Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 21:46 ngày 09/11/2012

Tăng mức xử phạt sai phạm trong sản xuất, kinh doanh TPCN

Ngày 9 tháng 11, 2012 | 21:46

Tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thực phẩm chức năng - những vấn đề cần sáng tỏ” diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sáng ngày 9/11, TS. Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm,

(SKDS) - Tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thực phẩm chức năng - những vấn đề cần sáng tỏ” diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sáng ngày 9/11, TS. Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, đối với thực phẩm chức năng (TPCN) không phải cứ công bố thế nào là được đưa ra thị trường như thế. Trước khi đưa ra thị trường, ngoài làm thủ tục công bố, chứng minh tác dụng, tính an toàn, hiệu quả… thì sản phẩm đó phải mang đi kiểm nghiệm tất cả các tiêu chí cơ bản đã công bố và khẳng định rằng, kết quả đó được kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm đã được chứng nhận, kết quả phù hợp với nội dùng công bố.
 
Khi đó, sản phẩm mới được Cục An toàn thực phẩm cấp phép lưu hành. Liên quan đến lĩnh vực xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực TPCN, ông Phong cho biết, Chính phủ giao Bộ Y tế xây dựng dự thảo Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo hướng tăng mức xử phạt, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung.        
Thái Bình
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn