Những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà nhiều người bỏ qua

Suckhoedoisong.vn - Phát hiện sớm ung thư sẽ giúp điều trị hiệu quả. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà bạn không nên phớt lờ.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà nhiều người bỏ qua

 

Thay đổi thói quen đại tiện

Những thay đổi về tần suất đi tiêu, kích cỡ phân, đại tiện bất thường có thể là chỉ báo về ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là nếu kèm theo hiện tượng khó chịu liên tục ở bụng.

Rối loạn tiểu tiện

Nếu bạn thường xuyên phải “ghé thăm” nhà vệ sinh hoặc cảm thấy khó chịu khi đi tiểu, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt hoặc bàng quang.

Vết loét

Các vết loét có thể cảnh báo ung thư miệng, ung thư da và các dạng ung thư ở vùng sinh dục. Bạn cần tới gặp bác sĩ nếu phát hiện dấu hiệu bất thường này. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư.

Chảy máu

Phân có máu, ho ra máu hoặc chảy máu bất thường có thể chỉ báo một số dạng ung thư. Bạn cần tư vấn bác sĩ càng sớm càng tốt.

Khó tiêu

Khó tiêu xảy ra khá thường xuyên và thường bị chẩn đoán nhầm. Đây có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày-ruột, đặc biệt nếu kèm theo hiện tượng khó chịu ở bụng.

Lông tóc phát triển bất thường

Việc phát triển lông tóc một cách bất thường đôi khi có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư. Tốt nhất bạn nên tới gặp bác sĩ.

Thường xuyên sốt

Thường xuyên bị sốt cũng có thể liên quan với một số dạng ung thư. Đây là một dấu hiệu cảnh báo mà bạn không nên phớt lờ.

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com