Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

11/05/2012 14:25

Giảm béo nhanh bất ngờ với bí đao trộn

Chỉ cần nửa quả bí đao, bảo thật mỏng thành sợi nhỏ, thêm ít dầu ăn, hạt tiêu… bạn có ngay món rau tươi ngon, mát lành. Đặc biệt, khi ăn vào buổi tối thay cơm, bí đao trộn còn giúp bạn gái giảm béo, tiêu mỡ.

Nguyên liệu:

- Bí đao 1 quả (có thể thay bằng củ cải)

- Gia vị, mì chính, dấm, hạt tiêu và ít dầu đậu phộng (có thể thay bằng dầu ô liu hoặc dầu ăn thường)

Cách làm:

- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột.

- Nạo bí đao thành những sợi nhỏ như cách làm nộm thông thường.

- Trộn đều bí đao với ít gia vị, mì chính và dấm. Để khoảng 5-7 phút.

- Tiếp tục rắc hạt tiêu, lá mùi thái nhỏ.

- Cuối cùng phi thơm dầu đậu phộng với chút hành củ khô, đợi nguội rồi rưới lên bí đao.

- Nên thưởng thức ngay sau khi trộn dầu, để có vị giòn mát. Nếu để quá lâu, sợi bí đao mềm, ăn mất ngon.

 
Theo Dân Việt

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!