Những điều cần biết về bệnh tiểu đường

SKĐS-Tiểu đường hay còn gọi là "đái tháo đường" là một bệnh mạn tính, thường tiến triển âm thầm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ trở nặng và gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường với số ca mắc hiện nay khoảng 3 triệu người, trong số đó có tới 60% bệnh nhân chưa được phát hiện bệnh. Tiểu đường nằm trong số 10 nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu ở cả hai giới, gây ra các biến chứng nặng nề về tim mạch, tổn thương thần kinh, suy thận, nhiễm trùng và gây tổn thương bàn chân có thể dẫn đến phải cắt cụt chi.
Tin tức về :Những điều cần biết về bệnh tiểu đường
 • Cho con bú giúp giảm nguy cơ tiểu đường

  sữa mẹ,cho con bú,bú sữa,tiểu đường
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, cho con bú mang lại lợi ích đáng kể cho các bà mẹ trong việc phòng ngừa nguy cơ tiểu đường týp 2.
 • Dấu hiệu hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

  SKĐS - Hạ đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường nặng dẫn tới lú lẫn, hôn mê hoặc co giật.
 • Dây bát: giải nhiệt, giúp trị tiểu đường

  tiểu đường
  SKĐS - Dây bát còn gọi mãng bát, bình bát… Tên Đông y là hồng qua, tên khoa học Cociniagrandis L., là loại dây leo thuộc họ bầu bí.
 • Bài thuốc tự nhiên điều trị triệu chứng của tiểu đường

  SKĐS - Tiểu đường là một trong những rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng nhất có thể xảy ra bất kể tuổi tác và giới tính, tuy nhiên, bệnh này thường xuất hiện nhiều hơn ở người trên 50 tuổi.
 • 5 triệu chứng lạ "tố" dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

  SKĐS - Nhiều người mắc bệnh tiểu đường týp 2 không biết họ đang bị bệnh cho đến khi xét nghiệm máu cho thấy mức độ đường huyết bất thường, hoặc cho đến khi bệnh tiến triển và biến chứng nghiêm trọng bắt đầu xảy ra.
 • 7 việc cần làm trong giai đoạn tiền đái tháo đường

  SKĐS - Tiền đái tháo đường nghĩa là lượng đường trong máu cao nhưng không đủ cao để được chẩn đoán chính thức bệnh tiểu đường. Để ngăn chặn tiền đái tháo đường trở thành bệnh, việc sử dụng thuốc được cho là không hiệu quả bằng thay đổi lối sống, cụ thể bạn có thể thực hiện theo 7 việc cần thiết dưới đây.
 • Cô đơn làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  SKĐS - Những tác hại tiềm ẩn của sự cô đơn và cô lập với xã hội lên sức khỏe và tuổi thọ đã được biết đến từ lâu. Nghiên cứu mới này chỉ ra thêm rằng cô đơn có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ tiểu đường týp 2.
 • Đái tháo đường týp 3 – Căn bệnh ít được biết đến

  SKĐS - Trong hàng thập kỷ trở lại đây, con người chỉ biết đến hai dạng đái tháo đường là: tiểu đường týp 1 và tiểu đường týp 2. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã xác nhận có loại đái tháo đường týp 3 và khá phổ biến nhưng thường bị nhầm lẫn là tiểu đường týp 2 dẫn đến điều trị không chính xác.
 • Nguyên nhân bệnh đái tháo đường

  SKĐS - Đái tháo đường là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng Glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng Glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
 • Người bệnh tiểu đường có nên dùng các chế phẩm bổ sung chất dinh dưỡng?

  ,bổ sung
  SKĐS - Chế độ ăn và dinh dưỡng đóng một vai trò trong kiểm soát tiểu đường. Các chuyên gia sức khỏe nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra những lựa chọn để tối ưu hóa hấp thu dinh dưỡng ở người bệnh tiểu đường.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT