Món ăn - bài thuốc

Cập nhật tin tức mới về Món ăn - bài thuốc, hình ảnh, video clip mới nhất về Món ăn - bài thuốc
Tin tức về :Món ăn - bài thuốc
 • Quả mâm xôi bổ thận, cường dương

  bổ thận,cường dương,mâm xôi
  SKĐS - Mâm xôi là một vị thuốc quý, theo dược học cổ truyền, mâm xôi - tên thuốc là phúc bồn tử, vị ngọt chua, tính bình, có công dụng bổ can thận, sáp niệu, trợ dương, cố tinh, minh mục, thường được dùng để chữa các chứng liệt dương, di tinh, muộn con, lao lực, mắt mờ…
 • Chẩn đoán và trị bệnh sởi theo Ðông y

  bệnh sởi,đông y,điều trị
  SKĐS - Bệnh sởi thuộc loại ôn bệnh, dễ phát triển thành ôn dịch. Theo Đông y, bệnh do khí hậu thay đổi trái mùa, những trẻ em cơ địa của cơ thể không phù hợp với sự thay đổi khí hậu của tự nhiên hoặc sức khỏe yếu không chịu được thời tiết trái mùa thì dễ nhiễm bệnh.
 • Lợi ích của gừng với sức khỏe

  SKĐS - Gừng hoặc củ gừng có một số đặc tính ẩm thực và là một dược thảo tuyệt vời.
 • Đông dược trị chứng “đèn đỏ phập phù”

  đèn đỏ,kinh nguyệt
  SKĐS - Người phụ nữ khỏe mạnh bình thường thì 28 ngày thấy kinh nguyệt một lần. Nhưng cá biệt cũng có người thân thể khỏe mạnh mà 2 tháng có kinh một lần thì gọi là “tinh nguyệt”.
 • Nước ép dứa - bài thuốc chữa ho tuyệt vời

  chữa ho,nước ép dứa,quả dứa
  SKĐS - Dứa là loại quả có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Bên cạnh việc chứa lượng lớn vitamin C, dứa chứa bormelain, một loại enzym có tính chống viêm.
 • Ngao biển (Văn cáp): thanh nhiệt, lợi thấp, tán uất kết

  thanh nhiệt
  SKĐS - Văn cáp còn có tên hải cáp xác, là vỏ xác của một loài hến (ngao) nhỏ ở biển (Meretrix lusoria Gmelin.), họ Hến (Veneridae),
 • Ngâm chân bằng thảo dược trị nhiều bệnh

  thảo dược,ngâm chân
  SKĐS - Theo Đông y, bàn chân được ví như trái tim thứ hai của cơ thể. Dùng nước nóng hoặc nước thảo dược ngâm chân sẽ thông được các kinh lạc bị tắc nghẽn, tăng cường lưu thông máu, cải thiện trao đổi chất; cơ, xương, khớp dẻo dai; tăng cường sức đề kháng; chữa được nhiều bệnh tật.
 • Công dụng tuyệt vời từ khoai lang

  khoai lang
  SKĐS - Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
 • Diếp cá tán nhiệt, tiêu ung

  diếp cá,rau diếp cá
  SKĐS - Cây diếp cá tên khác là cây lá giấp, ngư tinh thảo. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây tươi hoặc đã làm khô. Cây tươi có mùi tanh như cá.
 • Người bệnh tiểu đường có nên dùng dầu dừa?

  dầu dừa
  SKĐS - Dầu dừa chứa triacylglycerol chuỗi trung bình, không giống như các loại dầu khác thường là các triacylglycerol chuỗi dài, đây là lý do tại sao loại dầu này dễ được tiêu hóa.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT