• Trị bệnh do giun móc

  Phòng bệnh
  chữa bệnh về giun móc
  SKĐS - Tôi 37 tuổi, khoảng hơn một năm nay người gầy, da nhợt nhạt. Đi khám kết quả ghi là thiếu máu nghi do giun móc.
 • Cách sơ cứu trẻ sặc bột

  Phòng bệnh
  sơ cứu trẻ sặc bột
  SKĐS - Trẻ nhỏ hay bị tắc đường thở do sặc dị vật, hoặc sặc bột . Đây là một cấp cứu cần phải nhanh chóng xử lý, nếu không có thể gây tử vong hoặc gây những biến chứng nguy hiểm.
 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em

  Phòng bệnh
  viêm xoang,bệnh viêm xoang
  SKĐS - Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.
 • Rối loạn chức năng tiêu hóa ở trẻ và cách xử trí

  Phòng bệnh
  Rối loạn chức năng tiêu hóa
  SKĐS - Ở Việt Nam, theo điều tra của Viện Dinh dưỡng trên 1.620 trẻ từ lúc sinh đến 12 tháng tuổi tại một số tỉnh miền Bắc cho thấy, tỷ lệ nôn trớ là 28,4%.
 • Xử trí sốt do virut ở trẻ

  Phòng bệnh
  Các bệnh do virut gây ra hầu hết chưa có thuốc đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng, đối với sốt virut ở trẻ em cũng như người lớn.
 • Ung thư thanh quản

  Phòng bệnh
  ung thư,ung thư thanh quản,mũi họng,khản tiếng
  SKĐS - Ung thư thanh quản là một trong các bệnh lý ung thư vòm mũi họng có thể phẫu thuật cắt bỏ được triệt để và có thể phục hồi phát âm tốt, người bệnh sống sau 5 năm phát hiện bệnh trên 70%
 • Ngăn chặn viêm phổi ở trẻ

  Phòng bệnh
  viêm phổi,viêm phổi trẻ em,hô hấp
  SKĐS - Viêm phổi là nguyên nhân mắc bệnh và tử vong hàng đầu ở trẻ em trên thế giới, nhất là tại các nước đang phát triển như nước ta.
 • Bệnh mày đay do giun sán

  Phòng bệnh
  bệnh mày đay,giun sán,bệnh mày đay do giun sán
  SKĐS - Mày đay hay mề đay là bệnh lý ở da với biểu hiện viêm da, dị ứng ngoài da, thường xuất hiện vào giai đoạn chuyển mùa nhưng cũng có khi không theo mùa.
 • Bệnh tiểu đường ở trẻ em: Nguyên nhân và triệu chứng

  Phòng bệnh
  bệnh tiểu đường,tiểu đường ở trẻ em,phòng ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ em,lối sống
  SKĐS - Hiện nay, số trẻ em mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng do những thay đổi trong lối sống, môi trường và các yếu tố di tuyền khác. Dưới đây là một số sự thật về các loại bệnh tiểu đường và các triệu chứng ở trẻ em.
 • Làm thế nào để giữ ấm cơ thể trong mùa đông?

  Phòng bệnh
  mùa đông,bảo vệ sức khỏe,giữ ấm cơ thể trong mùa đông,sống sót qua mùa đông,giữ sức khỏe trong trời lạnh,giữ ấm cơ thể
  SKĐS - Thời tiết mùa đông làm cho con người dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như ho, cảm lạnh, cảm cúm.... Để bảo vệ sức khỏe trong mùa đông cần thực hiện những biện pháp dưới đây.
 • Mày đay do lạnh - Biểu hiện và cách phòng ngừa

  Phòng bệnh
  mày đay,trời lạnh,dị ứng,nhiễm khuẩn,tế bào,virut
  SKĐS - Khi gặp thời tiết lạnh, một số người mẫn cảm với lạnh có thể nổi mề đay ở vùng da tiếp xúc với lạnh hoặc khắp thân mình. Nếu cơ thể hoặc một phần chi dưới nhiễm lạnh có thể gây ra các triệu chứng toàn thân nặng hoặc bị sốc. Đối với người mẫn cảm như vậy thì việc nhận biết rối loạn do nhiễm lạnh là rất quan trọng vì có thể bị tử vong.
 • Đừng để viêm xoang nặng thêm vì rửa mũi

  Phòng bệnh
  viêm xoang,rửa mũi,viêm mũi xoang
  Cảm giác thông thoáng hốc mũi, dễ thở hơn khiến hầu hết bệnh nhân bị viêm xoang thường rỉ tai nhau nên rửa mũi thường xuyên để chữa bệnh. Tại bệnh viện, rửa mũi cũng được các bác sĩ khuyên bệnh nhân viêm mũi xoang
 • Nguy hiểm do không đi khám thai

  Phòng bệnh
  mang thai,khám thai
  SKĐS - Mới đây của thai phụ Lê Ngọc M., 30 tuổi, ở Tiền Giang, chia sẻ: “Mang thai tuần thứ 22, tôi siêu âm ở quê thì thấy thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh.
 • 5 nguy hại của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

  Phòng bệnh
  tiểu đường,suy tim,suy thận,trầm cảm
  SKĐS - Tiểu đường được coi là kẻ giết người thầm lặng. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, nguy cơ mắc tiểu đường cũng rất cao nếu không duy trì lối sống lành mạnh. Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho những người ở độ tuổi thanh thiếu niên.
 • 4 loại vitamin và khoáng chất ngăn ngừa móng tay giòn và dễ gãy

  Thẩm mỹ
  móng tay,móng tay giòn dễ gãy,móng tay chắc khỏe,vitamin,khoáng chất,móng tay khỏe đẹp,chăm sóc móng tay,bàn tay,móng
  SKĐS - Móng tay giòn và dễ gãy thường xảy ra vào thời kỳ mãn kinh. Một chế độ ăn uống giàu các vitamin và khoáng chất như kẽm, sắt, vitamin B và C có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.
 • Triệu chứng khi nhiễm giun

  Phòng bệnh
  biểu hiện nhiễm giun
  SKĐS - Cháu bé nhà tôi 8 tuổi, gần đây cháu hay bị đau bụng quanh rốn. Hơi ăn lạ là đi ngoài. Liệu có phải là đau bụng giun?
 • Hiểu đúng về bệnh Thalassemia

  Phòng bệnh
  bệnh Thalassemia
  SKĐS - Gia đình tôi có người bị bệnh Thalassemia. Xin hỏi bác sĩ Thalassemia là bệnh gì? có phải là bệnh ung thư và bệnh có tính di truyền không? Điều trị thế nào?