• Gìn giữ nghệ thuật tạc tượng dân gian Tây Nguyên

  Mỹ thuật
  Tây Nguyên,tượng nhà mồ,nghệ thuật
  SKĐS - Tây Nguyên đại ngàn không chỉ nổi tiếng với văn hóa cồng chiêng, những pho sử thi truyền miệng bên bếp lửa, mà còn được biết đến với những pho tượng gỗ thô mộc và hồn nhiên như chính con người và núi rừng nơi đây.
 • Những lời chúc dịp 8/3 dễ làm người khác xiêu lòng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cánh mày râu đang lên kế hoạch tặng quà phái yếu mà họ đem lòng thương yêu, quý mến. Dĩ nhiên, cùng với hoa và quà, 8/3 là dịp để phái mạnh thể hiện tấm chân tình của mình với “một nửa thương yêu” bằng những lời chúc.
 • Gốm đỏ bên sông Thu Bồn

  Mỹ thuật
  SKĐS - Mỗi khi đến phố cổ Hội An tôi rất thích nghe bầy trẻ cùng thổi những con chim giống bằng đất nhỏ xíu trên môi. Khi tối đến, những chiếc đèn gốm hòa cùng ánh sáng màu phát ra từ chùm đèn lồng, tạo nên những con phố lung linh trên sông Hoài.
 • Phục dựng dòng tranh dân gian Kim Hoàng

  Mỹ thuật
  tranh dân gian,mỹ thuật,nghệ thuật
  SKĐS - Nhắc đến tranh dân gian miền Bắc, nếu không kể đến tranh Kim Hoàng thì sẽ là một thiếu sót. Nếu tranh Đông Hồ là sự mộc mạc, tranh Hàng Trống là sự tinh tế, thì tranh Kim Hoàng đại diện cho dòng tranh dân gian của một làng quê giàu truyền thống Nho học, là sự hòa quyện của cả nét thô mộc và tinh tế.
 • Mùng 8 tháng 3, bạn có đi Lễ hội Hoa hồng ?

  Mỹ thuật
  Lễ hội Hoa hồng Bulgaria,lễ hội hoa hồng,hoa hồng,Bulgaria,thận
  SKĐS - Sau những tai tiếng của Lễ hội Hoa hồng năm ngoái, chúng ta cùng hồi hộp chờ xem Lễ hội Hoa hồng năm nay.
 • Kỳ thú chuyện chó đá

  Mỹ thuật
  SKĐS - Hình tượng những chú “cún” hiện diện trong văn học và thơ ca xưa nay rất phong phú. Kho tàng ca dao ngạn ngữ về chúng thường phản ánh triết lý nhân sinh bởi chó là người bạn thân thiết với mọi gia đình.
 • Bên trong những ngõ phố cổ Hà Nội

  Mỹ thuật
  SKĐS - Những con ngõ siêu nhỏ, siêu hẹp, siêu sâu và rất nhiều trong số đó chỉ có thể gọi bằng một cái tên chung là ngõ không tên, đan xen chằng chịt khắp phố cổ Hà Nội.
 • Nhiều địa phương bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Mậu Tuất

  Mỹ thuật
  bắn pháo hoa,Hà Nội,TP. Hồ Chí Minh,Đà Nẵng,hồ Hoàn Kiếm,tết mậu Tuất,giao thừa,Giao thừa
  SKĐS - Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2018 (16/2), nhiều tỉnh, thành phố ở nước ta sẽ bắn pháo hoa đón chào Tết đến xuân về.
 • Tranh hiếm của danh họa Picasso có thể bán 50 triệu USD

  Mỹ thuật
  Picasso,bức tranh,tranh hiếm
  SKĐS - Bức tranh hiếm của đại danh họa Picasso có tên "Femme au beret et a la robe quadrillee" (Marie-Therese Walter), sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới và được dự đoán sẽ bán được ở mức giá 50 triệu USD.
 • ‘Sống chung với lũ’ đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh con người với thiên nhiên

  Mỹ thuật
  cuộc thi ảnh,Sống chung với lũ,tác giả Hoàng An,thiên nhiên,biến đổi khí hậu,cước,son
  SKĐS - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” tại Hà Nội. Bộ ảnh “Sống chung với lũ” của tác giả Hoàng An được trao giải Nhất.
 • Công nghệ vào bảo tàng, khu di tích: Tại sao không?

  Mỹ thuật
  ,nghệ,công nghệ
  SKĐS - Để phục vụ và hút du khách, một số bảo tàng, khu di tích lịch sử văn hóa ở nước ta thời gian qua đã ứng dụng công nghệ thuyết minh tự động, thuyết minh bằng video, công nghệ 3D... vào các hoạt động. Điều này giúp du khách có thêm cơ hội tương tác, tìm hiểu, khám phá nét độc đáo của hiện vật, tài liệu được trưng bày và giới thiệu tại bảo tàng cũng như khu di tích.
 • Đến với Trường Sa qua một tập ảnh nghệ thuật

  Mỹ thuật
  ,mỡ,nghệ,Trường Sa
  SKĐS - Tập ảnh nghệ thuật ấy là cuốn Trường Sa nơi ta đến của nữ nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, phóng viên VOV do Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ấn hành đầu năm 2018 mới đây.
 • Cái khó của nghệ thuật đương đại

  Mỹ thuật
  nghệ thuật,văn hóa,nghệ
  SKĐS - Lâu nay nghệ thuật đương đại đã trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống văn hóa ở Việt Nam.
 • Đấu giá tranh: Khởi sắc nhưng còn “sạn”

  Mỹ thuật
  đấu giá,bức tranh,mỹ thuật
  SKĐS - Thời gian gần đây, ngành mỹ thuật Việt đã có những chuyển biến tích cực, nổi bật nhất là chúng ta có các buổi đấu giá tranh thành công và thu hút sự quan tâm của dư luận.
 • Tranh sơn dầu - Sức sống không ngừng nghỉ

  Mỹ thuật
  SKĐS - Có lẽ chưa bao giờ nghệ thuật trở nên gần gũi và thân quen với cuộc sống như lúc này. Cũng như âm nhạc, hội họa len lỏi vào từng ngõ ngách, xuất hiện trong mỗi ngôi nhà, thứ hội họa dễ dàng “bắt gặp” nhất trong cuộc sống hàng ngày là tranh sơn dầu.
 • Hồn quê bên sông Nhuệ

  Mỹ thuật
  ,Huế,sông Nhuệ
  SKĐS - Đã từ lâu, đường làng nghề điêu khắc gỗ Dư Dụ, xã Thanh Thùy, Thanh Oai bên sông Nhuệ là nơi hội tụ của dân chơi tượng Phật Di Lặc.
 • Khắc khoải dòng tranh Thập vật

  Mỹ thuật
  SKĐS - Lâu nay, những giá trị lịch sử, văn hóa chứa đựng trong tranh dân gian luôn đóng vai trò phản ánh đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đặc sắc của dân tộc Việt Nam.
ĐỌC NHIỀU NHẤT