Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

02/04/2009 06:05

Trẻ sốt mức nào thì cần đi khám?

Với trẻ dưới 3 tháng tuổi, chỉ cần bị sốt quá 38 độ C là bạn đã nên đưa bé đến bác sĩ khám, sẽ tốt hơn là tự giảm sốt.

Với trẻ lớn hơn, ngưỡng thân nhiệt cần lưu ý có tăng hơn một chút: Trẻ 3 đến 6 tháng tuổi nếu sốt từ 38,5 độ C trở lên, bạn nên mang bé đến bác sĩ. Còn với trẻ 6 đến 12 tháng tuổi, thân nhiệt vượt quá 39,5 độ C cũng là lúc cha mẹ cần đưa đi khám.

sot.jpg

Nếu bé sốt dưới ngưỡng trên và vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường thì có nghĩa là bé không bị nguy hiểm, bạn không cần làm gì để giảm thân nhiệt, bởi vì một cơn sốt có thể sẽ giúp bé chống lại sự nhiễm trùng. Nếu bạn lo lắng, có thể hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể dùng thuốc hạ sốt không.

Nếu thuốc hạ sốt không phải là sự lựa chọn của bạn vì bé không thích hợp với thuốc này, bạn có thể tắm cho con bằng nước ấm để giúp hạ sốt. Nhưng phải lưu ý là tắm trong nước ấm vừa, không quá lạnh vì nước lạnh sẽ làm trẻ run, làm tăng thêm thân nhiệt.

Lưu ý: Việc quấn tã chặt hay mặc quá nhiều quần áo cũng có thể làm cơ thể bé tăng nhiệt độ. Vì vậy nếu bạn muốn hạ sốt cho bé thì nên khắc phục điều này.

Theo Gia đình

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!