Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 10:34 ngày 30/12/2010

Một học sinh lớp 9 tố cáo hai ông già hiếp dâm đến mang bầu 6 tháng

Ngày 30 tháng 12, 2010 | 10:34

người dân huyện Thăng Bình, Quảng Nam lại sửng sốt trước sự việc của một học sinh lớp 9 tiếp tục tố cáo hai ông già gần 70 tuổi dụ dỗ cho tiền để cưỡng dâm nhiều lần dẫn đến em học sinh này đã có bầu 6 tháng phải nghỉ học. Sự việc này xảy ra ở xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Thời gian gần đây, người dân huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bàn tán xôn xao câu chuyện của một học sinh 11 tuổi ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành tố cáo một ông già gần 80 tuổi nhiều lần cưỡng nhân em, câu chuyện động trời này khiến cho nhân dân huyện Núi Thành thời gian qua xôn xao gây bất bình trong dư luận thời gian dài đến nay vẫn chưa có hồi kết. Nhưng nay người dân huyện Thăng Bình, Quảng Nam lại sửng sốt trước sự việc của một học sinh lớp 9 tiếp tục tố cáo hai ông già gần 70 tuổi dụ dỗ cho tiền để cưỡng dâm nhiều lần dẫn đến em học sinh này đã có bầu 6 tháng phải nghỉ học. Sự việc này xảy ra ở  xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Nhận được đơn và câu chuyện xôn xao thời gian qua, ngày 29-12, chúng tôi có mặt tại nhà bà Nguyễn Thị L. (trú thôn 3, xã Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam – mẹ cháu T), vẫn còn bàng hoàng không tin con gái mình lại phải chịu những đau đớn, tủi hổ này. Cháu là Hồ Thị D.T. năm nay mới 14 tuổi, đang học lớp 9 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, huyện Thăng Bình: nói cháu bị hai ông già ở cùng thôn cưỡng dâm đến mức phải mang bầu.

 Bà Nguyễn Thị L. và cháu Hồ Thị D.T.
Mẹ cháu kẻ trong nước mắt: Tôi đi làm thuê ngoài Đà Nẵng, lâu lâu mới về nhà một lần. Vừa rồi thấy cháu hay đau yếu nên gia đình mới đưa đi khám bác sĩ khám và mới té ngửa là cháu đã mang bầu được 6 tháng. Sau khi cả nhà gặng hỏi, T. mới trả lời là do ông Phạm Hồng Sơn (70 tuổi, trú tổ 16, thôn 3 cùng xã) và ông Đoàn Công Hương (68 tuổi, trú cùng thôn) cưỡng dâm đã hai năm nay. Theo tường trình của cháu T., từ hồi nhỏ ông Sơn thường hay cho bánh và tiền.

Vào đầu năm ngoái là năm 2009, T. lên nhà ông Sơn chơi và ông rủ T. ra tượng đài chơi.  Lần đầu T. không đi nhưng vài ngày sau ông Sơn lại rủ tiếp và hứa cho nhiều tiền nên tối hôm đó T. lên tượng đài chiến thắng của xã để gặp ông Sơn. Tại đây, ông Sơn đã cưỡng hiếp cháu T. sau đó cho 20 ngàn và dặn T. không được nói với ai. Trước khi để T. về ông Sơn còn dặn: “Lần sau mi thấy ta “gục” cái đầu là lên tượng đài ta cho tiền”. T. cho biết, sau đó nhiều lần, mỗi khi T. đi học về ngang qua nhà thấy ông Sơn “gục” cái đầu là tối đó T. lên tượng đài ông tiếp tục cưỡng hiếp và cho tiền. Có khi không gặp T. thì ông Sơn đến nhà giả vờ xem cây cảnh rồi lại “gục” đầu ra dấu cho T. lên tượng đài để tiếp tục hành vi cưỡng dâm. Thậm chí T. cũng không nhớ là mình đã bị ông Sơn đã bao nhiêu lần cưỡng dâm nữa.

Không những bị ông Sơn nhiều lần cưỡng dâm, T. còn bị ông Đoàn Công Hương (68 tuổi, còn gọi là Ba Đống, hàng xóm với cháu T.). Cháu T. hay gọi ông Hương là ông nội. T. cũng hay qua nhà ông xem tivi. Một hôm, cháu T. cùng bố qua nhà ông Hương xem tivi, sau đó bố T. về nhà trước chỉ còn lại mỗi T. và ông Hương. Sau đó ông Hương đóng hết cửa lại và có hành vi cưỡng dâm T. rồi cho tiền và bánh. Sợ bố mẹ biết và ông Hương hăm dọa nên T. không dám nói với ai nên sau đó, ông Hương nhiều lần cưỡng dâm rồi cho tiền T.

 
Kết quả siêu âm của bác sĩ và tường trình bày của cháu T.
Đến giữa tháng 12, cả nhà T. thấy con mình hay đau ốm và bụng ngày càng to ra thì đưa đến bác sĩ siêu âm. Kết quả, cháu T. đã mang thai khoảng 6 tháng. Đến lúc này cả nhà mới hỏi T. và được T. trình bày sự việc đầu đuôi câu chuyện mình đã bị ông Sơn và Hương cưỡng dâm đã 2 năm nay.

Một việc càng làm cho người dân nơi đây bàn bán xôn xao là ngày 16/12, sau khi gia đình làm đơn gởi xã Bình Triều và huyện Thăng Bình nhờ can thiệp thì ngày 20/12, ông Sơn đã uống thuốc độc tự tử nhưng được gia đình đưa lên bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Mẹ của T. cho biết, gia đình chỉ mong rằng cơ quan chức năng giải quyết chứ không biết làm sao vì hiện cái thai trong bụng cháu T. không biết là của ai. “Tiếng xấu thì gia đình cũng đã mang rồi, giờ gia đình chỉ muốn làm rõ sự việc, đưa hai ông đó ra trước pháp luật”, bà Nguyễn Thị L. cho biết. Được biết, sau khi siêu âm và phát hiện cháu T. có thai, gia đình cũng cho cháu nghỉ học ở nhà.

Đêm sự việc này, trao đổi với ông Nguyễn Công - Chủ tịch xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam: Sau khi nghe thông tin, lãnh đạo xã đã chỉ đạo công an xã phối hợp với công an huyện Thăng Bình nhanh chóng vào cuộc điều tra và tìm hiểu sự việc. Công an xã và huyện cũng đã tiếp xúc với gia đình cháu T. “Sự việc không còn ở tầm của xã nữa nên xã đã chuyển hồ sơ lên công an huyện giải quyết”. Hiện người dân huyện Thăng Bình, Quảng Nam đang xôn xao câu chuyện động trời này, nay chúng tôi đề nghị các cơ quan của huyện Thăng Bình cũng như của tỉnh Quảng Nam sớm vào cuộc điều tra trả lại công bặng cho em học sinh lớp 9 này và đưa đối tượng ra trước ánh sáng của pháp luật.

Bài và ảnh: Trương Hồng Phong

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn