Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 06:10 ngày 10/11/2008

9 công thức dầu xả từ thiên nhiên cho mái tóc bóng mượt

Ngày 10 tháng 11, 2008 | 06:10

Mái tóc óng ả, khoẻ đẹp luôn là niềm ao ước của các bạn gái. Tuy nhiên, không nhất thiết phải xài đến những loại mỹ phẩm đắt tiền mà chỉ đơn giản với những nguyên liệu sẵn có từ trong thiên nhiên bạn đã có thể tự tạo được những loại dầu xả giúp mái tóc luôn óng mượt, khoẻ và giảm gãy rụng.

Mái tóc óng ả, khoẻ đẹp luôn là niềm ao ước của các bạn gái. Tuy nhiên, không nhất thiết phải xài đến những loại mỹ phẩm đắt tiền mà chỉ đơn giản với những nguyên liệu sẵn có từ trong thiên nhiên bạn đã có thể tự tạo được những loại dầu xả giúp mái tóc luôn óng mượt, khoẻ và giảm gãy rụng.

 
1. Madonhe + trái bơ  

Thành phần: 1 lọ sốt nhỏ madonhe và 1/2 trái bơ. 

Cách làm: Cho sốt madonhe và 1/2 quả bơ vào trong một chiếc bát trộn đều. Sau đó dùng các ngón tay thoa đều lên tóc từ chân tóc tới ngọn. Dùng khăn nóng để ủ vào tóc khoảng 20 phút, sau đó gội sạch với nước ấm.  

2. Cây lá móng + sữa chua  

Thành phần: 1/4 chén bột cây lá móng và 1/2 cốc sữa chua.  

Cách làm: Dùng 1/4 chén bột cây lá móng trộn với 1/2 cốc sữa chua, rồi thoa đều lên tóc sau khi gội đầu. Dùng chiếc khăn lớn để cuốn quanh tóc trong vòng 20 phút. Sau đó gội sạch và lau khô đầu.

3. Sốt Madonhe  

Thành phần: 1chén đầy sốt madonhe.  

Cách làm: Dùng lược để chải sôt madonhe lên tóc, rồi lấy một chiếc khăn cuốn lên tóc trong vòng 20 phút.  

4. Quả bơ + nước cốt dừa.

 

Thành phần: Cùi của 1 quả bơ và nửa chén nước cốt dừa.  

Cách làm: Dùng cùi của quả bơ trộn lẫn với nước cốt dừa. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc từ chân tóc tới ngọn tóc. Đợi từ 10 - 15 phút thì gội sạch lại.  

5. Trứng gà + dầu oliu.  

Thành phần: 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa dầu oliu.  

Cách làm: Đánh một lòng đỏ quả trứng gà cho đến khi nó nổi bọt lên, tiếp đó thêm 1 thìa dầu oliu và nước. Dùng hỗn hợp này mát xa đều lên tóc. Cuối cùng gội sạch lại với nước.  

6. Bột lúa mạch + tinh dầu hướng dương.  

Thành phần: 5 thìa bột lúa mạch và 5 thìa dầu hoa hướng dương.  

Cách làm: Trộn hai nguyên liệu nói trên với nhau, bôi lên tóc và massage da đầu nhẹ nhàng trong vài phút. Sau đó gội đầu với nước ấm có vắt một ít chanh vào.  

7. Giấm ăn. 

Thành phần: 1/2 chén giấm ăn.  

Cách làm: Hòa tan ½ chén giấm ăn với 1 lít nước, sau đó gội lên tóc trong 2 phút. Sau đó làm sạch tóc với nước lạnh. Cách này giúp sợi tóc chắc khỏe và bóng mượt lên.  

8. Lô hội + dầu xả. 

Thành phần: 2 thìa nước ép lô hội và 30ml dầu xả.  

Cách làm : Lấy phần ruột của thân lô hội tươi đem xay. Trộn đều 2 thìa lô hội xay với dầu xả, loại bạn thường dùng. Xả sạch tóc với nước ấm, thoa hỗn hợp lô hội lên. Massage da đầu trong 5 phút, sau đó gội sạch lại với nước.  

9.Chuối.

Thành phần: 1 quả chuối già và 60 ml sữa tươi không đường.  

Cách làm: Xay chuối thật nhuyễn, trộn đều với sữa tươi. Thoa hỗn hợp này lên tóc ướt và da đầu. Sau đó, dùng khăn ẩm quấn tóc lại, ủ trong 20 phút rồi gội sạch với dầu gội. Cách làm này đặc biệt hữu hiệu giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng. 

Theo VTC

Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn