Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

09/11/2012 21:46

Tăng mức xử phạt sai phạm trong sản xuất, kinh doanh TPCN

(SKDS) - Tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thực phẩm chức năng - những vấn đề cần sáng tỏ” diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sáng ngày 9/11, TS. Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, đối với thực phẩm chức năng (TPCN) không phải cứ công bố thế nào là được đưa ra thị trường như thế. Trước khi đưa ra thị trường, ngoài làm thủ tục công bố, chứng minh tác dụng, tính an toàn, hiệu quả… thì sản phẩm đó phải mang đi kiểm nghiệm tất cả các tiêu chí cơ bản đã công bố và khẳng định rằng, kết quả đó được kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm đã được chứng nhận, kết quả phù hợp với nội dùng công bố.
 
Khi đó, sản phẩm mới được Cục An toàn thực phẩm cấp phép lưu hành. Liên quan đến lĩnh vực xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực TPCN, ông Phong cho biết, Chính phủ giao Bộ Y tế xây dựng dự thảo Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo hướng tăng mức xử phạt, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung.        
Thái Bình

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!