tiếng chuông chùa Trường Sa

  Phóng sự
  SKĐS - Ở Trường Sa, có một hệ thống chùa chiền, nhà tưởng niệm, đài liệt sĩ, tượng đài và đời sống tâm linh rất phong phú.
 • Nơi bảo tồn 914ha tràm gió nguyên sinh!

  Phóng sự
  dầu tràm,tràm gió
  SKĐS - Giữa khu bảo tồn tràm nguyên sinh Đồng Tháp Mười tại xã Bình Phong Thạnh (Mộc Hóa - Long An), thoang thoảng mùi tinh dầu của tràm gió, tràm trà, bạch đàn chanh, bưởi, sả… giữa những làn gió mát rượi, bất cứ ai cũng cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng, thoáng quên đi những nhọc nhằn đô thị.
 • Đồng muối Hòn Khói; “Gánh quà của biển”

  Phóng sự
  đồng muối,Hòn Khói
  SKĐS - Đến với làng muối Hòn Khói (thuộc xã Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), bạn sẽ thấy hình ảnh đẹp về người nông dân đội nón lá mang trên vai “gánh quà của biển” với những bước chân tần tảo, những động tác thành thục đam mê với nghề xen lẫn giọt mồ hôi.
 • Nghĩa tình làng Chăm

  Phóng sự
  SKĐS - Có hàng chục ngôi làng người Chăm dọc mảnh đất Ninh Thuận-Bình Thuận tôi đã từng đi qua. Dường như ngôi làng nào cũng để lại những dấu ấn riêng. Sâu đậm nhất đó là lòng chân thật, tình nghĩa đậm đầy và cả những khát vọng mãnh liệt để vươn lên trong cuộc sống mới chứ không đơn thuần thụ động.
 • Nhớ Tết trên bản Nậm Khao

  Phóng sự
  SKĐS - Trên bước đường khởi nghiệp, chúng ta luôn ghi nhớ kỷ niệm về những năm tháng đầu đời, để lại trong tâm trí ấn tượng không bao giờ mờ phai.
ĐỌC NHIỀU NHẤT