Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

06/04/2011 18:56

Rà soát tình hình nhập khẩu sữa xuất xứ từ Trung Quốc

Ngày 6/4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) - Bộ Y tế cho biết, trước tình hình Trung Quốc đóng cửa gần 50% công ty sữa không đáp ứng tiêu chuẩn cấp phép sản xuất mới (báo SK&ĐS đã đăng bài trên số 55), Cục ATVSTP đang rà soát tình hình nhập khẩu và sử dụng sữa xuất xứ Trung Quốc tại Việt Nam. Theo Cục ATVSTP, tại Việt Nam có tiêu thụ một số sản phẩm sữa nguyên liệu làm bánh, làm kem và cả sữa thành phẩm xuất xứ Trung Quốc. Trường hợp có hàng nhập khẩu từ các công ty bị đóng cửa, phía Việt Nam sẽ yêu cầu thu hồi.

Liên quan đến vấn đề kiểm soát an toàn phóng xạ đối với thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản tại Việt Nam, Cục ATVSTP cho biết, tính đến ngày 5/4 đã có 24 mẫu thực phẩm nhập khẩu từ Nhật được kiểm tra về phóng xạ và đều cho kết quả an toàn.

A. NGUYÊN

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!