• Tình quân dân nơi đảo xa

  Phóng sự
  đảo xa,tình quân dân
  SKĐS - Một trong những điều khiến mỗi người đến thăm Trường Sa tự hào và ấm lòng bởi tình quân dân ở nơi đây đó là sự thắm bện hơi ấm mà các đoàn công tác mang từ đất liền ra thăm đảo và Nhà giàn DK1; đó là sự giúp đỡ của các chiến sĩ hải quân với ngư dân và ngược lại. Qua muôn trùng sóng gió, những mối thâm tình ngày càng được bền chặt.
 • Cấp cứu ngoại viện sẵn sàng ứng cứu mọi tình huống

  Phóng sự
  cấp cứu,cấp cứu ngoại viện
  SKĐS - Năm 2017, ước tính cứ mỗi 40 phút, một bệnh nhân trên địa bàn TP.HCM cần bác sĩ cấp cứu ngoại viện. Hiện trường có thể là giữa bãi xe, trên một căn gác nhỏ, giữa lòng đường vắng trong đêm...
 • Quay cuồng với “vàng đỏ”

  Phóng sự
  cát tặc
  SKĐS - Dòng sông Cái là con sông có lượng phù sa nhiều nhất tỉnh Khánh Hòa, chảy qua hàng loạt xóm làng, kéo dài từ huyện miền núi Khánh Vĩnh đến thành phố Nha Trang.
 • Bác sĩ Việt vượt nghìn cây số khám bệnh cho người nghèo ở Lào

  Phóng sự
  Bác sĩ,khám bệnh,phát thuốc
  SKĐS - Đoàn bác sĩ BV. Quận 2, TP.HCM vừa kết thúc chuyến khám, cấp phát thuốc và tặng quà cho gần 500 người nghèo tại huyện Thà Tèng, tỉnh Sê Kông (Lào). Chuyến thiện nguyện của các bác sĩ Việt đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng lãnh đạo và người dân nước bạn.
 • Con trai phố cổ, nghệ nhân Hà thành

  Phóng sự
  SKĐS - Bây giờ Nguyễn Ngọc Hùng đã làm ông chủ. Anh có một cái xưởng chế tác và hơn chục người thợ, chí chát đục chạm, hàn cắt, xì mài.
 • Chốn non sâu đượm buồn vì... rượu

  Phóng sự
  SKĐS - Lần tìm chiếc gậy chống, Đinh Mích (làng Kte, xã Đăk Song, huyện Kông Chro, Gia Lai) dò dẫm bước ra khỏi nhà, ngóng về phía nhà cộng đồng, nơi đang có lời ca, tiếng chiêng cất lên rộn rã.
 • Chợt gặp Tam Kỳ

  Phóng sự
  Tam Kỳ
  SKĐS - Cuối xuân đầu hạ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam hiện lên với những con phố và hàng cây sưa khẳng khiu đâm chồi nảy lộc sau mùa rụng lá.
 • Gã thợ mộc và giấc mơ nhà chống lũ

  Phóng sự
  nhà chống lũ
  SKĐS - Bằng niềm tin và giấc mơ không lãng mạn của mình, gã thợ mộc Cao Phương Tùng (ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) đã chinh phục được Ban giám khảo và giành Giải ba cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.
 • Nhớ lần gặp nữ Anh hùng Ngô Thị Tuyển

  Phóng sự
  SKĐS - Đầu năm 1995, Bộ trưởng Nguyễn Trọng Nhân cử tôi đi công tác tại tỉnh Thanh Hóa, để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông tại tỉnh này.
 • Trường Sa hôm nay

  Phóng sự
  SKĐS - Những ai đã một lần được đến với Trường Sa cũng đều cảm nhận được sức sống mãnh liệt và dẻo dai nơi đầu sóng ngọn gió này.
 • Chuyện rừng khộp

  Phóng sự
  SKĐS - Trong đời làm thơ của mình, tôi từng có một nhầm lẫn nghiêm trọng, mà giờ không sửa được dù đã rất nhiều lần thanh minh, cả trên báo chí và trên trang cá nhân của mình bởi bài thơ ấy đã khá nhiều người thuộc.
 • Thầy thuốc áo xanh miền biên viễn

  Phóng sự
  thầy thuốc,bác sĩ quân y,y sĩ,biên phòng
  SKĐS - Chúng tôi gặp anh vào một buổi sáng trời mưa tầm tã tại phòng khám quân dân y kết hợp, khi anh vừa đi khám bệnh cho dân về. Lau vội những giọt nước mưa đọng lại trên người, anh cho chúng tôi biết: “Có ca bệnh nhi con anh Điểu Lùn ở ấp 54, xã Lộc An, Lộc Ninh bị sốt co giật, tôi nhận được điện thoại của người nhà và đi lúc gần 3 giờ sáng. Sau khi tới nhà sơ cứu ban đầu, vì gia đình không có tiền nên tôi đã chở cháu ra Bệnh viện Lộc Ninh cấp cứu và đóng viện phí cho cháu nhập viện.
 • Làng nghề gốm sứ Bát Tràng: Sống mãi với thời cuộc

  Phóng sự
  SKĐS - Có thể nói làng nghề truyền thống thủ công mỹ nghệ gốm sứ Bát Tràng là một trong số 13 làng nghề gốm sứ trong cả nước gồm: Thổ Hà, Chu Đậu, Bát Tràng, Kim Lan, Phù lãng, Đông Triều, Thanh Hà, Phước Tích, Bầu Chúc, Biên Hòa, Lái Thiêu, Vĩnh Long, Cây Mai.
 • Ung thư và... than tre

  Phóng sự
  SKĐS - 1. Chả hiểu sao dồn dập mấy tháng nay, rất nhiều người quen của tôi tự nhiên phát hiện ung thư hoặc ung thư đang... lim dim thì bùng phát.
 • Phận người tái định cư ngược

  Phóng sự
  SKĐS - Để xây dựng Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ, gần 3.000 hộ dân huyện Tương Dương (Nghệ An) đã di dời tái định cư (TĐC).
 • Mơ mộng xứ ngàn hoa

  Phóng sự
  SKĐS - Tôi đoán chắc, khi mới nghe điệu nhạc trong ca khúc Ai lên xứ hoa đào của Hoàng Nguyên, mọi người đều nghĩ đến thành phố Đà Lạt, bạt ngàn hương hoa.
 • Một chuyến đi đáng nhớ

  Phóng sự
  SKĐS - Có những con đường mình lại qua rất nhiều lần, nhưng chỉ nhìn thấy những gì phô ra ở hai bên đường qua... cửa kính xe.