Lại thêm vụ hành hạ trẻ em dã man: Cháu bé bị rạch lưỡi lam lên người trong thời gian dài

Bé gái 2 tuổi này nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng toàn thân sung tấy, hầu như chỗ nào cũng có vết thương bầm tím, mưng mủ. Bé đã bị "mẹ nuôi" là bà Lê Thị Hương ở trọ tại làng Pleiku Roh, TP. Pleiku (Gia Lai) hành hạ dã man bằng đủ loại hung khí,

* Cháu bé 2 tuổi bị rao bán 20 triệu đồng.

Bé gái 2 tuổi này nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai trong tình trạng toàn thân sung tấy, hầu như chỗ nào cũng có vết thương bầm tím, mưng mủ. Bé đã bị "mẹ nuôi" là bà Lê Thị Hương ở trọ tại làng Pleiku Roh, TP. Pleiku (Gia Lai) hành hạ dã man bằng đủ loại hung khí, kể cả dùng lưỡi lam rạch lên người trong thời gian dài.

Mặt mũi cháu bé bị đánh bầm tím. 
Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sáng 25/10/2008, chúng tôi không sao cầm được nước mắt. Trước mắt chúng tôi là một bé gái thân hình gầy gò, đầy thương tích với những vết lằn roi và vết cắt rạch ngang dọc khắp thân thể; mắt bầm đen, gương mặt đầy vết trầy xước, trán sưng tím; cổ tay chằng chịt vết cắt; chân đầy những vết rạch đang tấy đỏ và mưng mủ. Lật bàn chân bé lên, thấy tất cả mặt dưới của các ngón (phần nối liền với bàn chân) đều bị rạch te tua, những lát cắt sâu còn rớm máu xen lẫn với những lát cắt lâu ngày lở loét... Vẻ hoảng sợ vẫn còn in đậm trong đôi mắt, cháu bé một tay khư khư giữ hộp sữa, tay kia lúc nào cũng bíu chặt lấy chị Nguyễn Thị Như - một người không quen biết nhưng đầy thiện tâm đang tạm thời chăm sóc bé tại bệnh viện. Chị Như cho biết thêm: "Ngoài những vết thương trên thân thể thì hình như cháu còn bị những tổn thương ở bên trong, vì khi chúng tôi đút cháo cho cháu ăn thì máu trong miệng bé cứ ứa ra...".

Một buổi sáng cách đây vài hôm, chị Như cùng nhóm bạn ngồi uống cà phê ở phố núi Pleiku thì nghe phong phanh ở làng Pleiku Roh (phường Yên Đổ - TP. Pleiku) có em bé bị đánh đập rất tàn nhẫn. Bức xúc, cả nhóm gồm 6 chị cùng trú ở phường Ia Kring đã đóng giả người đi xin con nuôi và tới gặp bà Lê Thị Hương "mẹ nuôi" của cháu bé đang ở trọ tại khu nhà trọ của ông Trần Đại Luyện ở làng Pleiku Roh để tìm hiểu. Tại đây, bà Hương cho biết, đứa bé này đã có người trả giá 10 triệu đồng mà bà chưa chịu bán. Sau một lúc chần chừ, bà Hương gọi điện thoại cho mẹ đẻ của bé (tên là Xuân, hiện chưa biết đang ở đâu) thì người đàn bà này nói đang ở TP. Quy Nhơn (Bình Định). Qua điện thoại, người đàn bà kia nói, đã có người trả giá mua cháu bé - con mình - 15 triệu đồng, nếu có ai trả 20 triệu đồng thì cứ bán. Nghe bà Hương thuật lại vậy, đồng thời nhìn thấy tình hình cháu bé (lúc đó đang nằm bẹp rên rỉ ở xó nhà, thương tích chằng chịt thân mình), cả nhóm bèn ra về tìm cách để cứu cháu. Sau khi nhờ người theo dõi và biết chính xác bà Hương thường xuyên hành hạ cháu bé một cách dã man, thậm chí thường xuyên bắt bé ngồi ăn ở xó bếp, xó cầu tiêu, các chị đã báo cho Công an phường Yên Đổ đến giải quyết.

Sáng 24/10/2008, Công an phường Yên Đổ đã xuống đưa bà Hương cùng cháu bé về trụ sở làm việc. Ban đầu, bà Hương quanh co chối tội, không chịu nhận mình đã hành hạ, ngược đãi bé mà chỉ nói: "Do bé nghịch bẩn nên bị con ruột của bà lấy chổi đánh". Nhưng sau một hồi đấu tranh, bà Hương đã nhận tội với lý do "vì cháu bé nghịch, nói không nghe, không chịu ăn, nên bà chỉ đánh hăm dọa là chủ yếu" ?!..

Chị Phạm Thị Thanh (tổ 7, P. Ia Kring) một người trong nhóm cứu cháu bé, bức xúc: "Sự việc xảy ra vô cùng nghiêm trọng, cháu bé bị hành hạ dã man như vậy mà Công an phường Yên Đổ lại trả về, không giải quyết. Tới khi chúng tôi báo UBND phường, gọi điện báo khắp mọi nơi, quyết tâm cứu cháu bé ra khỏi tay người đàn bà độc ác đó thì đến 4 giờ chiều 24/10, Công an phường mới giải quyết cho chúng tôi đem cháu xuống bệnh viện”.

Báo Sức khỏe & Đời sống sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên trong số báo tới.

Bài và ảnh: Sông Lam

(Sông Lam)

loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT