Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 09:14 ngày 20/07/2011

Quyết định cơ cấu tổ chức, nhân sự lãnh đạo cấp cao của Nhà nước

Ngày 20 tháng 7, 2011 | 09:14

Chiều 19-7, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung kỳ họp thứ nhất, QH khóa XIII. Dự kiến, kỳ họp sẽ khai mạc ngày 21-7, kéo dài đến ngày 6-8, thảo luận nhiều nội dung quan trọng của đất nước.

Chiều 19-7, Văn phòng Quốc hội (VPQH) đã tổ chức họp báo công bố chương trình, nội dung kỳ họp thứ nhất, QH khóa XIII. Dự kiến, kỳ họp sẽ khai mạc ngày 21-7, kéo dài đến ngày 6-8, thảo luận nhiều nội dung quan trọng của đất nước.

QH sẽ nghe báo cáo của Hội đồng Bầu cử về kết quả cuộc bầu cử đại biểu (ĐB) QH khóa XIII, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 và báo cáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, QH sẽ dành nhiều thời gian cho việc xem xét, quyết định về công tác tổ chức và nhân sự lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, bao gồm: Chủ tịch QH, các phó chủ tịch QH, ủy viên Ủy ban Thường vụ (UBTV) QH, thành viên Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của QH và Đoàn Thư ký kỳ họp. QH cũng sẽ bầu chủ tịch nước, phó chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ, chánh án TAND tối cao, viện trưởng viện KSND tối cao, miễn nhiệm và bầu tổng kiểm toán nhà nước. QH cũng sẽ quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ; phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm các phó thủ tướng, bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ; phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách phó chủ tịch nước và ủy viên hội đồng quốc phòng và an ninh.

Theo thông báo của VPQH, kỳ họp lần này sẽ dành thời gian để thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội và các vấn đề quan trọng khác của đất nước, trong đó có việc quyết toán ngân sách năm 2009; xem xét và thông qua nghị quyết về việc ban hành bổ sung một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân, góp phần thúc đẩy kinh tế năm 2011. Một nội dung quan trọng cũng được QH dành thời gian nghe báo cáo là tình hình biển Đông thời gian gần đây, gắn với yêu cầu khẳng định chủ quyền, giữ vững hòa bình, ổn định, phục vụ phát triển đất nước.

Về công tác xây dựng pháp luật, QH sẽ xem xét điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2011 và xem xét đề nghị của Chính phủ về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012. Trong nội dung này, Chính phủ đề nghị xem xét 46 dự án luật và 5 dự án pháp lệnh, trong đó có 33 dự án thuộc Chương trình chính thức và 19 dự án thuộc Chương trình chuẩn bị. Về việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, Ủy ban Pháp luật của QH đã đề nghị UBTVQH đưa vào chương trình việc ban hành nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 và thành lập Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992...

Theo Thành Tâm (Hà Nội mới)
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn